7 พฤติกรรมที่ คนกำลังโกหก ชอบทำ จับได้ง่ายมาก

อ่าน 4,917

การโกหกเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ อาจจะต้องการความเป็นส่วนตัว ไม่อยากให้ใครเข้ามายุ่งวุ่นวายในเรื่องของตัวเอง หรืออาจจะโกหกไปเพราะอยากปกป้องตัวเองจากความผิดที่เคยทำ แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็แล้วแต่ การโกหกก็ไม่ดีทั้งนั้น และเรา Gangbeauty ก็ไม่สนับสนุนให้คนโกหก วันนี้เลยจะขอยกข้อมูลจากดร. ลิลเลี่ยน กลาส ผู้เชี่ยวชาญด้านพฤติกรรมทางกายมนุษย์ อดีตเจ้าหน้าที่ FBI มาให้ผู้หญิงเรียนรู้กัน เพราะการมีทักษะและความรู้ในการจับเท็จถือเป็นสิ่งที่ผู้หญิงควรมีมากๆ เอาไว้ป้องกันทั้งกายทั้งใจของตัวเองยังไงล่ะ!1. ขยับศีรษะ คนโกหกมักจะมีอาการประหม่า และกล้ามเนื้อหดเกร็ง ซึ่งส่งผลให้ร่างกายของพวกเขาดูแข็งทื่อแปลกๆ แต่ทว่าศีรษะของพวกเขากลับขยับไปมาไม่หยุด ไม่แข็งทื่อตามร่างกายไปด้วย

2. หายใจลึก ในขณะที่คนกำลังโกหก พวกเขาจะมีความรู้สึกวิตกกังวลร่วมด้วย ซึ่งมันมักจะสะท้อนผ่านอัตราการเต้นของหัวใจและระบบไหลเวียนโลหิต ออกมาในรูปแบบของลมหายใจ ถ้าเขาดูหายใจลึกมากกว่าที่เคย หรือลมหายใจไม่เป็นจังหวะ ให้สงสัยได้เลยว่าเขาคนนั้นกำลังโกหก

3. แข็งทื่อ ในภาพยนตร์ เวลาผู้ร้ายหรือคนที่กระทำความผิดโดนจับได้ พวกเขามักจะทำตัวแข็งทื่อ ขยับแค่ปากเพื่อบอกปัดความผิดนั้น ซึ่งอาการแบบนี้นั้นก็เกิดจากภาวะที่ระบบประสาทกับความคิดของเขากำลังต่อสู้กันอยู่นั่นเอง4. พูดวน เหตุผลในการแก้ตัวของคนที่กำลังโกหกมักมีน้อย แต่พวกเขาจะสามารถอธิบายได้ยาวเหยียดเหมือนมีมากมายหลายข้อ การชักแม่น้ำทั้ง 5 มาพูด วกไปวนมาไม่สิ้นสุด ถือเป็นการแสดงออกชัดเจนเลยว่ากำลังโกหกหนักมาก

5. มือไม้ไม่นิ่ง อาการประหม่ามักแสดงออกจากร่างกายของเราโดยธรรมชาติ จากมือไม้ที่เคยอยู่นิ่ง จะเริ่มหาที่แคะ แกะ เกา ลูบนั่นลูบนี่ หรือกุมกันเอาไว้แน่น เห็นแบบนี้แล้วให้คิดเอาไว้ล่วงหน้าเลยว่าเขากำลังโกหก

6. เงียบ การไม่พูดตอบ ไม่ชัดแม่น้ำทั้ง 5 มาพูดวกไปวนมา ก็ไม่ได้แปลว่าเขาไม่ได้กำลังโกหก เมื่อไหร่ที่เราแค่เริ่มต้นถาม แล้วเขาเงียบ ไม่ยอมตอบ อย่าได้บีบคั้น ให้เงียบใส่กลับบ้าง แล้วคนโกหกที่รู้สึกอึดอัดอยู่แล้วก็จะทนไม่ไหว เผยธาตุแท้ของเขาออกมาเองนั่นล่ะ

7. โมโหกลบเกลื่อน เวลาที่คนเราโกหก เราก็มักจะพยายามพูดหรือทำทุกอย่างให้คนที่กำลังจับผิดเราตกเป็นรอง เพื่อให้การโกหกของเราประสบความสำเร็จ จึงไม่แปลกที่หลายครั้ง คนโกหกมักจะเกิดความโมโห ชี้หน้าว่ากล่าวอีกคนเพื่อให้ตัวเองชนะ ถ้าการที่เราถามธรรมดาทั่วไป แต่อีกฝ่ายตอบรับด้วยอาการแบบนี้ สงสัยจะโกหกแน่ๆ แล้วล่ะคีย์หลักคืออย่าวู่วาม แล้วคนโกหกจะเผยโฉมออกมาเอง!
ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด พฤติกรรมในการดูหนังของแต่ละกรุ๊ป


วิธีเสริมดวง ฝ่าวิกฤตตลอดทั้งปี 2564 สำหรับ 12 ราศี โดย โหรชี้ชัด
ข่าวเศรษฐกิจ , ผู้หญิง , job , มือถือ

บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ความรู้เรื่องน่ารู้วัยรุ่นคุมกำเนิดความสัมพันธ์เรื่องน่ารู้ยาคูลท์ตั้งครรภ์ท้องไม่พร้อมยาคูลท์