ขึ้นคานแบบมีศักดิ์ศรี!! 3 สเตปเก็บเงิน สำหรับสาวที่คิดว่าจะโสด "ตลอดชีวิต"!!

อ่าน 1,161

จากสถิติล่าสุดของโลก พบว่าผู้หญิงมีมากกว่าผู้ชาย ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลให้ผู้หญิงหลายคน อาจจะต้องมีชีวิตแสนโสดไปตลอดชีวิต แต่เกิดเป็นสาวโสด อยู่บนคานก็เหี่ยวแห้งเกินพอแล้ว อย่าให้ชีวิตการเงินของเราต้องเหี่ยวแห้งตามไปด้วยเลยนะ Gangbeauty ขออนุญาตแนะนำหนทางแห่งความสบายทางการเงิน สำหรับสาวที่คิดว่าตัวเองจะโสดไปตลอดชีวิต ให้ได้มีเงินหมุนเวียนไปจนชีวิตจะหาไม่ ซึ่งสาวไม่โสดที่สนใจ จะลองศึกษาเอาไว้ก็ไม่เสียหายนะจ๊ะ!pixabay.com

ขั้นตอนที่ 1 รู้ปัจจุบัน

         เริ่มต้นด้วยการประเมินสถานการณ์วัยชราแสนโสดของเรากันก่อน ว่าเมื่อแก่เฒ่าเหงาหงอก หลัง 60 ไปแล้วอยากได้เงินใช้เดือนละเท่าไหร่ จากนั้นก็คำนวณดูซิว่า อายุ 60-80 ปีของเรานี้ สรุปแล้วต้องมีเงินออมทั้งหมดเท่าไหร่เพื่อที่จะได้เงินใช้ต่อเดือนตามที่ต้องการ

ขั้นตอนที่ 2 ปฏิบัติการออมเงินwww.publicdomainpictures.net

         เมื่อเรารู้แล้วว่าช่วงแก่ของเราต้องมีเงินก้อนเท่าไหร่ถึงจะอยู่รอดปลอดภัยแบบชิลๆ ไปจนถึง 80 ปี ก็ให้ต่อด้วยการค้นหาการลงทุนที่เหมาะสมกับเรา พยายามเลือกการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนโตเร็วกว่าเงินเฟ้อเข้าไว้ และหาให้ได้เร็วที่สุด จำไว้ว่ายิ่งลงทุนเร็วเท่าไหร่ เงินลงทุนที่จะต้องใช้ก็จะน้อยลง

ขั้นตอนที่ 3 ช่องทางการลงทุน

pixabay.com

         บางคนอาจจะสะดวกใจในการฝากเข้าธนาคาร แต่กับบางคนที่รู้งานก็อาจจะมีการลงทุนกับหุ้น แต่อย่างไรก็ตาม แม้ว่าหุ้นจะให้ผลตอบแทนที่ดีเยี่ยม ทว่าความผันผวนปรวนแปรของหุ้นนั้นก็มีอยู่สูงมาก วันนี้ได้ วันหน้าอาจจะเจ๊ง ดังนั้นให้เลือกหุ้นจากบริษัทที่มีพื้นฐานธุรกิจยาวนานเข้าไว้ ซื้อเก็บค้างเอาไว้สัก 10 ปี และอาจจะแบ่งเงินอีกส่วนหนึ่งซื้อกองทุนรวมเอาไว้ด้วย ความเสี่ยงของเราจะได้กระจายออก โอกาสเจ๊งมีน้อยลงนั่นเองmaxpixel.freegreatpicture.com

ไม่แน่หรอกว่าบั้นปลายชีวิต เธออาจจะเป็นคนโสดที่คนมีคู่อิจฉาที่สุดก็ได้นะ!
บทความ "วาไรตี้"ความเป็นตัวเองผู้หญิงละลายน้ำแข็งความสวยความงามความรู้แช่ช่องไหนเรื่องน่ารู้