น้ำยาบ้วนปากกับ 8 ความสามารถลับๆที่คุณไม่เคยรู้!!

อ่าน 1,526

คุณใช้น้ำยาบ้วนปาก ไว้ทำอะไรได้บ้างคะ? ไม่ผิดถ้าหากคุณจะตอบว่า ก็ใช้บ้วนปากน่ะสิ...นางโง่ คนส่วนใหญ่ก็คงคิดเหมือนกัน เพราะหลายคนยังไม่รู้ว่า น้ำยาบ้วนปากมีความสามารถลับๆ ใช้ทดเเทนของบางอย่างได้ และทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด จะมีอะไรบ้าง ตาม GangBeauty ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

1. ล้างแผลsains.kompas.com

ถ้าเกิดบาดแผลขึ้น หันซ้ายหันขวาไม่เจอขวดแอลกอฮอล์ ให้คุณคว้าขวดน้ำยาบ้วนปากมาใช้เเทนก่อนได้ค่ะ เทน้ำยาบ้วนปากลงบนสำลี เเล้วค่อยๆเช็ดที่บาดเเผล สามารถช่วยฆ่าเชื้อโรคได้

2. ขจัดรังแค

ใครจะเชื่อว่าน้ำยาบ้วนปาก สามารถใช้ขจัดรังแคได้ หลังจากสระผมให้หมักผมด้วยน้ำยาบ้วนปาก พันผ้าทิ้งไว้ แล้วล้างออก อย่าลืมลงครีมนวดซ้ำอีกรอบเพื่อให้ผมไม่แห้งเสีย

3. กำจัดเห็บ

บ้านไหนที่เลี้ยงน้องหมา เเล้วมีปัญหาของเห็บมากวนใจ ให้คุณผสมน้ำยาบ้วนปากกับน้ำลงในขวดสเปร์ เเล้วฉีดพ่นบริเวณขนของน้องหมา เเละที่กรง ก็จะช่วยให้เห็บลดลงได้ค่ะ

4. ล้างห้องน้ำwww.manager.co.th

ถ้ากลิ่นห้องน้ำเหม็นเกินทน พอดีกับที่น้ำยาล้างห้องน้ำหมด เทน้ำยาบ้วนปากลงในชักโครก เเล้วล้างทำความสะอาด จะช่วยขจัดคราบเเละกลิ่นให้ลดลงได้ค่ะ

5. ดับกลิ่นกาย

woman.teenee.com

เป็นสาวเป็นนางอย่าปล่อยให้มีกลิ่นตัวนะคะ ถ้าโรลออนหมด ก็เทน้ำยาบ้วนปากใส่สำลี เเล้วเช็ดเบาๆใต้วงเเขน แค่นี้ก็ระงับไม่ให้เต่าออกมาร้องหาเเม่ได้ทั้งวัน

6. ดับกลิ่น

หากผ่านในบ้านมีกลิ่นไม่ถึงประสงค์ เช่นกลิ่นถังขยะ ให้เทน้ำยาบ้วนปากลงบนกระดาษเล็กน้อย แล้วไปวางไว้บริเวณที่มีกลิ่น จะช่วยดับกลิ่นได้ค่ะ

7. ล้างเเปรง

www.jeedmak.com

แปรงสีฟันที่เราใช้ทำความสะอาดช่องปาก อาจกลายเป็นเเหล่งสะสมเชื้อโรค หากคุณทำความสะอาดไม่ดีพอ ให้เทน้ำยาบ้วนปากลงบนเเปรงสีฟัน เเล้วค่อยล้างออก จะช่วยลดแบคทีเรียได้ค่ะ8. ทำความสะอาดหน้าจอคอมพิวเตอร์

ruk-health.com

น้ำยาบ้วนปากมีประสิทธิภาพในการลบรอยนิ้วมือและคราบ ทำให้สิ่งสกปรกไม่สามารถเกาะติดได้ง่าย

และนี่คือ 8 ประโยชน์ลับๆของน้ำยาบ้วนปาก ที่หลายคนไม่รู้ ที่เรานำมาฝาก เผื่อใครอยากลองทำตามดูก็ได้นะคะบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"แม่บ้านวางแผนการใช้เงินซักผ้าโทรศัพท์มือถือโซเชียลเทคโนโลยีวิธีการใช้เงินซักคราบเหลืองสังคมก้มหน้าคราบสกปรกการเก็บเงินเงินเดือนงานวิจัย