7 วิธี ''ลืมใครบางคน'' ด้วยหลักจิตวิทยา เปลี่ยนทุกข์ให้สุขภายใต้ความเป็นจริง!!

เข้าชม : 11,903   |       จริงอยู่ที่การจะลืมใครสักคนนั้นเป็นเรื่องยาก เพราะมันเกี่ยวข้องกับความรู้สึกและจิตใจโดยตรง แต่ก็ใช่ว่าจะยากเกินความเป็นจริงของชีวิตมนุษย์ไปได้ ซึ่งวันนี้ GangBeauty มี 7 วิธีตามหลักจิตวิทยาที่จะช่วยให้คุณลืมใครสักคนได้ง่ายขึ้น และมีความสุขกับตัวเองได้ภายใต้ความเป็นจริง
1. ยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้น
     เป็นสิ่งสำคัญมาก หากขาดข้อนี้ไปอาจทำให้คุณลืมใครสักคนได้ยากมาก เพราะการยอมรับความจริงเป็นพื้นฐานของชีวิต หากอยากให้ชีวิตของตัวเองมีความสุข ไม่จมปลักกับอดีต คุณต้องเริ่มจากการยอมรับความจริงให้ได้ก่อน

2. หาข้อดีของเรื่องนี้ให้เจอ
     วิธีตามหลักจิตวิทยาที่ดีคือการคิดบวก หาข้อดีของเรื่องที่เกิดขึ้นให้เจอ เช่น คุณเป็นฝ่ายอกหัก โดนทิ้ง ก็ให้คิดคิดซะว่าได้ตัดคนไม่รักจริงออกไป หรือการที่ต้องแยกทางกับใครสักคน ให้คิดว่าการเปลี่ยนแปลงแยกทาง จะทำให้ต่างคนต่างเจอสิ่งที่ดีกว่า3. อยู่กับตัวเองมากขึ้น
     การลืมใครสักคนเป็นเรื่องที่ยาก เพราะ.. คุณไม่เคยอยู่กับตัวเองมากพอ ให้ความสำคัญตัวเองไม่มากพอ หรือกระทั่งรักตัวเองไม่มากพอ จึงทำให้คุณไม่เข้าใจตัวเองว่าจริง ๆ แล้ว การขาดใครไปสักคนในชีวิตไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่เป็นการที่ต้องรับความจริงที่เกิดขึ้นให้ได้

4. ใส่ใจชีวิตให้ถูกจุด
     เนื่องจากคนส่วนใหญ่มักจะเอาตัวเองไปยึดติดกับคนอื่น ทำให้ลืมใครบางคนเป็นเรื่องที่ยาก ดังนั้นการใส่ใจชีวิตให้ถูกจุด อย่างเช่น ใส่ใจตัวเอง ใส่ใจกับเป้าหมายในชีวิต ใส่ใจกับปัจจุบันและตัดสิ่งที่ผ่านไปแล้วทิ้งไป ก็จะช่วยให้คุณผ่านพ้นหรือลืมใครสักคนไปได้5. ตัดการติดต่อทั้งหมด
     มีสถิติจำนวนไม่น้อยพบว่า คนส่วนใหญ่มักจะใจอ่อนและซึมเศร้าอยู่กับการลืมใครสักคนเป็นเวลานาน เนื่องจากไม่ยอมตัดขาดกันให้ได้จริง ๆ โดยเฉพาะช่องทางโซเชียล ยิ่งคุณเข้าไปรู้เรื่องที่เกี่ยวกับเขามากเท่าไร ก็ยิ่งทำให้คุณลืมเขาได้ยากมากเท่านั้น

6. มองอนาคตของตัวเอง
     สิ่งสำคัญที่จะช่วยทำให้คุณลืมใครสักคนได้ง่ายขึ้น คือ การมองหาอนาคตของตัวเอง จากนั้นก็กำหนดเส้นชัยหรือเรียกว่าเป้าหมายในชีวิต การมองอนาคตที่สดใสของตัวเองเหมือนเป็นแรงกระตุ้นที่จะทำให้คุณลืมอะไรบางอย่างไปโดยไม่รู้ตัว7. ตั้งใจทำตามเป้าหมาย
     การตั้งเป้าหมายในชีวิต จะทำให้คุณดำเนินทุกสิ่งอย่างในเส้นทางที่กำหนดไว้ เช่น คุณตั้งเป้าหมายไว้ว่าปลายปีนี้จะต้องลดน้ำหนักให้ได้ 10 กิโลกรัม คุณก็จะมีความคิดที่โฟกัสอยู่จุดนั้นเช่นเดียวกับการลืมใครสักคน หากคุณมัวแต่คิดย้อนหลัง ไม่มองไปที่อนาคต ชีวิตคุณก็อาจไม่พบกับเป้าหมายที่ดีกว่าได้เลย

     หากคุณกำลังอยากจะลืมใครสักคน หรือพยายามจะเก็บเขาให้อยู่ในจุดที่เล็กที่สุดของความทรงจำอยู่ ก็ให้ทั้ง 7 ข้อนี้เป็นแนวทางในการเปลี่ยนอดีตให้กลายเป็นความสุขของชีวิต และที่สำคัญมันจะทำให้คุณมองเห็นตัวเองในมุมดี ๆ ได้อย่างยั่งยืน


ขอบคุณข้อมูลจาก : youqueen.com

#จิตใจคน #วิธีลืม #เรื่องรอบตัว #เทคนิค #เรื่องน่ารู้ #เคล็ดลับ #จิตวิทยา #สาระน่ารู้
แนะนำ


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |