มันเกิดขึ้นจริง!! 6 ของวิเศษโดเรมอน ที่กลายเป็นจริงแล้วในปัจจุบัน!!

อ่าน 1,815

ตอนเด็กหลายคนที่ชื่นชอบโดเรม่อน ใครที่เคยดูการ์ตูนเรื่องโดเรม่อนคงอิจฉาโนบิตะไม่น้อยที่สามารถขอของวิเศษจากโดเรม่อนได้เมื่อเกิดปัญหาต่างๆ และโดเรม่อนก็สามารถควักของวิเศษที่สามารถแก้ปัญหาให้กับโนบิตะได้ และเป็นของวิเศษที่เด็ๆหลายๆคนอยากให้มันมีจริงๆ ถ้าเป็นเมื่อก่อนอาจจะพูดได้ว่ามันเป็นไปไม่ได้หรอก แต่ทุกวันนี้เทคโนโลยีถูกพัฒนาไปไกลมาเหลือเกินทำให้สิ่งที่คิดว่าเป็นไปไม่ได้กลับเป็นไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะของวิเศษของโดราเอม่อนก็สามารถทำให้กลายเป็นจริงๆได้ไปดูกันว่า 6 ของวิเศษโดเรมอน ที่กลายเป็นจริงแล้วในปัจจุบัน!!มีอะไรบ้าง

ภาพจาก blog.livedoor.jpภาพจาก www.dcfever.com

1. วุ้นแปลภาษา

จะดีกว่ามั้ย หากเราสามารถเข้าใจและพูดคุยกับผู้คนได้ทั่วโลก โดยไม่มีข้อจำกัดในเรื่องของภาษา แม้ว่าเมื่อไม่นานมานี้ จะมี Google translate หรือ App แปลภาษาอื่นๆ ขอบอกตรงนี้ได้เลยว่า ลืมสิ่งเหล่านั้นไปได้เลย เพราะในปัจจุบันเรามี iLi (อีลี่) อุปกรณ์แปลภาษาที่กำลังเป็นที่สนใจและมาแรงในขณะนี้ เพราะด้วยจากขนาดของตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย และไม่ต้องต่อเน็ต ทำให้การสื่อสารนั้นไม่มีคำว่าติดขัดอีกต่อไป ซึ่ง ณ ตอนนี้ รองรับหลากหลายภาษา ไม่ว่าจะเป็นเกาหลี ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส สเปน เกาหลี และที่สำคัญมีภาษาไทย

ภาพจาก cartoon.mthai.com

ภาพจาก guardianlv.com

ภาพจาก type2-clydesdale.blogspot.com

2.ผ้าคลุมล่องหนมีการวิจัยและพัฒนามาพักใหญ่ๆ แล้วที่มหาวิทยาลัยไคโอ น่าจะมีการนำไปทดลองใช้กับวงการทหารและการแพทย์กันแล้วด้วยนะ

ภาพจาก  bpluxurytravel.com

ภาพจาก minimore.com

3. คอปเตอร์ไม้ไผ่

อุปกรณ์ที่สามารถใช้บินได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่สวมใส่ ถึงแม้ว่าอุปกรณ์ที่มีอยู่ในขณะนี้ จะมีขนาดไม่เล็กเท่ากับในเรื่อง  แต่ก็ถือว่ามีขนาดเล็กที่สุด เท่าที่โลกของเราจะสามารถพัฒนาได้ในขณะนี้ นั่นก็คือ Gen H4 อุปกรณ์ที่เข้ามาเติมเต็มความฝันของการบินไปในท้องฟ้าด้วยอุปกรณ์ชิ้นเล็กๆ และที่สำคัญเพราะเป็นอุปกรณ์ที่เล็กมากๆ ทำให้ไม่จำเป็นต้องมีใบอนุญาตประกอบการบิน

ภาพจาก pantip.com

ภาพจาก www.beartai.com

4. เครื่องพิมพ์ 3 มิติ

ฝันไม่ได้เป็นแค่ฝันอีกต่อไปหรอกนะ ทุกวันนี้เราก็มีเทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติเรียบร้อยแล้วไง เจ้า 3D Printer หรือ Rapid Prototype (RP) คือเครื่องพิมพ์ที่จะทำให้เราได้ของ 3 มิติออกมาจริงๆ เราจะวาดเองก็ได้เพียงแต่ต้องวาดใส่คอมพิวเตอร์แล้วกดปริ๊นออกมา

ภาพจาก pantip.com

ภาพจาก f.ptcdn.info

5. เครื่องฉายภาพ 3 มิติ

หลักการก็ไม่ซับซ้อนอะไร เครื่องเปลี่ยนวิวฝาผนัง มาฉายภาพสามมิติสารพัดแบบ ถึงไม่มีโดราเอมอนแต่ Fuji Xerox เขาลงมือสร้างสรรค์เครื่องเปลี่ยนวิวฝาผนังที่ใช้งานได้จริงออกมาเอาใจแฟนๆ โดราเอมอนอีกแล้ว เพียงตั้งเจ้าเครื่องนี้ไว้กลางห้องเราก็สามารถเปลี่ยนห้องเราให้กลายเป็นสถานที่ที่เราเลือกได้แบบ 360 องศาเชียวนะภาพจาก www.bloggang.com

ภาพจาก www.techtalkthai.com

ภาพจาก www.mxphone.net

6. สื่อสารแบบเห็นหน้า

ถ้าเป็นในยุคเก่าการคุยแบบเห็นหน้ากันโดยที่ไม่ได้เจอกันมันคงเป็นเรื่องที่ไม่น่าเป็นไปได้ แต่ด้วยความล้ำของเทคโนโลยีหลายๆอย่างที่ถูกพัฒนามาอย่างรวดเร็วทำให้เราสามารถทำสิ่งนี้ได้เหมือนในการ์ตูนโดเรเอม่อน ไม่ว่าจะเป็นการคุยแบบเฟสไทม์ หรือคุยผ่านสื่อออนไลน์ต่างๆได้อย่างสบายๆบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"วาไรตี้ซูชิสายพันธ์ไทยซูชิแปลกเกร็ดความรู้เรื่องน่ารู้สุขภาพความรู้