ฉันไม่ยอมแพ้หรอก!! 5 วิธีรับมือกับน้ำตา เจ็บปวดแค่ไหนก็ฟื้นไว หายเร็ว!!

อ่าน 2,159

  ในช่วงชีวิตหนึ่งของคนเรา มักปฏิเสธไม่ได้ในเวลาที่จะต้องเจอกับความย่ำแย่ ความเศร้า และความรู้สึกไม่ดี แต่มันก็ยังมีเรื่องเล็กน้อยที่ทำให้เรารู้สึกดีขึ้นมาได้นะ Gangbeauty รับรองว่ามันไม่ยากเกินกว่าจะทำหรอก ถึงชีวิตของเราช่วงนี้จะแย่ไปหน่อย แต่การันตีผลว่ายิ้มออกได้แน่ๆ!

1. ฝึกโยคะwww.pexels.com

          จากการศึกษาพบว่า การฝึกโยคะ นอกจากจะได้หุ่นที่ดีงามตามท้องเรื่อง ยังสามารถช่วยระงับอารมณ์โกรธและบรรเทาอาการโรคซึมเศร้าได้ เพราะการเล่นโยคะนั้นต้องกำหนดลมหายใจ มีสมาธิจดจ่อ และนั่นก็ส่งผลดีต่อสภาพจิตใจของเรามากๆ

2. Headspace

www.cnet.com          Headspace เป็นชื่อแอพพลิเคชันสำหรับฝึกสมาธิ เปรียบเสมือนยิมฝึกสมาธิทางหน้าจอมือถือ ซึ่งในแอพก็จะมีการกำหนดแนวทางในการทำสมาธิให้เรา ตั้งแต่พื้นฐานไปจนถึงสมาธิระดับเทพ อีกทั้งยังมีระบบบัดดี้ หรือคู่หู ที่จะคอยให้กำลังใจเราในการทำสมาธิได้ด้วย อาจจะเป็นคนรู้จักหรือคนที่อยู่อีกฟากโลกก็ได้ น่าสนุกใช่มั้ยล่ะ

3. ฟังเพลง

www.flickr.com

          เพลง 1 เพลงมีผลต่ออารมณ์ของคนเรามาก ไม่ว่าจะสุขสุดๆ หรือเศร้ามากๆ เพลงก็นับว่าเป็นเพื่อนแท้ที่ดีทีเดียว ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าดนตรีสามารถปรับเปลี่ยนอารมณ์ของคนเราได้ดี เพราะมันจะทำให้การทำงานของสมองของเราเปลี่ยนไปจากเดิมนั่นเอง

4. เลือกทำสิ่งดี

www.flickr.com

          ถ้ารู้สึกว่าตัวเองกำลังเศร้ามาก ปัญหาชีวิตรุมล้อมจนแทบไม่อยากมีชีวิตอยู่ ให้สูดหายใจหนึ่งเฮือกแล้วออกไปทำความดีซะ นักจิตวิทยากล่าวว่าการให้สิ่งต่างๆ จะทำให้เราได้รับพลังงานด้านบวกกลับคืนมาอย่างมหาศาล อีกทั้งยังช่วยดึงเราให้ออกจากปัญหา และตระหนักได้ว่าบนโลกใบนี้ไม่ได้มีแค่เราคนเดียวที่เศร้า ปัญหาของเรามันเล็กนิดเดียวเอง

5. เที่ยวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำpixabay.com

          งานวิจัยชิ้นหนึ่งกล่าวว่าการดูสิ่งมีชีวิตใต้น้ำแหวกว่ายไปมา จะทำให้อัตราการเต้นของหัวใจลดลง ซึ่งก็ส่งผลต่อสภาพจิตใจของเรา ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายและสบายใจได้

มีแรงฮึดต่อไปแน่นอน ไม่ต้องห่วง!บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"สาระน่ารู้วาไรตี้ตากผ้าช่วงหน้าฝนเคล็ดลับแม่บ้านเกร็ดความรู้ประโยชน์รอบตัวเกร็ดความรู้เรื่องน่ารู้ผ้าเหม็นอับเปลือกไข่สุขภาพของเหลือใช้เรื่องรอบตัวซักผ้า