ชุดออกงานยังทำเองได้!! 4 ไอเดียคืนชีพผ้าเก่า ให้ทันสมัย ด้วยกรรไกรแค่เล่มเดียว!!

อ่าน 1,409

  แฟชั่นเคลื่อนที่ไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว แต่รายรับของผู้หญิงไม่ได้เคลื่อนไปข้างหน้าเหมือนเช่นแฟชั่น ดังนั้นการประยุกต์นำของเก่ามาดัดแปลงให้เข้าสมัยจึงถือเป็นเรื่องที่คุณผู้หญิงทั้งหลายควรต้องเรียนรู้เอาไว้ให้มาก เอาล่ะ วันนี้ Gangbeauty นำวิธีหยิบเสื้อผ้าเก่ามาสร้างประโยชน์ใหม่หลายวิธีมาฝาก รับรองว่าทำตามง่ายมาก แค่กรรไกรกับทักษะการเนาด้ายนิดหน่อยก็พอ!

1. กระเป๋าผ้าสุดเก๋ ภาค 1

          เริ่มจากการนำเสื้อเก่าออกมาวางบนโต๊ะ จากนั้นลงกรรไกรโดยเริ่มจากใต้รักแร้ข้างหนึ่ง ไล่เป็นแนวโค้งมาจนถึงรักแร้อีกข้าง ตัดวงรียาวๆ ตรงกลาง เหนือชายเสื้อขึ้นมาประมาณ 3 เซนติเมตร แล้วทำการเนาแน่นๆ ตรงอก ให้ผ้าสองชิ้นเชื่อมกัน เมื่อกลับด้านเสื้อออกมาก็สามารถหิ้วไปช้อปปิ้งได้ตามสะดวกเลยจ้า2. กระเป๋าผ้าสุดเก๋ ภาค 2

           เริ่มจากการตัดตามตะเข็บเว้าของแขนเสื้อทั้งสองข้าง จากนั้นตัดตามแนวขอบคอเสื้อไปเรื่อยๆ ย้ายลงมาตัดชายเสื้อด้านล่างเป็นริ้วๆ ให้เท่ากันตลอดแนว เมื่อเสร็จเรียบร้อยก็ให้ผูกริ้วผ้าเข้าด้วยกันให้แน่นๆ เท่านี้ก็ได้กระเป๋าผ้าแนวฮิปสเตอร์ทำเองแล้วล่ะจ้ะ หรือจะหยุดตั้งแต่ขั้นตอนที่ 2 นำไปใส่เป็นเสื้อกล้ามก็ได้นะ3. เสื้อออกงานจากกล้ามตัวเก่า

           เสื้อกล้ามตัวเก่าที่แสนน่าเบื่อ จับวางบนโต๊ะ จากนั้นหยิบกรรไกรมา เริ่มตัดผ้าด้านหลังตามแนวขอบสีขาวที่มาร์กไว้ จากนั้นพลิกกลับมาด้านหน้า ใช้กรรไกรตัดผ่ากลางเสื้อไปถึงคอ จะได้เป็นเสื้อกล้ามที่ชายผ้าด้านหน้าแยกเป็นสองฝั่ง เป็นอันเสร็จพิธี ตอนจะใส่ก็แค่สวมเข้าไปเหมือนเสื้อกั๊ก ชายเสื้อด้านหน้าไขว้กัน ปิดหน้าอก พาดเอวยาวไปด้านหลัง ผูกชายที่เหลือเป็นโบว์ก็เซ็กซี่ซู่ซ่า พร้อมลุย

4. ปลอกหมอนนุ่มนิ่ม

           ขั้นตอนแรกให้วางหมอนบนเสื้อที่จะนำมาทำปลอกหมอน ทาบขนาด จากนั้นตัดตามทรงของหมอนโดยเว้นให้เกินกว่าขนาดจริงไว้ประมาณ 5 เซนติเมตร ตัดมุมออก 4 มุม และตัดชายผ้าให้เป็นริ้วๆ จนครบทุกด้าน เท่าๆ กัน จากนั้นนำหมอนยัดไว้ตรงกลาง ผูกทั้ง 4 ด้านให้แน่นก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยขอบคุณภาพและไอเดียดีๆ จาก Youtube @5-Minute Crafts

ใครไอเดียดี จะต่อยอดทำเป็นของขายก็ตามใจ!บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"สระผมตอนไหนประโยชน์กินข้าวเสร็จอย่างเพิ่งอาบน้ำบำรุงเส้นผมอันตรายเกร็ดความรู้วาไรตี้อาบน้ำประโยชน์ควรรู้สาระน่ารู้สุขภาพกินข้าวเส้นผม