เตือนแล้วนะ!! 7 สิ่งห้ามใช้ "ทาหน้า" เพราะจะพาให้หน้าแย่กว่าเดิิม!!

อ่าน 3,057

เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย แต่พอไม่สวยก็ดันไม่มีเงินจะไปทำสวยอีก สูตรทำสวยด้วยราคาประหยัดจากธรรมชาติและของตามท้องตลาดจึงกลายเป็นที่นิยมชมชอบของสาวเล็กสาวน้อยมากมาย แต่ Gangbeauty จะขอเตือนอะไรให้รู้ไว้อย่าง สูตรความสวยความงามจากอินเทอร์เน็ต เชื่อไม่ได้ทั้งหมดหรอกนะ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเหล่านี้กับใบหน้า เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ต้องห้ามสุดๆ ไปเลยล่ะ!

1. เลม่อน/มะนาวpixabay.com

          หลายสูตรมากมายจากอินเทอร์เน็ตมักพุ่งเป้าไปถึงเลม่อนและมะนาวว่าเป็นสิ่งดี ช่วยให้ผิวสวย หน้ากระจ่างใส และแม้ว่าทุกอย่างที่กล่าวมานั้นจะเป็นเรื่องจริง มะนาวช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสได้จริง แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการโดนทำลายผิวเช่นกัน เพราะมันมีค่าความเป็นกรดสูงมาก สามารถทำให้ผิวของเราแห้ง แตก และตึง โดยเฉพาะในบางคนที่ผิวแพ้ง่ายก็อาจถึงขั้นหน้าไหม้กันเลยทีเดียว ดังนั้นแล้ว สูตรต่างๆ เกี่ยวกับการใช้มะนาวบนใบหน้า สามารถใช้ได้นะ แต่ต้องดูผิวหน้าของตัวเองด้วย และอย่าใช้บ่อย อยากขาวจริงๆ หมั่นทาครีมบำรุงดีกว่า

2. เบคกิ้งโซดา

www.flickr.com

          มีสูตรทำสวยอยู่เยอะมาก ที่กล่าวถึงการใช้เบคกิ้งโซดากับผิวหน้าเพื่อช่วยทำให้ใบหน้าเนียนใส แต่รู้กันบ้างไหมว่าค่าความเป็นกรดของมันสูงมาก มีฤทธิ์กัดกร่อนได้ดี นั่นหมายความว่ามันจะทำลายผิวหน้าของเธออย่างยับเยิน เพิ่มพูนแต่ความแห้ง และสร้างปัญหาผิวตามมาอีกหลายประการแบบระยะยาวด้วย

3. ไข่www.pexels.com

          การใช้ไข่ขาวมาพอกหน้าแทนแผ่นมาส์กหน้า ไม่มีผลเสียอะไรต่อผิวหน้าหรอก แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่นำไข่ ไม่ว่าจะแดงหรือขาวไปผสมอย่างอื่นแล้วมาพอกหน้า อาจทำให้เกิดผลลัพธ์ที่กลับตาลปัตรไปหมดเลยก็ได้ จริงอยู่ว่าไข่ขาวบริสุทธิ์สามารถดูแลผิวหน้า ช่วยทำให้ใบหน้าของเธอกระชับได้ดี แต่นั่นก็ต้องหมายถึงการนำไข่ขาวมาใช้อย่างถูกวิธีด้วย ศึกษาวิธีก่อนใช้ให้ดีก่อนเถอะนะ

4. สเปรย์ฉีดผม

commons.wikimedia.org

          มีใครบางคนอาจเคยได้ยินมาว่า "สเปรย์สำหรับผม สามารถใช้แทนสเปรย์เซตอัพเครื่องสำอางให้อยู่ทนอยู่นานได้" ขอร้องเลยนะว่าอย่าหลงเชื่อเด็ดขาด ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่ามันเกิดมาเพื่อเป็นสเปรย์สำหรับผม ก็ใช้เฉพาะเส้นผมเถอะ สารเคมีในสเปรย์เหล่านี้ ใบหน้าของเราไม่สามารถรองรับมันได้หรอกนะ อย่าขี้งกแล้วใช้สเปรย์ที่เหมาะสมดีกว่า

5. น้ำตาลหรือเกลือ

www.flickr.com

          น้ำตาลและเกลือ เป็นของก้นครัวที่ใช้ได้ดีในด้านความงาม แต่เฉพาะส่วนของร่างกายเท่านั้น เพราะถ้าเป็นใบหน้าล่ะก็ ถือเป็นไอเทมที่ต้องห้ามสุดๆ ไปเลย มันแข็ง และกระด้างเกินไปสำหรับผิวหน้าของมนุษย์นะ ถูๆ ไปอาจทำให้ใบหน้าถลอกปอกเปิก เซลล์ผิวบางลงไม่รู้ตัวด้วย

6. ซินนาม่อน หรืออบเชย

www.pexels.com          บิวตี้บล็อกเกอร์สายยุโรปหลายคนมากๆ ที่แนะนำให้สาวกผู้ติดตามทั้งหลายใช้สูตรซินนาม่อนในการกำจัดสิว รอยดำ รอยฝ้าต่างๆ ซึ่งก็ทำให้เกิดเหตุแย่สุดๆ ขึ้นมา นั่นก็คือหน้าของเหล่าผู้ติดตามที่นำไปทดลองใช้กันบ้าง เกิดความพังพินาศกันเป็นแถว บ้างก็แห้งมาก เป็นผด เป็นผื่น แถมยังไหม้เป็นปื้นอีกด้วย

7. มายองเนส

commons.wikimedia.org

          มายองเนสเป็นไอเทมที่ดีเลยล่ะสำหรับนำไปมาส์กผมให้นุ่มสลวย แต่ความดีงามนั้นไม่ใช่กับใบหน้าแน่นอน เพราะเนื้อมายองเนสมันหนาและข้นมาก อาจจะทำให้เกิดความอุดตัน สิวผด สิวผื่น และปัญหาผิวอีกเพียบที่จะตามมาไม่ขาดสาย เก็บไว้จิ้มกับของกินเล่น ทาขนมปัง หรือมาส์กผมนั่นล่ะพอแล้ว

ต่อจากนี้จะใช้สูตรไหนต้องศึกษาให้ดีและถี่ถ้วนนะ เข้าใจมั้ย!บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"พยาธิไชเท้าอกหักถ่ายพยาธิชายหาดไม่ใส่รองเท้าเดินเท้าเปล่าสกปรกเลิกกับแฟนเจ็บหัวใจโดนบอกเลิกเสียใจโรคอกหักแสตมป์รีวิวพยาธิสุนัขเซเว่นร้องไห้ความรักสุนัขเป็นพยาธิพยาธิใจสลาย