10 ประโยชน์ลับของ 'ครีมนวดผม' ใครจะรู้ว่ามันทำได้ขนาดนี้!!

เข้าชม : 1,191   |  


         ครีมนวดผมในท้องตลาด ณ ช่วงเวลานี้มีมากมายหลายรูปแบบ แถมยังหลายสูตร หลายกลิ่น ซึ่งบางทีการซื้อมาทดลองใช้ ก็มีโอกาสที่จะเกิดความไม่ชอบบ่อยครั้ง แต่จะให้ทิ้งไปเลยมันก็คงน่าเสียดายแย่ เราจึงควรนำครีมนวดผมมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดดีกว่า Gangbeauty บอกเลยว่านอกจากช่วยทำให้ผมนุ่มลื่น ยังใช้ได้กับของสารพัดอย่าง!

1. ซักผ้าไหม เสื้อผ้าที่ผลิตจากผ้าไหม หรือผ้าอะไรก็ตามแต่ที่บอบบาง และต้องการความทนุถนอมเป็นพิเศษ ให้ผสมครีมนวดผม 1 ช้อนโต๊ะกับน้่ำอุ่น นำมาซักผ้านั้นด้วยการขยี้เบาๆ ผ้าจะหอม สะอาด ช่วยทำให้เราประหยัดเงินค่าจ้างร้านซักแห้งได้อีกมากเลยล่ะภาพประกอบจาก pxhere.com
2. แทนน้ำยาปรับผ้านุ่ม หลายครั้งหลายคราที่น้ำยาปรับผ้านุ่มเกิดหมดคาถุง โดยที่เราเองก็ลืมซื้อ ไม่จำเป็นต้องผลัดวันประกันพรุ่งไปซักผ้าวันอื่นก็ได้ เพราะเราสามารถใช้ครีมนวดผมแทนชั่วคราวได้ หอมและนุ่มไม่แพ้กัน


ภาพประกอบจาก pxhere.com
3. ปรับขนแปรงแต่งหน้า แปรงแต่งหน้าเป็นไอเทมประจำโต๊ะเครื่องแป้งของสาวๆ ที่เมื่อใช้ไปนานๆ ล้างบ่อยๆ ก็อาจมีปัญหาขนแข็งกระด้างเกิดขึ้น ให้ใช้ครีมนวดผมชโลมบนขนแปรงเล็กน้อย แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ขนแปรงจะนุ่มนิ่ม สัมผัสเหมือนซื้อแปรงมาใหม่ แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ด้วยนะ


ภาพประกอบจาก pxhere.com
4. ปกป้องเครื่องหนัง ข้าวของส่วนตัวของใคร ใครก็หวง แต่เวลาหยิบออกมาใช้มันก็มีบ้างที่จะต้องเปื้อนน้ำ เปื้อนฝนนิดหน่อย ให้ใช้ครีมนวดผมปริมาณน้อยๆ เช็ดเบาๆ ไปบนเครื่องหนังเหล่านั้น มันจะสามารถกันน้ำได้ในระดับนึงเลยทีเดียว


ภาพประกอบจาก www.maxpixel.net
5. ลบเครื่องสำอาง หากกลับจากงานเลี้ยงแล้วพบสถานการณ์คับขันอย่างโทนเนอร์หมดขวด แต่ไม่สามารถวิ่งออกไปซื้อได้ ให้วิ่งเข้าห้องน้ำ คว้าครีมนวดผม บีบลงบนสำลีเล็กน้อย แล้วนำมาใช้เช็ดเครื่องสำอางแก้ขัดได้ก่อน โดยต้องระวังรอบดวงตาให้มาก ใช้เสร็จก็ล้างหน้าตามปกติ แต่อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวหน้า จึงไม่ควรใช้บ่อยนะจ๊ะ


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
6. บำรุงเท้าแห้ง บางครั้งครีมบำรุงผิวก็มีราคาแพงจนไม่ค่อยกล้าจะซื้อมาแค่ทดลองใช้ ซึ่งถ้าเป็นบริเวณเท้า เราแนะนำให้ใช้ครีมนวดผมบีบลงสำลี เช็ดให้ทั่วเท้าแล้วสวมถุงเท้าทับระหว่างนอน ตื่นเช้ามาเท้านุ่มนิ่ม สัมผัสไม่หยาบกร้านแน่นอน


ภาพประกอบจาก zarzuela.blogspot.com
7. แก้เสียงประตู ประตูที่อยู่คู่บ้านมานาน มักมีอาการส่งเสียงเอี๊ยดอ๊าดจนน่ารำคาญใจ แต่เราก็ไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมันหยอดเสมอไป ใช้ผ้าชุบครีมนวดผมเล็กน้อย ถูที่บานพับประตู เสียงดังน่ารำคาญจะเงียบลงไปเองจ้ะ


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
8. แก้ไหมพรมหด หลายครั้งที่เราซักเสื้อผ้าไหมพรม แต่ซักเสร็จคือใส่ไม่ได้เพราะมันหดตัวอย่างน่าอนาถ ก็สามารถใช้ครีมนวดผม 1 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำอุ่น จากนั้นนำเสื้อไหมพรมมาแช่ในน้ำไว้ 30 นาที ครบเวลาให้นำออกมายืด ดึงเบาๆ หลังจากตากจนแห้งก็จะได้เสื้อไหมพรมขนาดเดิมกลับมา


ภาพประกอบจาก pxhere.com
9. บำรุงรอบเล็บ เล็บมือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยสร้างสเน่ห์ให้กับสายตาคนมอง ดังนั้นเราจึงไม่ควรละเลยเด็ดขาด ซึ่งครีมนวดผมในห้องน้ำของเราก็สามารถใช้ทาผิวหนังรอบเล็บได้ นอกจากผิวจะไม่แห้งกร้าน ยังมีความนุ่มชุ่มชื้นเหมือนใช้ครีมแพงๆ เลยล่ะ


ภาพประกอบจาก pixnio.com
10. แทนครีมโกนขน ครีมโกนขนทั้งหลายในท้องตลาดมักมีราคาแพง และเมื่อมันไม่ใช่ไอเทมที่เราใช้บ่อย เราก็ไม่ค่อยอยากลงทุนกับมันเท่าไหร่ ดังนั้นเราสามารถใช้ครีมนวดผมทำหน้าที่แทนมันได้ นอกจากการโกนขนจะง่ายขึ้นแล้ว ยังบำรุงให้ผิวนุ่มได้ด้วยล่ะ


ภาพประกอบจาก www.flickr.comใครซื้อครีมนวดผมมาขวดใหญ่มาก ลองแบ่งไปใช้ทำอย่างอื่นดูบ้างก็คุ้มดีนะ!

ขอบคุณข้อมูลจาก : topinspired

#ผมนุ่ม #บำรุงผม #เท้าแห้งแตก #ประโยชน์ครีมนวดผม #ลบเครื่องสำอาง #น้ำยาปรับผ้านุ่ม #ซักผ้าไหม #ครีมนวดผม
แนะนำ


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |