เคล็ดไม่ลับ!! 5 วิธีขจัดคราบเหลืองบนคอเสื้อ ให้ดูเหมือนได้เสื้อใหม่!!

อ่าน 2,238

คราบสกปรกสุดฮิตที่มักจะหลงเหลือเป็นหลักฐานอยู่บนเสื้อผ้าของเรา คงหนีไม่พ้นคราบเหลืองๆ ใต้วงแขนเสื้อ ที่มีสาเหตุมาจากคราบเหงื่อไคล หรือสีรองพื้น และแป้งที่ทา เพราะเวลาที่ระหว่างวันเนี่ยคราบต่างๆก็จะย้อยมาที่คอและโดนกับปกคอเสื้อในที่สุด  ซึ่งหลายคนก็คงเคยพยายามจะกำจัดด้วยหลากหลายวิธี แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่สามารถกำจัดคราบสกปรกนี้ออกไปได้วันนี้ gangbeauty มีเคล็ดลับ5 วิธีขจัดคราบเหลืองบนคอเสื้อ ให้ดูเหมือนได้เสื้อใหม่ มาฝากกัน1.ขจัดรอยเปื้อนด้วยน้ำส้มสายชู

ถ้าคราบสกปรกติดแน่นมากๆ กำจัดยังไงก็ไม่ออก คราวนี้ให้ขึงผ้าที่มีปัญหากับกะละมัง แล้วเทน้ำส้มสายชูกลั่นขาวลงไปบนคราบตรงๆ ประมาณ 3 ครั้ง หรือจะต้มน้ำส้มสายชูให้ร้อนก่อนแล้วค่อยมาเทลงบนเสื้อผ้าก็ได้ เสร็จแล้วก็ปล่อยผ้าทิ้งไว้ประมาณ 2?3 ชั่วโมง ก่อนจะนำผ้าไปซักตามปกติ

2.น้ำยาซักผ้า

แน่นอนว่าวิธีขจัดคราบเหลืองบนปกเสื้อที่สะดวกและง่ายที่สุดก็คือการใช้ผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้า โดยก่อนที่เราจะนำเสื้อผ้าใส่ลงไปในเครื่องซักผ้านั้น ให้นำผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าที่ไม่มีสารฟอกขาวป้ายตรงคราบเหลืองบนปกเสื้อ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ก่อนจะนำไปซักตามปกติภาพจาก  pixabay.com

3.เบกกิ้งโซดา

ต้องบอกว่าเบกกิ้งโซดาเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์หลากหลายมากๆ โดยในส่วนของการใช้ขจัดคราบเหลืองบนปกเสื้อ ก็ให้ผสมเบกกิ้งโซดา 4 ช้อนโต๊ะกับน้ำ ? ถ้วยตวง คนจนเข้ากันแล้วนำไปป้ายบริเวณที่มีคราบ แล้วขยี้เบาๆ วางทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ก่อนจะนำไปซัก

4.ผงซักฟอกผสมน้ำยาซักผ้าขาว

อีกวิธีหนึ่งที่ทำไม่ยาก ก็คือ ละลายผงซักฟอกกับไฮเตอร์เล็กน้อยจนเป็นเนื้อครีมข้นๆ แล้วก็นำมาป้ายลงบนคราบให้ทั่ว หมักทิ้งไว้อย่างนั้นข้ามคืน วันรุ่งขึ้นก็ค่อยนำผ้าไปซักตามปกติ ก่อนจะนำลงเครื่องซักผ้า ควรจะใช้มือขยี้คราบสักหน่อยก็ดีจ้า

ภาพจาก  pixabay.com

5. แอมโมเนียหรือไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์

อีกหนึ่งวิธีขจัดคราบบนปกเสื้อง่ายๆ และได้ผล เพียงผสมแอมโมเนียกับน้ำในอัตราส่วนที่เท่าๆ กัน แล้วเทลงไปบนคราบเหลืองให้ชุ่ม ทิ้งไว้ให้แห้งหรือจนกว่าจะนำเสื้อไปซัก หากไม่มีแอมโมเนียก็สามารถใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ (Hydrogen peroxide) แทนได้ภาพจาก  pixabay.com

ภาพจาก  pixabay.comบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"นอนฟังเพลงหูฟังเรื่องควรรู้แว่นกันแดดฟังเพลงตอนอกหักทรงแว่นกันแดดแว่นบิ๊กไบค์แว่นกันแดดตอนขับรถฟังเพลงแว่นขี่มอเตอร์ไซค์วาไรตี้สีเลนส์แว่นกันแดดแว่นกันแดดวินเทจแว่นขับรถใส่หูฟังเพลงอกหักการฟังเพลงนอนไม่หลับแว่นตากันลม