ไอจามไม่ใช่ปัญหา!! 5 ขั้นง่ายๆ พิชิตหวัด ให้หายได้ภายในวันเดียว!!

อ่าน 877

   อาการหวัด คัดจมูก เป็นอาการที่เกิดขึ้นได้ง่าย แต่หายยาก ถึงแม้จะไม่ได้กระทบกระเทือนอะไรกับชีวิตมาก แต่ก็นับว่าสร้างความรำคาญให้ตัวเองได้ไม่น้อย ซึ่งผลเฉลี่ยผู้ใหญ่ จะเป็นหวัดปีละ 3 ครั้ง แต่เป็นครั้งนึงกินเวลากว่า 9 วัน ดังนั้นมันจะดีกว่ามั้ย ถ้าเราสามารถหายหวัดได้ภายในวันเดียว Gangbeauty มีวิธีนะ!pixabay.com

1. เมื่อตื่นขึ้นมารู้สึกว่าเดี๋ยวจะต้องเป็นหวัดแน่ๆ ให้รีบกลั้วคอด้วยน้ำอุ่น 1 แก้วผสมเกลือครึ่งช้อนชา จะช่วยลดอาการอักเสบ ชะล้างเมือกในคอ กำจัดแบคทีเรียและไวรัส ถ้ามีสเปรย์พ่นจมูกติดบ้านอยู่แล้วก็ให้พ่นดักทางเอาไว้ได้เลย

pxhere.com

2. แม้จะยังไม่มีอาการหวัดชัดเจน ก็ให้หายาแก้หวัดทานรอเอาไว้เลยภายในสองชั่วโมงหลังตื่น โดยถ้าแอบเจ็บคอนิดๆ ให้ทานน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะผสมน้ำชา อาการจะดีขึ้นwww.flickr.com

3. ถ้าอยากหายภายในวันเดียวจริงๆ แนะนำให้ทั้งวันนั้นลาหยุดไปเลย โดยภายใน 6 ชั่วโมงหลังตื่น ควรนอนหลับพักผ่อนอีกรอบได้แล้ว ระหว่างนั้นพยายามดื่มน้ำอุณหภูมิห้องให้มาก หากจะอาบน้ำให้เลือกเป็นน้ำอุ่น

www.flickr.com

4. หลังตื่นจากงีบกลางวัน ถ้ารู้สึกดีขึ้น ให้ลุกขึ้นมาออกกำลังกายเบาๆ เช่น เดินจ๊อกกิ้ง จักรยานอากาศ โยคะ เพื่อทำให้ร่างกายมีเหงื่อออก และมื้อเย็นให้ทานเป็นอาหารที่อุดมด้วยโปรตีนเยอะๆ เช่น ข้าวแดง ปลา ถั่ว

www.flickr.com

5. หากตื่นเช้าแล้ว อาการดีขึ้นก็ถือว่าเรียบร้อย ออกจากบ้านก็หาหน้ากากอนามัยมาสวมใส่ป้องกันฝุ่นควันมลพิษเข้าสู่ทางเดินหายใจเอาไว้ด้วย หรือถ้าสามารถลาหยุดเพื่อดูอาการอีกวันได้ก็จะดีมาก แต่ถ้าหากอาการไม่ดีขึ้นเลย แนะนำให้ไปหาหมอดีกว่า เพราะอาจเป็นไปได้ว่าจะเป็นโรคไข้หวัดใหญ่หรือมีอาการติดเชื้อบางอย่างเข้าแล้วล่ะcewekbanget.grid.id

หมดปัญหาไอจามให้รำคาญใจได้ไวสุดๆ ลองดูเลย!บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ความสัมพันธ์นิสัยไม่ดีวาไรตี้ท้องผูกท้องเฟ้อพฤติกรรมแย่ขับถ่ายปัญหาขับถ่ายการใช้ชีวิตไมเกรนเพื่อนปวดหัวท้องอืดปวดไมเกรนปวดท้องความเครียดเห็นแก่ตัวปวดศีรษะเลิกคบท้องเสีย