นักดื่มห้ามพลาด!! 5 อาหาร "แก้อาการแฮงค์" บอกเลยอย่างเจ๋ง!!

อ่าน 2,093

ทำงานมาทั้งอาทิตย์ ก็ต้องมีบ้างที่จะไปปาร์ตี้จัดเต็มกับเพื่อนๆ ไม่เมาไม่เลิกว่างั้น ตอนกินเข้าไปหน่ะไม่รู้สึกอะไรหรอกนอกจากความสนุก แต่พอตอนตื่นขึ้นมานี่สิ อาการมันยังค้างอยู่ความมึนๆยังอยู่เค้าเลยเรียกว่าอาการแฮงค์ ที่ตื่นมาแล้วเราจะไม่รู้สึกสดชื่อ รู้สึกมึนหัว อยากจะนอนอย่างเดียว ซึ่งร้อยทั้งร้อยก็คงไม่มีใครอยากตกอยู่ในสภาพเหล่านี้อย่างแน่นอน วันนี้ gangbeautyเลยหาวิธีช่วยให้หายจากอาการแฮงค์กับ 5 อาหาร "แก้อาการแฮงค์" บอกเลยอย่างเจ๋ง!! รับรองว่าต่อให้แฮงก์แค่ไหนก็เอาอยู่ได้อย่างแน่นอน

ภาพจาก  pixabay.comภาพจาก  flickr.com

1. โจ๊ก

การที่ตื่นนอนมาแล้วรู้สึกมึนหัวตื่อๆ งงๆไปหมด ลองหาอาหารร้อนๆอย่างเช่นโจ๊ก สักชามมาลองกินดู ช่วนได้เยอะเลยล่ะ เพราะพอร่างกานเราได้อะไรร้อนๆเข้าสู่ร่างกายจะทำให้เรารู้สึกดีขึ้นแถมยังช่วยให้เราอิ่มท้อง จากที่เมื่อคืนอาจจะดื่มหนักมาทั้งคืนไม่มีอะไรตกถึงท้อง โจ๊กร้อนๆเนี่ยแหละช่วยคุณได้ดีเลยทีเดียว

ภาพจาก pixabay.com2. ช็อกโกแลต

หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าช็อกโกแลตสามารถช่วนแก้อาการแฮ้งค์ได้ด้วยนะ เพราะคาเฟอีนในช็อกโกแลตจะช่วยให้ตื่นตัว อาการมึนหัวหายเป็นปลิดทิ้ง สำหรับสาวขาปาร์ตี้ต้องซื้อติดตู้เย็นไว้เลย แต่ระวังอย่าทานเพลินจนน้ำหนักขึ้นไม่รู้ด้วยนะ

ภาพจาก  pixabay.com

3. กาแฟ

ถ้ารู้สึกมึ๊น มึน แค่ก้าวขาออกจากเตียงยังทำได้ยาก จะให้ออกไปซื้อโจ๊กมาทานหรือต้มซุปทานเองคงเป็นไปไม่ได้ ทานกาแฟสักแก้วก็เอาอยู่แล้วละค่ะ เพราะกาแฟจะช่วยกระตุ้นร่างกายให้รู้สึกสดชื่น มีพลังในการทำงานได้เป็นอย่างดี

ภาพจาก  pixabay.com

4. น้ำซุป

อากาศเย็นๆ น้ำซุปร้อนๆ รสชาติกลมกล่อม ช่วยให้เช้าแสนเปื่อยของคุณรู้สึกสดชื่นและโล่งคอได้เป็นอย่างดี ถ้าอยากได้สารอาหารครบถ้วน อาจลองใส่ไก่ที่อุดมไปด้วยโปรตีน มันฝรั่งที่เป็นคาร์โบไฮเดรตชั้นเยี่ยม หรือหอมใหญ่ ที่มีทั้งวิตามินและยังช่วยป้องกันหวัดได้ดีอีกด้วย

ภาพจาก  pixabay.com

5.น้ำมะนาวได้รับอะไรที่มันสดชื่น ตื่นตา กินแล้วตาสว่างทันทีก็ต้อง น้ำมะนาวนี่แหละ ปรี้ยวจี๊ดดด! ชื่นใจต้องน้ำมะนาว รับรองว่าได้ดื่มแค่อึกเดียว ตาสว่างทันที หายมึนหายแฮงค์ในทันใด

ภาพจาก  pixabay.com

6.ขนมปังโฮลวีท

ขนมปังโฮลวีท ถือเป็นขนมปังที่อุดมไปด้วยธัญพืชนานาชนิด ซึ่งจะสามารถช่วยดูดซึมแอลกอฮอล์ในร่างกายได้เป็นอย่างดี ตื่นเช้ามารับประทานคู่กับแยมก็ดูเข้ากันดีนะคะสาวๆบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"สาระน่ารู้เทียนไขการเงินห้องน้ำเหม็นอับซิปติดวิธีเก็บเงินกลิ่นอับชื้นในห้องน้ำห้องน้ำวางแผนชีวิตประโยชน์ปอกหอม