ไม่สวยแต่ทรงเสน่ห์!! 9 นิสัยที่ทำให้ผู้หญิงดูน่าหลงใหล ใครๆ ก็อยากคบหา!!

อ่าน 7,741


เกิดมาเป็นผู้หญิงทั้งที ก็ควรปฏิบัติตัวให้ได้รับคำชมและความรักความเอ็นดูเยอะๆ เข้าไว้ ซึ่งถึงแม้ว่าความน่ารักตามมาตรฐานของแต่ละคนจะไม่เท่าเทียมกัน แต่ Gangbeauty รับรองได้ว่ามันมีวิธีปฏิบัติตัวขั้นพื้นฐานที่ไม่ว่าสังคมไหนก็มองว่ามันน่ารักมากอยู่นะ น่าหลงใหลเป็นที่สุด!

1. พูดเก่งแต่มีสาระ คนพูดเก่งกับคนพูดมากนั้นแตกต่างกัน และปฏิกิริยาตอบสนองจากคนรอบข้างก็ต่างกันด้วย จริงอยู่ว่าคนชอบที่จะฟังเรื่องไร้สาระเพื่อให้ผ่อนคลาย หายเครียด แต่ก็ไม่ใช่ตลอด ดังนั้นบางครั้งบางที เราก็ควรหัดพูดเรื่องที่มีสาระบ้าง จริงจังบ้าง เพราะมันจะทำให้เรากลายเป็นคนพูดเก่ง ไม่ใช่แค่พูดมากไปวันๆwww.flickr.com
2. น้ำใจต้องมี การหยิบยื่นน้ำใจให้ผู้อื่นเสมอ ต่อให้มันเป็นแค่เรื่องเล็กน้อยมากก็ตาม เชื่อเถอะว่าบุคคลรอบข้างจะมองเราเป็นฮีโร่ผู้ยอดเยี่ยม แถมตัวเราเองยังรู้สึกดี ภาคภูมิใจ สบายใจที่ได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันอีกด้วยนะ

3. หยุดเถอะนิสัยหยิ่ง แม้ความสวยความงามภายนอกจะดึงดูดผู้คนให้เข้าหาเราได้ แต่หากใจเราไม่ได้สวยเหมือนใบหน้า หยิ่งยะโสโอหัง รับรองว่าไม่เหลือคนที่จะอยู่ด้วยหรอก อย่าลืมว่าบนโลกใบนี้ไม่ได้มีเราแค่คนเดียว เรายังมีสังคม มีคนรอบข้างให้คอยพึ่งพาอาศัยกันและกันไปตลอด จะหยิ่งไปทำไม ทำตัวเข้าถึงง่ายให้คนอื่นสบายใจที่จะอยู่ด้วยดีกว่าpixabay.com
4. อย่าจู้จี้ ไม่มีใครเป็นเจ้าชีวิตใคร แม้แต่พ่อแม่ที่ให้กำเนิดเรามาแท้ๆ เรายังไม่อยากให้พวกท่านมากำหนดเส้นทางชีวิตของเราเลย แล้วนี่เราเป็นใคร ทำไมถึงไปตั้งตัวจู้จี้จุกจิกกับคนอื่นมากขนาดนั้น บอกเลยว่ามันน่ารำคาญ กลายเป็นคนชอบยุ่งเรื่องของชาวบ้านไปซะเฉยๆ เลยนะ

5. ยิ้มเข้าไว้ รอยยิ้มมีพลังมากกว่าที่คิด เปรียบเสมือนไฟดวงน้อยที่จุดประกายในโลกหม่นหมองของใครบางคนให้ดีขึ้นมาได้อย่างน่าอัศจรรย์เลยนะ แถมยังเป็นสิ่งที่ช่วยห้ามมวย แก้สถานการณ์อึดอัดให้คลี่คลายได้ดีกว่าอะไรในโลกซะอีก นอกจากนี้ คนที่ยิ้มมากกว่าร้องไห้อ่อนแอ ยังดูเป็นคนที่เข้มแข็ง ต่อสู้ น่าชื่นชมกว่าคนที่เอาแต่ร้องไห้ให้กับทุกเรื่องด้วยล่ะ


www.flickr.com
6. ตั้งใจกับทุกสิ่ง งานลวกๆ กับงานที่ตั้งใจทำ แน่นอนว่างานที่มาจากความตั้งใจยังไงก็ดีกว่า ซึ่งมันไม่ใช่แค่ได้ผลงานที่ดีออกมานะ แต่ยังทำให้คนอื่นมองว่าเราเป็นคนที่มีความใส่ใจรายละเอียด คบหาแล้วจะได้รับความตั้งใจ ใส่ใจในความสัมพันธ์ ดีกว่าพวกที่ทำอะไรให้ผ่านพ้นไปวันๆ เป็นไหนๆ

7. เอ่ยปากทักคนอื่นก่อนบ้าง อาจจะพูดไม่เก่ง เคอะเขิน ไปไม่ถูก แต่เชื่อเถอะว่าการเปิดบทสนทนาด้วยคำว่าสวัสดีพร้อมรอยยิ้มแสนจริงใจ ใครก็ต้องมองว่าเราเป็นคนที่เข้าหาง่าย มีมารยาท ไม่หยิ่ง ไม่ลึกลับซับซ้อนและมีความจริงใจควรให้คบหา แม้ว่าโลกนี้จะมีคนไม่จริงใจอยู่เยอะ และเราเองก็ยังไม่ค่อยกล้าเปิดใจ แต่เราก็ไม่ควรตัดสินพวกเขาด้วยสายตานะ เปิดทางให้พวกเขาเข้ามาศึกษาเรียนรู้กันและกัน ตัดสินทีหลังก็ยังไม่สาย


pxhere.com
8. อย่าปฏิเสธทุกเรื่อง บางคนชอบที่จะเก็บตัว บางคนชอบที่จะนอนเฉยๆ อยู่ในบ้าน แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่มีใครสักคนเอ่ยปากชวนเราไปไหนมาไหน ไม่ว่าจะสังสรรค์ ท่องเที่ยว นัดเดท หากไม่เหนือบ่ากว่าแรง แนะนำว่าให้ตอบตกลงบ้างก็ดี เพราะถ้าเราเอาแต่ปฏิเสธอยู่ตลอด อาจทำให้เกิดทัศนคติลบๆ ในความสัมพันธ์ระหว่างกันได้นะ


9. เห็นหัวคนอื่นบ้าง ใครก็อยากมีความสำคัญ เพราะมันทำให้รู้สึกว่าชีวิตมีค่ากับสังคมในโลกใบนี้ ขนาดเราเองยังอยากมีความสำคัญในสายตาคนอื่นเลย แล้วทำไมเราถึงจะไม่ให้ความสำคัญกับคนอื่นบ้างล่ะ อย่างน้อยมันก็ทำให้เราไม่ได้ดูเห็นแก่ตัว ที่มองเห็นแต่เงาหัวตัวเองหรอกนะ


www.pexels.com

แต่งหน้ากันมาเยอะแล้ว หันมาแต่งแต้มจิตใจกันเถอะ!บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ทานอาหารใส่แว่นวันหมดอายุนวดหน้าอกน้ำตาเสียใจกลิ่นกระเทียมหน้าอกเสื่อมคุณภาพถ่านหมดวาไรตี้กลิ่นติดมือจองตั๋วเครื่องบินประโยชน์เช็กถ่านเพิ่มขนาดหน้าอกออกกำลังกายคอนแทคเลนส์สายตาสั้นศัลยกรรมของใช้