เช็กด่วน!! 10 สัญญาณเตือน บ่งบอกว่าโทรศัพท์ของคุณกำลังโดนแฮ็ก!!

เข้าชม : 4,208   |       ทุกวันนี้แม้ว่าเทคโนโลยีจะเอื้ออำนวยให้คนเราใช้ชีวิตกันง่ายขึ้น ก็ยังไม่วายที่จะเสี่ยงอันตรายไปได้เช่นกัน โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือที่เป็นอุปกรณ์ติดตัวชิ้นสำคัญของคนยุคนี้ ซึ่งเป็นศูนย์รวมข้อมูลสำคัญต่าง ๆ ก็ว่าได้ และวันนี้เพื่อให้คุณรู้เท่าทันพวดโจรกรรมข้อมูล GangBeauty มีสัญญาณเตือนมาบอกให้คุณหมั่นตรวจเช็กโทรศัพท์มือถือให้ดี เพราะหาดเข้าข่ายตามนี้ คุณอาจกำลังถูกแฮ็ก!!
1. โทรศัพท์ของคุณแบตหมดลงอย่างรวดเร็ว ในกรณีที่จู่ ๆ ก็มีแอปพลิเคชั่นแปลก ๆ กำลังทำงานบนเครื่องของคุณ

2. โทรศัพท์ของคุณเริ่มอุ่นขึ้นแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน หรืออุ่นแบบผิดปกติ มันคือสัญญาณเตือนที่บอกว่าโทรศัพท์คุณมีการทำใช้งานที่หนักเกินไป

3. โทรศัพท์ของคุณรีสตาร์ทเอง จากนั้นก็มีการโทรออกไปยังเบอร์ที่คุณไม่ได้โทร หรือไม่แอปพลิเคชั่นก็เริ่มทำงานเอง4. คุณไม่สามารถปิดเครื่องได้ แต่ยังคงใช้งานอย่างอื่นได้ตามปกติ

5. เกิดเสียงสะท้อนเวลาคุณโทรออก แบบที่มันไม่เคยเป็นมาก่อน แสดงว่าอาจมีคนกำลังแฮ็กโทรศัพท์ของคุณ

6. หากคุณได้รับข้อความหรือลิงก์แปลก ๆ ไม่รู้แหล่งที่มาอย่างชัดเจน หรือ URL ไม่สมบูรณ์ อย่าคลิกเด็ดขาด7. เมื่อออกไปข้างนอกคุณควรปิดการเชื่อมต่อ wifi แบบอัตโนมัติ เพราะมันง่ายต่อการแฮ็กเป็นที่สุด

8. อย่าทำการซื้อขายออนไลน์ โดยการโอนเงินผ่าน wifi สาธารณะ เพราะพวกแฮ็กเกอร์สามารถเข้าถึงข้อมูลของคุณได้แบบฉลุย

9. หากไม่จำเป็นอย่าชาร์จโทรศัพท์ผ่านสาย USB ไม่ว่าจะเป็นบนเครื่องบิน รถยนต์ หรือคอมพิวเตอร์ก็ตาม10. ทางที่ดีคุณควรตั้งรหัสที่คาดเดาได้อยากไว้ เพื่อเป็นการป้องกันพวกแฮ็กเกอร์

     หลายคนมองว่าโทรศัพท์เป็นสิ่งของใกล้ตัวจึงมองข้ามเรื่องความปลอดภัยเล็ก ๆ น้อย ๆ ไป ซึ่งผู้คนที่ถูกแฮ็กโทรศัพท์ส่วนใหญ่ ก็มาจากความที่คาดไม่ถึงทั้งสิ้น ดังนั้นคุณควรที่จะหาทางป้องกันไว้ก่อน ดีกว่าต้องมานั่งหาทางแก้ทีหลัง


#เรื่องรอบตัว #มือถือ #เกร็ดความรู้ #โทรศัพท์ #แฮ็กข้อมูล #เรื่องน่ารู้ #สาระน่ารู้
แนะนำ


#การดำเนินชีวิต #ไม่กล้าขี้เกียจ #ยิ่งพยายาม #ยิ่งโชคดี #กีฬา #นักฟุตบอลหล่อ #แฟนนักบอล #บอลโลก2018 #คนดัง #นั่งสมาธิ #การใช้ชีวิต #จิตใจ #รักษาแผลพุพอง #น้ำร้อนลวก #ประโยชน์ควรรู้ #อันตราย #สาระน่ารู้ #วาไรตี้ #น้ำมันลวก #เคล็ดลับ #เกร็ดความรู้ #ต้นกะเพรา #ปลูกผักสวนครัว #บำรุงสมอง #สมองเสื่อม #อัลไซเมอร์ #ป้องกันสมองเสื่อม #ขี้หลงขี้ลืม #วิธีแก้สมองเสื่อม #ทูน่าสลัดไข่ #แคลอรี่ต่ำ #ทูน่าสลัด #ทำบุญ #ตักบาตร #ใส่บาตร #เบื่องาน #ลาออก #ย้ายที่ทำงาน #เปลี่ยนที่ทำงานใหม่ #หมดไฟ #เปลี่ยนงาน #ไม่สนุกกับงาน #หางานใหม่ #ปีใหม่2561 #เทศกาลปีใหม่ #ผู้หญิงอยากได้ #ของขวัญปีใหม่
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |