10 ประโยชน์จาก "พลาสติกแรป" ไอเทมอเนกประสงค์ช่วยงานบ้านได้สารพัด!!

อ่าน 1,405

หลายคนคงยังไม่รู้ว่าเจ้าพลาสติกแรป ที่เรามักจะคุ้นเคยกันดีและใช้งานเฉพาะห่อหรือถนอมอาหารเท่านั้น แต่มันยังสามารถดัดแปลงมาใช้ประโยชน์ที่ช่วยให้งานบ้านของคุณง่ายขึ้นอีกหลายอย่าง เช่นเดียวกับวันนี้ที่ GangBeauty ได้นำทริคดีๆ มาบอกให้คุณได้รู้กันแล้วว่าพลาติกแรปที่ว่านั้น ประโยชน์ของมันจะสารพัดขนาดไหน

1. ช่วยให้น้ำในแก้วไม่หกเลอะเทอะ โดยเฉพาะเวลาที่คุณกำลังฝึกให้ลูกๆ หลานๆ ทานน้ำด้วยตัวเอง วิธีการใช้พลาสติดแรปแบบนี้จะช่วยให้คุณไม่ต้องตามเช็ดหรือทำความสะอาดบ่อยๆ เลย2. ทำไข่แบบคนกินคลีน เพียงแค่คุณตอกในใส่พลาสติดแรปแล้วมัดด้วยหนังยางก่อนน้ำลงไปต้นในน้ำที่ผสมด้วยน้ำส้มสายชูเล็กน้อย เท่านี้คุณก็จะได้ไข่แบบที่คนกินคลีนเขากินกันแล้วล่ะ

3. ช่วยเปิดฝาขวด เรื่องการเปิดฝาที่เคยยากจะกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาเลย เพียงแค่คุณห่อปาขวดด้วยพลาสติกแรป เท่านี้ก็สามารถเปิดขวดได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมเยอะ

4. ห้องครัวเลอะน้อยลง ใครที่ทำขนมหรือเบเกอรี่คงประสบกับปัญหานี้ ดังนั้นหากคุณห่อพลาสติกแรปเข้ากับเครื่องตามภาพ ห้องครัวของคุณก็จะเลอะน้อยลง ไม่ต้องทำความสะอาดแยะแยะอีกแล้ว5. ป้องกันไม่ให้สีแห้ง ทริคเล็กๆ น้อยๆ สำหรับงานทาสี ที่จะช่วยให้คุณไม่ต้องเซ็งกับการที่สีแห้งติดพู่กันแล้วต้องล้างยากๆ อีกต่อไป เพียงหลังใช้งานให้หุ้มพลาสติกแรปไว้แบบนี้เอง ง่ายมาก

6. ทำกับดักแมลงวัน ในช่วงหน้าร้อนคุณจะพบว่าเจ้าแมลงวันมักจะมาบินวนกับอาหารของคุณมากเป็นพิเศษ ดังนั้นแล้วทำกับดักล่อพวกมันซะ ด้วยการใส่อาหารลงไปในแก้ว จากนั้นก็ห่อปากแก้วด้วยพลาสติกแรป แล้วเจาะรูให้ใหญ่พอประมาณ เป็นการล่อแมลงวันให้ตกลงไป

7. ทุบเนื้อได้แบบเชฟ เพียงแค่คุณนำพลาสติกแรปห่อเนื้อสัตว์ก่อนทุบด้วยค้อน คุณก็ไม่ต้องคอยเก็บกวาดเศษเนื้อที่กระเด็นอีกต่อไปแล้ว

8. เรื่องขนย้ายง่ายขึ้นเยอะ การห่อด้วยพลาสติกแรปก่อนขนย้านข้าวของ จะทำให้คุณไม่ต้องคอยรื้อค้นหรือกลัวว่าของจะตกหล่นสูญหาย

9. ป้องกันเครื่องสำอาง เมื่อคุณต้องเดินทางแล้วเก็บข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัว โดยเฉพาะเครื่องสำอางราคาแพงทั้งหลาย หากฝาไม่สนิทหรือกลัวว่าจะหก พลาสติกแรปจะช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องนั้นอีกเลย10. แก้ชักโครกกดไม่ลง ถือเป็นเรื่องใหญ่มากในเวลาที่ชักโครกกดไม่ลง เพราะมันจะส่งกลิ่นไม่พึ่งประสงค์อย่างแรง ฉะนั้นเมื่อคุณรอช่างมาซ่อม ให้ใช้พลาสติกแรปห่อไว้แบบในภาพ เท่านี้ก็หมดห่วงเรื่องที่จะมีอะไรล้นออกมา รวมถึงเรื่องกลิ่นด้วย

     เห็นมั้ยว่าพลาสติกแรปที่หลายคนมองว่าประโยชน์มันมีแค่ใช้ห่ออาหารเท่านั้น จริงๆ แล้วมันสามารถช่วยงานบ้านงานเรือนได้หลายเรื่องเลยล่ะบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"วาไรตี้เกร็ดความรู้วาไรตี้เรื่องควรรู้สุขภาพ