คุณหมอแนะนำ!! 6 วิธีดูแลน้องสาว ให้สะอาด ปลอดกลิ่นปลอดเชื้อ!!

เข้าชม : 11,064   |  


          จุดซ่อนเร้นที่แม่ให้มานับเป็นส่วนสำคัญของหญิงสาวที่พังแล้วไม่มีอะไหล่เปลี่ยน ดังนั้นในฐานะลูกผู้หญิง เราจึงควรดูแลรักษามันให้สม่ำเสมอ เพราะหากดูแลไม่ถูกวิธี Gangbeauty รับรองว่าชีวิตความสาวของเธอมันจะต้องทรมานมากแน่ แม้จะเป็นแค่อวัยวะส่วนหนึ่ง แต่บอกเลยว่าผลกระทบของมันมีมากกว่าที่คิด เรามาดูกันดีกว่าว่าการดูแลให้ดีต้องเป็นแบบไหนบ้าง!

1. ไม่ต้องโรยแป้งฝุ่นภาพประกอบจาก www.flickr.com
          พญ.นิศานาถ ธนะภูมิ สูตินรีแพทย์ โรงพยาบาลสมิติเวช กล่าวว่าการนำแป้งฝุ่นมาโรยบริเวณจุดซ่อนเร้น จะทำให้ฝุ่นของแป้งกระจายไปทั่วและอาจมีบางส่วนหลงหายเข้าไปในร่างกายผ่านทางช่องคลอดได้ ซึ่งจากการค้นคว้าแล้ว กว่า 43% ของคนที่เป็นมะเร็งรังไข่ มักมีพฤติกรรมชอบโรยแป้งฝุ่นที่บริเวณจุดซ่อนเร้นด้วย

2. ไม่สวนช่องคลอด


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
          เข้าใจว่ารักความสะอาด แต่การล้างช่องคลอดด้วยการฉีดน้ำสวนเข้าไป หรือใช้น้ำยาฆ่าเชื้อล้างในบริเวณนั้นบ่อย จะทำให้สะอาดเกินไปจนจุลินทรีย์ชนิดดีที่คอยปกป้องดูแลช่องคลอดตายไปหมด ซึ่งแพทย์หญิงมิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนังก็ได้กล่าวไว้ด้วยว่าการล้างจุดซ่อนเร้น เพียงแค่น้ำสะอาดล้างผ่านภายนอกก็พอแล้วล่ะ

3. อย่าฉีดน้ำหอม


ภาพประกอบจาก pixabay.com
          น้ำหอมดีๆ ราคาแพงๆ อย่างไรก็เสี่ยงต่อการทำให้จุดซ่อนเร้นเกิดอาการแพ้ และติดเชื้อ โดยนายแพทย์สุวรรณชัย  วัฒนายิ่งเจริญชัย รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข และโฆษกกระทรวงสาธารณสุขนั้นก็ได้กล่าวเอาไว้ว่าเพียงแค่ล้างทำความสะอาดด้วยน้ำสะอาดธรรมดา จุดซ่อนเร้นก็ไม่มีกลิ่นอับกวนใจเราแล้วล่ะ

4. ปัสสาวะหลังเพศสัมพันธ์


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
          หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้ว่าทุกครั้งหลังจากกิจกรรมใต้ร่มผ้าอย่างเพศสัมพันธ์จบลง ฝ่ายรับอย่างเราต้องพยายามปัสสาวะให้ออกให้ได้ ผศ.นพ.อภิชัย วสุรัตน์ จากศูนย์การแพทย์นวบุตรสตรีและเด็กกล่าวว่าการปัสสาวะหลังมีเพศสัมพันธ์จะทำให้ลดอัตราการเสี่ยงต่อการเกิดโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ และกันเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายได้อย่างมหันต์เลยล่ะ

5. อย่าสวมเสื้อผ้ารัดติ้ว


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
          แพทย์หญิงชัญวลี ศรีสุโข สูตินรีแพทย์ คอลัมนิสต์ชื่อดังของนิตยสารชีวจิต กล่าวว่าการสวมกางเกงชั้นใน หรือกางเกงด้านนอกคับแน่นเกินไปจะทำให้จุดซ่อนเร้นของเราไม่มีทางระบายอากาศ จนอาจทำให้เกิดอาการคันจากเชื้อราได้ ยิ่งถ้าเป็นช่วงมีประจำเดือนแล้วยังดันทุรังใส่รัดติ้ว ก็จะยิ่งทำให้ปวดท้องหนักมากขึ้น เพราะเลือดของเราจะไหลเวียนไม่สะดวก จนมดลูกต้องบีบตัวแรงและทำให้ประจำเดือนย้อนกลับเข้าไปในโพรงมดลูก อันตรายนะจ๊ะ

6. เปลี่ยนผ้าอนามัยทุก 6 ชั่วโมง


ภาพประกอบจาก pixabay.com
          โดยปกติ บริเวณจุดซ่อนเร้นของผู้หญิงเราทุกคนมีความอับชื้นอยู่แล้ว ยิ่งช่วงที่เป็นประจำเดือน ยิ่งไม่ต้องพูดถึง การที่เราใส่ผ้าอนามัยผืนเดิมเป็นเวลานาน จะทำให้เกิดการหมักหมมของเชื้อโรค ซึ่งก็เสี่ยงอย่างมากที่ช่องคลอดของเราจะติดเชื้อ เราจึงควรเปลี่ยนผ้าอนามัยทุก 6 ชั่วโมงเพื่อป้องกันความเสี่ยงนี้ แถมยังสบายตัวด้วยนะเห็นมั้ยว่าเชื้อโรคไม่ได้อยู่ไกลตัว อย่าลืมดูแลรักษากันให้ดีล่ะ!

ขอบคุณข้อมูลจาก : goodlifeupdate

#ฉีดน้ำหอมจุดซ่อนเร้น #ช่องคลอดสะอาด #หลังมีเพศสัมพันธ์ #ช่องคลอดติดเชื้อ #เพศสัมพันธ์ #เสื้อผ้าแฟชั่น #ทาแป้งให้น้องสาว #ผ้าอนามัย
แนะนำ


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |