ก่อนกดต้องคิด!! วิธีสังเกต "ตู้น้ำหยอดเหรียญ" ที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน!!

อ่าน 1,538

          แหล่งน้ำดื่มที่สะดวกและประหยัดที่สุดสำหรับผู้พักอาศัยในหอพักหรืออพาร์ตเมนท์ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นตู้สีฟ้า หยอดเหรียญแล้วกดน้ำ หากแต่คำโฆษณาที่ติดเอาไว้บนตู้ว่า "น้ำดื่มสะอาด" ก็อาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่คิด และ Gangbeauty ขอเตือนว่ามันส่งผลต่อร่างกายของเธอหนักมากนะ โดยเฉพาะโรคเกี่ยวกับทางเดินอาหาร ดังนั้นก่อนใช้บริการตู้น้ำเหล่านี้ จึงควรสังเกตและใช้วิจารณญาณตัดสินใจให้ดี ตามมาเก็บข้อมูลในการวิเคราะห์เลยดีกว่า1. สำรวจดูก่อนว่าสถานที่ตั้งตู้น้ำนั้น อยู่ท่ามกลางแหล่งปฏิกูลหรือไม่ มีขยะล้อมรอบหรือเปล่า

2. ช่องรับน้ำภายในตู้มีคราบอะไรเปรอะเปื้อนเยอะมั้ย ดูสะอาดหรือไม่ ฝาปิดสำหรับป้องกันฝุ่นละอองและคราบอื่น ยังอยู่ดีหรือหายไปแล้ว3. หัวจ่ายน้ำเป็นวัสดุที่เหมาะสม เช่น สแตนเลส หรือไม่ ถ้าเป็นท่อพลาสติกหรือสายยาง พยายามหลีกเลี่ยงไปจะดีกว่า ที่สำคัญคือต้องไม่มีคราบตะไคร่เกาะ

4. สี กลิ่น รสชาติของน้ำต้องไม่ผิดปกติจากที่เคยดื่มเป็นประจำ

5. ด้านหน้าของตู้ต้องมีสติ๊กเกอร์การตรวจรับรองที่มีมาตรฐานติดอยู่ และมีฉลากแสดงวิธีการใช้อยู่ครบถ้วน ไม่หลุดลอกหรือเลือนหาย

6. สังเกตดูชื่อผู้ตรวจ ชื่อบริษัท วันเวลาที่มาตรวจอย่างชัดเจน ต้องมีครบทุกองค์ประกอบสุขภาพตัวเอง เธอไม่ดูแลแล้วใครจะดูแล!บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ยาสีฟันแปรงฟันบลัชออนเครื่องสำอางอ่านผิดขจัดคราบไม่พอใจใจเย็นชื่อแบรนด์เครื่องสำอางอ่านยังไงทำความสะอาดการใช้ชีวิตวาไรตี้ประโยชน์ลิปสติกแบรนด์อีทูดี้