อันตรายกว่าที่คิด !!! กินผงชูรส-เกลือโซเดียมบ่อย เสี่ยงปิกาจูเล็กลง สมรรถภาพด้อยลง !!!

เข้าชม : 654   |  อีกหนึ่งเรื่องอันตรายที่เราไม่ควรมองข้าม คือการกินผงชูรส หรือ เกลือโซเดียม ที่มากับอาหารสำเร็จรูป หรือเพื่อปรุงอาหารให้มีรสชาติอร่อยขึ้นนั้น กลับมีข้อเสียที่ทำให้น่าตกใจมากทีเดียว นั้นก็คือการกินผงชูรส หรือ เกลือโซเดียมบ่อยจนเกินไป สามารถส่งผลกระทบต่อระบบสืบพันธุ์ของผู้ชายให้ด้อยลงได้ และยังมีผลต่อหญิงตั้งครรภ์อีกด้วยภาพประกอบจาก : pixabay.com

อันตรายจากเกลือโซเดียมในผงชูรส เนื่องจากเกลือโซเดียมในผงชูรสนั้น มีความเข้มเกินไป จึงอาจจะก่อให้เกิดโรคร้ายต่างๆ ได้ เช่นความดันสูง โรคหัวใจ ส่งผลต่อสมรรถภาพทางเพศด้อยลง และยังเป็นตัวทำลายภูมิคุ้มกันอีกด้วย นอกจากนี้เกลือโซเดียมในผงชูรสยังเป็นอันตรายต่อหญิงมีครรภ์ด้วยนะคะ


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

อันตรายจากตัวผงชูรส ผงชูรสแท้นั้น จะส่งผลอันตรายต่อคนเราได้มากทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นอันตรายต่อระบบสืบพันธุ์ กระดูกหรือประสาทตา เป็นต้น โดยเฉพาะระบบสืบพันธุ์ ที่อาจจะทำให้จู๋ของหนุ่มๆ เล็กลงอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ ซึ่งหากได้รับผงชูรสในปริมาณมากเป็นเวลานาน ก็อาจจะทำให้เป็นหมันหรือความสามารถทางเพศด้อยลงไปเลยล่ะ


ภาพประกอบจาก : pixabay.com
เมื่อคุณทราบถึงโทษของผงชูรสแล้ว ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานนะคะ เพื่อสุขภาพร่างกายของคุณเองถึงแม้ตอนนี้คุณอายุยังไม่มากนัก แต่ก็สามารถส่งผลเสียได้โดยตรงเมื่อคุณอายุเพิ่มมากขึ้น และผลเสียของผงชูรส ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ ทั้งยังเสี่ยงโรคไต ความดันโลหิตสูง กระหายน้ำ ผมร่วง หัวล้าน และประสาทสายตาอีกด้วย


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

ภาพปกประกอบจาก : na.kazipth.com,pinterest.com,pantip.com


#วาไรตี้ #โซเดียม #ผลเสียผงชูรส #เกลือโซเดียม #อันตราย #ผงปรุงรส #ผลเสีย #ประโยชน์ #เกลือ #เสื่อมสมรรถภาพ
แนะนำ


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |