ไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์!! อาหาร 3 อย่างบนโต๊ะอาหาร ที่ช่วยดับกลิ่นปากได้ไม่เกินนาที!!

อ่าน 1,090

การสื่อสารเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เราสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างราบรื่น หากเราไม่มีการสื่อสาร ชีวิตของเราอาจจะต้องพบเจอกับความลำบากมากมาย แต่กลิ่นปากก็มักจะเป็นตัวขัดขวางและทำลายความมั่นใจในการสื่อสารของเราออกไปอยู่เสมอ แต่จะเลี่ยงไม่ทานข้าวทานปลาเลยก็ไม่ได้ Gangbeauty มีวิธีเด็ดมาฝาก เป็นวิธีที่สามารถกำจัดกลิ่นปากของเราได้ภายในเสี้ยววินาที โดยไม่ต้องลงทุนซื้ออุปกรณ์ใดๆ มาพกให้ยุ่งยาก ใช้ของบนโต๊ะทานข้าวของเธอเองเลยนั่นล่ะ!www.flickr.com

maxpixel.freegreatpicture.com

1. แครอทcommons.wikimedia.org

          นอกจากจะมีวิตามินอีในการบำรุงส่งเสริมความแข็งแรงของร่างกาย ยังสามารถช่วยกำจัดกลิ่นปากอันไม่พึงประสงค์ของเราได้ด้วย เพราะแครอทนั้นมีคุณสมบัติที่กำจัดแบคทีเรียในปากของเราได้ดี แถมดีต่อลำไส้ เพราะช่วยปรับระบบให้ทำงานดีขึ้นได้ด้วย ในแครอท 1 หัว ยังมีเส้นใยอาหารมากมาย ที่ดีต่อการขจัดคราบอาหารตกค้างในปาก ซึ่งในสถานการณ์เร่งรีบ แครอทฝอยมักจะเป็นหนึ่งในผักที่มักมาเป็นเครื่องเคียงในจานอาหารของเรา ฉกมาเคี้ยวให้ไว แล้วตามด้วยน้ำเปล่าล้างอีกรอบเป็นอันเสร็จพิธี

2. ใบชา

www.flickr.com

          ไม่ว่าจะเคี้ยว หรือชงดื่ม ชาก็เป็นสมุนไพรที่ดีเหมือนเดิม เพราะมีสารแทนนิน ที่มีคุณสมบัติต้านเชื้อโรค ช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียในช่องปาก อีกอย่างคือช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารให้กับเราด้วย เธอคนไหนพุงชอบป่อง ทานอาหารแล้วย่อยไม่ค่อยดี ให้จิบบ่อยๆ จะดีมาก โดยในส่วนของสถานการณ์ฉุกเฉิน ต้องการดับกลิ่นปากเดี๋ยวนั้น ร้านอาหารส่วนใหญ่ที่มีน้ำดื่มให้ฟรี โดยเฉพาะร้านสไตล์จีนหน่อย มักจะเป็นกาน้ำชา ให้ดื่มแล้วกลั้วปากหลังอาหารนิดหน่อยจากนั้นก็ค่อยกลืนลงคอ ช่วยได้ระดับนึงเลยล่ะ

3. มะนาวcommons.wikimedia.org

          ในมะนาวมีกรดซิตริกที่สามารถแยกย่อยโปรตีน ซึ่งเป็นตัวต้นเหตุของกลิ่นปากได้ อีกทั้งการทานรสชาติเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด น้ำลายก็จะไหลออกมาเยอะ เป็นเสมือนน้ำล้างปากตามธรรมชาติได้ด้วยเช่นกัน ในกรณีฉุกเฉินแบบนี้ มะนาวแว่นร้านอาหารตามสั่งช่วยเธอได้แน่นอน เพียงแค่บีบลงลิ้นนิดเดียวเท่านั้น เมื่อน้ำลายออกมาท่วมปากแล้ว ก็ให้ปิดด้วยน้ำเปล่าอีกสักแก้ว เท่านี้ก็หมดปัญหาแล้ว

ฉุกเฉินแค่ไหนก็ไม่จำเป็นต้องกลัวแล้วล่ะ!บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"โรคอัลไซเมอร์สุขภาพอาการขี้หลงขี้ลืมสาระน่ารู้คนน่ารำคาญสายตรงกฎหมายกฎหมายออกกำลังกายลดน้ำหนักครอบครัวแต้วณฐพร