อยากฟันขาวหยุดทานด่วน !! 9 อาหารตัวแสบ ที่ทำให้ฟันเหลืองไม่รู้ตัว !!!

อ่าน 2,056

ฟันเหลือง ถือปัญหาหนักใจที่ทำให้หลายๆคนหมดความมั่นใจในการยิ้มไปเลย เพราะกังวลว่าฟันของเราจะไปเตะสายตาของเขามากเกินไป และทำให้เขารังเกียจได้ แทนที่คุยกันจะมองหน้า กลับมองฟันไปซะงั้นไป วันนี้ gangbeauty จีงมาแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยง 9 อาหารต่อไปนี้ เพื่อช่วยไม่ให้ฟันของคุณหลืองมากไปยิ่งกว่าเดิม !!!

: pixabay.com1. กาแฟ

คอฟฟี่เลิฟเวอร์อาจต้องระวัง เพราะคุณไม่สามารถป้องกันฟันขาวๆ ของคุณจากกาแฟได้แน่ๆ แต่ทางออกเดียวที่มีก็คือ เติมนมลงในกาแฟของคุณเพิ่ม จะได้ลดความเข้มข้นของกาแฟลง ถ้ามันจะไม่ทำให้กาแฟถ้วยโปรดของคุณเสียรสชาติล่ะ

2. ชา

ชาดำนี่มีอนุภาพร้ายแรงไม่ต่างจากกาแฟเลยทีเดียว และเผลอๆ อาจให้ผลลัพท์กับฟันขาวๆของคุณได้มากกว่าซะด้วยซ้ำ

: pixabay.com

3. ไวน์แดงหรือไวน์ขาวไม่ใช่เฉพาะแค่ไวน์แดงเท่านั้นที่ร้ายกาจ แต่ไวน์ขาว ก็เป็นอีกหนึ่งตัวการที่ทำให้ฟันขาวๆ ของคุณเปลี่ยนเป็นสีเหลืองได้ด้วย ดังนั้นหลังจากดื่มไวน์ ควรดื่มน้ำตามเพื่อช่วยลดไม่ให้แทนนิน และโพลีฟีน ที่อยู่ในไวน์เกาะฟันเรา

4. น้ำอัดลม

ปัญหาอยู่ที่สีเข้มของน้ำอัดลม โดยเฉพาะหากมันมีความเย็นมาก ฟันจะมีแนวโน้มที่จะหดตัว และทำให้มีรูพรุนมากขึ้น ก็จะทำให้มันดูดซับสีเข้าไปที่ฟันแบบเต็มๆ เช่นเดียวกันกับ เครื่องดื่มร้อน อย่าง ชา กาแฟ เช่นกัน

5. น้ำส้มสายชู

การทานสลัดที่มีน้ำส้มสายชูเป็นส่วนผสมในน้ำสลัด บางทีก็อาจทำให้กัดสารเคลือบฟันขาวของคุณออกไปได้โดยไม่รู้ตัว

: pixabay.com

6. ซอสถั่วเหลือง

คุณอาจจะต้อง จำกัดปริมาณของซอสถั่วเหลือง ถ้าคุณต้องการที่จะทำให้ฟันของคุณขาว เพราะในซอสถั่วเหลืองในยุคนี้ไม่ได้มีเพียงแค่การหมักถั่วเหลือง แต่ยังมีการเติมกรดไฮโดรคลอริก เข้าไปเพื่อทำให้มันเร็วขึ้น และแน่นอน มันมาพร้อมกับการทำร้ายฟันขาวๆของเรา

7. ซอสมะเขือเทศ

ใครสามารถเลี่ยงไม่ทานซอสมะเขือเทศได้ล่ะ มันแทบจะปรากฎอยู่ในอาหารเกือบทุกมื้อ มะเขือเทศมีสารบางอย่างที่มีความเป็นกรดสูง ซึ่งหากคุณเพิ่งฟอกสีฟันมา มันจะกัดสีฟันให้กร่อนลงได้

: pixabay.com8. แกงกะหรี่

รสชาติของมันยอดเยี่ยมใช่ไหมล่ะ แต่รู้ไหมสีของแกงจะทำให้ฟันของคุณเหลืองโดดเด่นขึ้นในระยะเวลาอันรวดเร็ว ยิ่งขึ้นถ้าคุณหลงระเริงในเครื่องเทศที่แปลกใหม่เหล่านี้ตลอดเวลา

9. ลูกกวาดหลากสี

ลูกกวาดทำให้ฟันกลายเป็นสีเหลืองนั้นไม่ได้เป็นเพราะสีของมันหรอกค่ะ แต่เป็นเพราะสารตกค้างที่เหนียวเหนอะหนะต่างหาก สารตกค้างนี้จะอยู่ในซอกมุมและซอกฟันของเรา มันเป็นสาเหตุให้เชื้อแบคทีเรียเข้ามาในฟัน ทำให้ฟันผุและฟันเปลี่ยนสี ซึ่งถ้าใครติดลูกอมมากๆ ขาดไม่ได้ ก็ลองกินของหวานอย่างอื่นที่ไม่เหนียวแทนได้นะคะ อย่างเช่นช็อกโกแลตนั่นเอง

ภาพปกประกอบจาก : pixabay.comบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"กระทะเทฟล่อนความเสี่ยงเกร็ดความรู้โรคติดต่อทำครัวโรคเอดส์การจูบทำอาหารความฝันจิตวิทยากับความฝันเรื่องน่ารู้