5 เหตุผลที่เราไม่ควรใส่ "รองเท้าแตะหูคีบ" มากเกินไป ทั้งยังอันตรายมากกว่าที่คิด !!

อ่าน 7,653

สำหรับบ้านเราถือเป็นเรื่องปกติมากๆที่จะเห็นผู้คนใส่ รองเท้าแตะหูคีบ ตามท้องถนนเพราะทั้ง ใส่ง่าย ถอดง่าย ไม่อึดอัด แต่คุณอาจไม่เคยทราบถึงข้อเสียข้อการใส่ รองเท้าแตะหูคีบเลย วันนี้ gangbeauty จึงได้นำ 5 สาเหตุที่คุณไม่ควรใส่รองเท้าแตะหูคีบมากเกินไปมาฝากกันค่ะ !!!

: pixabay.com1. บางทีมันก็เจ็บอ่ะ

หนึ่งเหตุผลหลักที่สาวๆเราไม่ควรใส่รองเท้าแตะหูคีบนั่นคือ "ความเจ็บ" ผู้เชี่ยวชาญในการบำบัดโรคทางกายภาพพบเจอคนที่เกิดอาการบาดเจ็บที่เท้าหลายๆคน เพราะใส่รองเท้าแตะหูคีบมากเกินไป และ รองเท้าแตะหูคีบมีส่วนโค้งที่ไม่เหมาะสมกับเท้าของเรา

ซึ่งผลที่ตามมาคืออาจจะทำให้เกิดอาการอักเสบที่เส้นเอ็นที่กล้ามเนื้อของเท้าเราได้ เส้นเอ็นฝ่าเท้าอักเสบคืออาการที่คนที่ใส่รองเท้าแตะหูคีบหลายๆคนพบเจอกัน อาการดังกล่าวจะมีการเจ็บปวดและอักเสบที่เนื้อเยื่อฝ่าเท้า เมื่ออาการเส้นเอ็นฝ่าเท้าอักเสบเกิดอาการเรื้อรัง การใส่รองเท้าแตะหูคีบอาจจะเกิดอันตรายต่อกระดูกฝ่าเท้าอีกด้วย สาวๆอาจจะสังเกตได้ว่า นักกีฬาหลายๆคนหลีกเลี่ยงที่จะใส่รองเท้าแตะหูคีบ นั่นเป็นเพราะ พวกเขาต้องการที่จะหลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บนี้นั่นเอง

: newshoe.co

2. ปัญหาการจัดแนวของรูปร่างเมื่อสาวใส่รองเท้าแตะหูคีบการจัดเรียงและตำแหน่งของร่างกายส่วนล่างของเราจะเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งผลที่ตามมาคือ กลไกของร่างกายในการเดินของเราอาจเกิดปัญหาและเมื่อการจัดตำแหน่งแนวของร่างกายเราเกิดปัญหา ก็จะทำให้เท้าของเรากระทบกับพื้นอย่างไม่ถูกต้องเมื่อใส่รองเท้าแตะหูคีบ

ผลที่ตามมาคือ การเปลี่ยนแปลงของ เข่า สะโพก และ หลัง ซึ่งการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว จะทำให้เกิดอาการเจ็บที่เข่าและหลังส่วนล่าง สาวๆลองสังเกตตัวเองดูว่าช่วงนี้เราปวดหลังหรือหัวเข่าหรือเปล่า และ เรากำลังใส่รองเท้าแตะหูคีบอยู่รึเปล่า ถ้ายังใส่อยู่ สาวๆ ควรลองหันไปเลือกรองเท้าอย่างอื่นมาใส่กันดูได้แล้วนะคะ

: pixabay.com

3. ทำให้เท้าเราเมื่อยล้า

สาวๆหลายคนคงเคยประสบปัญหาความเจ็บปวดเมื่อยล้าที่เท้าหลังใส่รองเท้าแฟนซีในงานอีเว้นต่างๆ รองเท้าแตะหูคีบทำให้สาวๆ พบเจอกับความเมื่อยล้าที่เท้าได้เหมือนกันกับรองเท้าแฟนซีพวกนั้นเลยทีเดียว

นั่นเป็นเพราะการใส่รองเท้าแตะหูคีบทำให้กล้ามเนื้อที่เท้าของเราทำงานหนัก อันเนื่องมาจากส่วนโค้งของรองเท้าที่ไม่เหมาะสมกับเท้าของเรานั่นเอง อาการเมื่อยล้าที่เท้าไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไรมากมาย แต่สาวๆรู้อะไรมั้ยคะ การที่เราใส่รองเท้าที่สบายไม่เมื่อยล้าเป็นอะไรที่ฟินสุดๆ ไปเลยค่ะ

: pixabay.com

4. แบคทีเรีย

แน่นอนว่าการที่เราเดินไปทั่วเมือง หรือ เหยียบย่างไปบนพื้นถนนหรือทางเดิน สิ่งที่สาวๆจะได้ติดเท้ากลับมาคงหนีไม่พ้นแบคทีเรียเป็นแน่แท้ นั่นเป็นเพราะบนทางเดินเต็มไปด้วยแบคทีเรียและสิ่งสกปรกที่สาวๆอาจจะจินตนาการไม่ถึงเลยก็เป็นได้ และการใส่รองเท้าแตะหูคีบที่เปิดเผยเท้าของเราอย่างกระจ่างแจ้ง เป็นอะไรที่ง่ายต่อเชื้อโรคที่จะเกาะติดได้ตลอดเวลา นี่คือเหตุผลที่แอดมินไม่อยากจะใส่รองเท้าแตะหูคีบในช่วงสงกรานต์นี้เลยแหล่ะค่ะมากไปกว่านั้น ถ้าเรามีแผลที่เท้า นั่นอาจจะทำให้เกิดอาการติดเชื้อที่แผลได้อีกด้วย

การหารองเท้าที่ปกปิดดีๆ ไม่เพียงแต่จะป้องกันแบคทีเรียที่จะติดเท้าเราเท่านั้น การใส่รองเท้าที่ปกปิดและแข็งแรงกว่า ยังทำให้สาวๆไม่ต้องกังวลที่จะไปสะดุดกับตอไม้หรือหลุมที่พื้นอีกด้วย: pixabay.com

5. อากาศร้อน เท้าไหม้หมด

ผลกระทบอีกอย่างหนึ่งสำหรับสาวๆที่ใส่รองเท้าแตะหูคีบต้องได้รับนั่นคือ การเผาไหม้จากแสงแดด เพราะรองเท้าแตะแบบหูคีบเป็นรองเท้าที่ไม่ค่อยมีอะไรปกปิด เมื่อเราท่องเที่ยวไปในสถานที่ที่มีแสงแดดรุนแรง ยิ่งโดยเฉพาะสาวๆที่ไม่ชอบทาโลชั่นกันแดดที่เท้าก่อนใส่รองเท้าแตะหูคีบละก็ อาจจะทำให้เท้าของเราถูกเผาไหม้จากแสงแดดได้

เพราะฉะนั้นเราควรหารองเท้าที่มีการปกปิดที่ดีมาใส่จะดีกว่า เพราะการใส่รองเท้าที่มีอะไรปกปิดมากกว่า ย่อมจะลดพื้นที่เท้าของเราที่ต้องโดนแดดเผามากกว่ารองเท้าแตะหูคีบอย่างแน่นอนบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ศีลธรรมคู่ครองเลือกคู่อีเวนท์ฟรีสุขภาพสร้างความสุขความสุขการตรวจเช็คสุขภาพปีใหม่