รู้แล้วเลิกซะ!! 5 อาหาร ใกล้ตัวที่ทำให้เกิด ''สิวขึ้นเต็มหน้า''

เข้าชม : 810   |  


                         หลายๆคนโดยเฉพาะสาวๆคงกังวลกับปัญหาสิวที่เกิดขึ้นบางคนไปรักษาแต่ก็ยังขึ้นอยู่ดี แต่สาวๆรู้หรือไม่ว่าบางทีอาหารบางอย่างที่สาวๆกินกันเป็นประจำ เป็นสิ่งที่กระตุ้นสิวให้ขึ้นไม่หยุดรักษายังไงก็ขึ้นมาอีกหากทานอาหารประเภทเหล่านี้บ่อยๆวันนี้ gangbeauty เลยรวบรวมอาหารใกล้ตัวที่ทำให้เกิด "สิวขึ้นเต็มหน้า"

ภาพจาก commons.wikimedia.orgภาพจาก pixabay.com
1.ขนมหวาน ช็อคโกแลต ผลไม้ที่มีรสหวาน
อาหารประเภท ขนมหวาน หรืออาหารที่ความหวาน อย่างน้ำตาลที่เราใช้ปรุงรส อาหารที่มีความหวานอยู่แล้วในตัว และรวมไปถึงผลไม้ที่มีรสหวานด้วยเช่นกัน เมื่อร่างกายได้รับความหวานเข้าไปแล้ว ความหวานนั้นจะแปรสภาพเป็นกรด ซึ่งกรดนี้เองจะไปทำให้เกิดเซลล์เกิดการอักเสบ แถมยังส่งผลเสียกับระบบฮอร์โมนในร่างกายของเราอีกด้วย ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อผิวหน้าที่เป็นสิวแน่นอนค่ะ


ภาพจาก pixabay.com
2.ของทอดของมัน
ของทอดของมันเป็นอาหารที่ทำให้เกิดสิวได้ง่ายมาก เพราะกรดไขมันในน้ำมันพืช หรือพวกเนยเทียมนั้น จะสามารถชักนำให้ร่างกายสร้างสารที่ก่อการอักเสบเพิ่มขึ้นได้ หากมีสิวกรดไขมันนี้ก็จะทำให้สิวอักเสบมากขึ้น ดังนั้นหากสาวๆ ที่กำลังเป็นสิวอยู่ วิธีที่ที่ช่วยลดสิวได้ดีอีกทางหนึ่ง คือหลีกเลี่ยงอาหารประเภทฟาสต์ฟูดส์ และรวมไปถึงหลีกเลี่ยงอาหารประเภทผัดหรือทอดที่น้ำมันเยิ้มๆ จะดีที่สุด


ภาพจาก pixabay.com
3.แอลกอฮอล์
เมื่อเราเอาแอลกอฮอล์เข้าสู่ร่างกายมากเกินไป ของพวกนี้มันก็จะไปทำให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายลดลง ส่งผลทำให้ร่างกายเราติดเชื้อโรคได้ง่าย หากจะพูดง่ายๆ เลยคือ ก็เหมือนกับเรากินสารพิษเข้าไป ร่างกายก็จะขาดความสมดุลและสารพิษก็ตกค้างอยู่ในร่างกายด้วย ดังนั้นร่างกายเราจึงต้องหาทางนำของเสียของจากร่างกายให้ได้มากที่สุด ซึ่งนอกจากการขับถ่ายของเสียออกทางปกติแล้ว ร่างกายยังดันของเสียออกทางผิวหนังได้ด้วย


