7 วิธี "ลืมใครบางคน" ด้วยหลักจิตวิทยา เปลี่ยนทุกข์ให้สุขภายใต้ความเป็นจริง!!

อ่าน 14,765

จริงอยู่ที่การจะลืมใครสักคนนั้นเป็นเรื่องยาก เพราะมันเกี่ยวข้องกับความรู้สึกและจิตใจโดยตรง แต่ก็ใช่ว่าจะยากเกินความเป็นจริงของชีวิตมนุษย์ไปได้ ซึ่งวันนี้ GangBeauty มี 7 วิธีตามหลักจิตวิทยาที่จะช่วยให้คุณลืมใครสักคนได้ง่ายขึ้น และมีความสุขกับตัวเองได้ภายใต้ความเป็นจริง1. ยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้น

เป็นสิ่งสำคัญมาก หากขาดข้อนี้ไปอาจทำให้คุณลืมใครสักคนได้ยากมาก เพราะการยอมรับความจริงเป็นพื้นฐานของชีวิต หากอยากให้ชีวิตของตัวเองมีความสุข ไม่จมปลักกับอดีต คุณต้องเริ่มจากการยอมรับความจริงให้ได้ก่อน

2. หาข้อดีของเรื่องนี้ให้เจอ

วิธีตามหลักจิตวิทยาที่ดีคือการคิดบวก หาข้อดีของเรื่องที่เกิดขึ้นให้เจอ เช่น คุณเป็นฝ่ายอกหัก โดนทิ้ง ก็ให้คิดคิดซะว่าได้ตัดคนไม่รักจริงออกไป หรือการที่ต้องแยกทางกับใครสักคน ให้คิดว่าการเปลี่ยนแปลงแยกทาง จะทำให้ต่างคนต่างเจอสิ่งที่ดีกว่า3. อยู่กับตัวเองมากขึ้น

การลืมใครสักคนเป็นเรื่องที่ยาก เพราะ.. คุณไม่เคยอยู่กับตัวเองมากพอ ให้ความสำคัญตัวเองไม่มากพอ หรือกระทั่งรักตัวเองไม่มากพอ จึงทำให้คุณไม่เข้าใจตัวเองว่าจริงๆ แล้ว การขาดใครไปสักคนในชีวิตไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่เป็นการที่ต้องรับความจริงที่เกิดขึ้นให้ได้

4. ใส่ใจชีวิตให้ถูกจุด

เนื่องจากคนส่วนใหญ่มักจะเอาตัวเองไปยึดติดกับคนอื่น ทำให้ลืมใครบางคนเป็นเรื่องที่ยาก ดังนั้นการใส่ใจชีวิตให้ถูกจุด อย่างเช่น ใส่ใจตัวเอง ใส่ใจกับเป้าหมายในชีวิต ใส่ใจกับปัจจุบันและตัดสิ่งที่ผ่านไปแล้วทิ้งไป ก็จะช่วยให้คุณผ่านพ้นหรือลืมใครสักคนไปได้

5. ตัดการติดต่อทั้งหมด

มีสถิติจำนวนไม่น้อยพบว่า คนส่วนใหญ่มักจะใจอ่อนและซึมเศร้าอยู่กับการลืมใครสักคนเป็นเวลานาน เนื่องจากไม่ยอมตัดขาดกันให้ได้จริงๆ โดยเฉพาะช่องทางโซเชียล ยิ่งคุณเข้าไปรู้เรื่องที่เกี่ยวกับเขามากเท่าไร ก็ยิ่งทำให้คุณลืมเขาได้ยากมากเท่านั้น

6. มองอนาคตของตัวเอง

สิ่งสำคัญที่จะช่วยทำให้คุณลืมใครสักคนได้ง่ายขึ้น คือ การมองหาอนาคตของตัวเอง จากนั้นก็กำหนดเส้นชัยหรือเรียกว่าเป้าหมายในชีวิต การมองอนาคตที่สดใสของตัวเองเหมือนเป็นแรงกระตุ้นที่จะทำให้คุณลืมอะไรบางอย่างไปโดยไม่รู้ตัว7. ตั้งใจทำตามเป้าหมาย

การตั้งเป้าหมายในชีวิต จะทำให้คุณดำเนินทุกสิ่งอย่างในเส้นทางที่กำหนดไว้ เช่น คุณตั้งเป้าหมายไว้ว่าปลายปีนี้จะต้องลดน้ำหนักให้ได้ 10 กิโลกรัม คุณก็จะมีความคิดที่โฟกัสอยู่จุดนั้นเช่นเดียวกับการลืมใครสักคน หากคุณมัวแต่คิดย้อนหลัง ไม่มองไปที่อนาคต ชีวิตคุณก็อาจไม่พบกับเป้าหมายที่ดีกว่าได้เลย

     หากคุณกำลังอยากจะลืมใครสักคน หรือพยายามจะเก็บเขาให้อยู่ในจุดที่เล็กที่สุดของความทรงจำอยู่ ก็ให้ทั้ง 7 ข้อนี้เป็นแนวทางในการเปลี่ยนอดีตให้กลายเป็นความสุขของชีวิต และที่สำคัญมันจะทำให้คุณมองเห็นตัวเองในมุมดีๆ ได้อย่างยั่งยืน
บทความ "วาไรตี้"ถ่านจุดไฟดูดความชื้นส้วมพกพาสุขภาพดูดกลิ่นอั้นฉี่เสื้อผ้าเรื่องน่ารู้ถ่านดำวาไรตี้ฉี่ในรถรีดผ้าประโยชน์ไอเดียประโยชน์ของถ่านฟอกอากาศ