แบบนี้ไงผมถึงไม่สวย!! 3 สิ่งที่คุณยังทำผิด ในระหว่างสระผม!!

อ่าน 4,674

    เส้นผมเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้ใบหน้าของเราดูดี ดังนั้นการดูแลรักษาเส้นผมให้สะอาด สม่ำเสมอจึงเป็นเรื่องที่ผู้หญิงควรใส่ใจ แต่ทุกวันนี้หลายคนยังทำผิดกันอยู่ตั้งแต่ขั้นตอนการสระผมเลยทีเดียว ซึ่งข้อผิดพลาดเหล่านี้ก็เป็นหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เส้นผมของเราเกิดปัญหาไม่น้อย Gangbeauty ว่าเรามาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการดูแลเส้นผมใหม่ดีกว่า!www.flickr.com

1. เข้าใจว่าการสระผมมันต้องเกา ถึงจะมัน แถมยังได้ลดอาการคัน รู้สึกสะอาดมากมาย แต่ความเป็นจริงแล้วการเกาศีรษะตอนสระผมเป็นเรื่องที่ผิดมหันต์ เนื่องจากในเล็บของเรานั้นมีแบคทีเรียอาศัยอยู่จำนวนมาก พอเกาศีรษะแรงๆ หนังศีรษะชั้นนอกก็จะถูกทำลาย ทำให้มีโอกาสที่แบคทีเรียจะเดินทางลงไปฝังตัวในชั้นหนังศีรษะได้สำเร็จ เสี่ยงต่อการเกิดหนังศีรษะอักเสบมากๆwww.flickr.com

2. เวลาที่เราลงครีมนวดผม เรามักจะบีบลงบนศีรษะโดยตรง แล้วค่อยชโลมให้ทั่วหัว บางคนเกาซ้ำเพราะต้องการให้ครีมนวดผมบำรุงถึงโคนผม ทว่าตามหลักแล้ว แชมพูจะทำให้รูขุมขนเปิดออก ซึ่งถ้าเราชโลมครีมนวดทับลงไปก็อาจเกิดการอุดตันของรูขุมขนบนหนังศีรษะได้ อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการรับสารเคมีเข้าไปด้วย เปลี่ยนมาใช้ครีมนวดผมกับเส้นผมตั้งแต่กลางศีรษะลงมาก็พอแล้วล่ะ

www.flickr.com

3. หลายคนเข้าใจว่าถ้าล้างครีมนวดผมออกไม่หมด จะทำให้เส้นผมที่ยังมีครีมนวดเคลือบอยู่แบบบางๆ ได้รับการบำรุงจากครีมนวดผมต่อไป แต่รู้มั้ยว่ามันคือสิ่งที่ทำให้เส้นผมของเราสกปรกมากกว่าเดิมถึง 5 เท่า เพราะครีมนวดผมนั้นเป็นสิ่งที่เติมน้ำมันให้เส้นผมของเราชุ่มชื้น ดังนั้นถ้าปล่อยทิ้งไว้มันจะทำให้เส้นผมของเราเหนียว โดนฝุ่นเกาะติดได้ง่ายมาก อีกทั้งยังทำให้หนังศีรษะอุดตันจนเกิดการอักเสบด้วยนะwww.flickr.com

ใครยังทำอยู่รีบเปลี่ยนวิธีซะเถอะ เรื่องแค่นี้ไม่ควรพลาดอีกต่อไปแล้ว!บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"กดสิวสุขภาพสาระน่ารู้ท่านอนเครื่องดื่มประโยชน์ควรรู้วาไรตี้ทำหน้าบำรุงร่างกายการนอนหลับหลับยาก