ภาพจาก news.sanook.com
4.น้ำอัดลม
น้ำอัดลมใครๆก็รู้ว่ากินแล้วไม่ดี แต่แหมก็มันอดใจไม่ได้ เพราะกินแล้วทำให้สดชื่นดี แน่นอนครับที่สดชื่นก็เพราะในน้ำอัดลมมีคาแฟอีน ที่เป็นตัวช่วยกระตุ้นพลังงานในร่างกาย แถมยังมีน้ำตาลที่ให้พลังงานสูง เจ้าคาแฟอีนและน้ำตาลนี่แหละที่เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดสิวชั้นยอด อย่างคาแฟอีนจะช่วยกระตุ้นเราในตอนแรก ซึ่งมีผลทำให้หลังจากหมดฤทธิ์แล้วร่างกายจะรู้สึกเพลีย เหนื่อยอ่อน หงุดหงิดง่าย วิตกกังวล ท้องผูก และที่สำคัญทำให้เกิดสิวด้วย เมื่อรู้แล้วก็จงหลีกเลี่ยง กินให้น้อยลง หรือเลิกได้ก็จะดีมาก


ภาพจาก pixabay.com
5.นมวัว
ในนมวัวจะประกอบไปด้วยโปรตีนและไขมัน รวมไปถึงฮอร์โมนต่าง เช่น เอสโทรเจน โพรเจสเทอโรน แอนโดรเจน และไอโอดีน ซึ่งเป็นตัวกระตุ้นทำให้เกิดสิวได้เมื่อก่อนผมเป็นคนชอบกินนมมาก กินทุกวันวันละหลายแก้ว ถึงว่าสิวไม่หายสักที พอเลิกกินก็ดีขึ้นมาทันที ถึงในนมวัวจะมีโปรตีนสูง แต่เราก็สามารถกินอย่างอื่นที่มีโปรตีนสูงไม่แพ้กันได้ เช่น ปลาร้า งาดำ เห็ดหอม ซึ่งจริงแล้วมีโปรตีนมากว่านมซะอีก เพราะฉะนั้นเลิกกินได้ก็จะช่วยลดสิวได้ค่ะ


ภาพจาก pixabay.com
6.ชา กาแฟ
เหตุผลก็เหมือนกับน้ำอัดลม เพราะเป็นเครื่องดื่มที่มีคาแฟอีนเหมือนกัน ใครที่ชอบกินกาแฟตอนเช้าแทนข้าวนั่นแหละครับตัวดีเลย ประโยชน์ไม่ค่อยมี กินข้าวดีกว่ามีประโยชน์และให้พลังงานนอกจากช่วยลดการเกิดสิวแล้ว ยังทำให้สมองทำงานดีจะได้คิดอะไรใหม่ๆได้เยอะๆ

#กินแล้วสิวขึ้น #สิว #อาหารกินแล้วสิวขึ้น
แนะนำ


#มิตร #ศัตรู #ทรยศ #จิตใจ #วาไรตี้ #ท้องผูก #ท้องเสีย #ปวดท้อง #ขับถ่าย #การใช้ชีวิต #ปัญหาขับถ่าย #ท้องอืด #ท้องเฟ้อ #พฤติกรรมแย่ #จัดโต๊ะเครื่องแป้ง #โต๊ะเครื่องแป้งรก #เก็บของ #สะอาด #จัดการของรก #ที่เก็บของ #เก็บเครื่องสำอาง #บ้านรก #ผักที่ทำให้อ้วน #ผลไม้กระป๋อง #ลดความอ้วน #ข้าวโพด #ผักแช่แข็ง #ผลไม้อบแห้ง #ผักกาดกระป๋อง #หน้าท้องแบน #อาหารที่ไม่ควรกิน #ผักที่มีแป้ง #บีบมะนาวให้ได้น้ำเยอะ #มะนาวน้ำเยอะ #เก็บรักษามะนาว #มะนาว #วิธีเก็บมะนาว #แช่มะนาว #เก็บมะนาวไม่ให้แข็ง #ผ้าอนามัย #วิวัฒนาการผ้าอนามัย #ผู้หญิงสมัยก่อน #ตู้เย็น #เส้นเล็กผัดไข่ใส่หมูสับ #เมนูแก้หิว #นอน #บวมน้ำ #บวม #สุขภาพ #เกร็ดความรู้ #หมักผมด้วยเบียร์ #วาไรตี้ #สาระน่ารู้ #รองเท้าผ้าใบ #กลิ่นเท้า #ของมันต้องมี #รองเท้าหนัง #ทำความสะอาด
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |