ทั้งหอบทั้งภูมิแพ้!! 5 สิ่งในบ้านที่ควรจัดการให้ดี ก่อนจะป่วยกันทั้งบ้าน!!

อ่าน 1,940

ไม่ว่าจะอยู่ตรงไหนก็ตาม มันเป็นเรื่องยากนะที่เราจะหยุดจาม เพราะทุกหนทุกแห่งมันก็มีฝุ่นหมดนั่นล่ะ ยิ่งถ้าใครออกข้างนอกแล้วเฉยๆ เข้าบ้านเมื่อไหร่จามเหมือนจะตายให้ได้ ให้สำรวจไอเทมตามรายการที่ Gangbeauty กำลังจะบอกต่อไปนี้เลย ถ้ามีก็จงรู้ไว้ มันคือตัวการใหญ่ที่ทำให้เราต้องเผชิญกับปัญหาฮัดชิ้วไม่เลิกเลยล่ะ!

1. พื้นไม้          ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าพื้นไม้ที่ดูไม่น่าจะมีอะไรเกี่ยวกับฝุ่นได้ เป็นตัวการชั้นดีที่ทำให้ฝุ่นแพร่กระจายไปทั่วทั้งบ้าน เนื่องจากพื้นไม้นั้นมีความเรียบลื่น ไม้กวาดจึงไม่สามารถทำหน้าที่กวาดต้อนฝุ่นผงต่างๆ ให้มาอยู่รวมกันได้นั่นเอง เปลี่ยนมาเป็นการใช้ผ้าชุบน้ำ เช็ดพื้นแทนจะดีที่สุด

2. สัตว์เลี้ยง          สัตว์เลี้ยงแสนรักมักมีอาการขนร่วง ไม่ว่าจะเป็นชนิดไหน ขนสั้นเกรียนอย่างไรก็รับประกันว่าร่วง ซึ่งเจ้าสิ่งนี้ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักในการก่อให้เกิดภูมิแพ้ ยิ่งถ้าไม่ค่อยทำความสะอาดให้บ่อย ไม่แค่สุขภาพคนเท่านั้นที่จะแย่ สัตว์เลี้ยงของเราก็แย่ไปด้วยเหมือนกันนะ เสียเงินเสียทองค่าหมอกันอีกเยอะ กันไว้ดีกว่าแก้เถอะ

3. ห้องที่เพิ่งทาสี

          ส่วนใหญ่เราก็มักจะพอรู้กันดีว่ามีปัจจัยอะไรบ้างที่ทำให้คนเราเป็นภูมิแพ้ ไอจามกันขึ้นมา แต่สิ่งหนึ่งที่หลายคนไม่ค่อยรู้คือสีห้องที่เพิ่งทาใหม่ๆ ก็ทำให้เกิดภูมิแพ้ได้เหมือนกัน เนื่องจากสารเคมีในสีเหล่านี้ เป็นสารเคมีที่เชื่อมโยงกับอาการภูมิแพ้ได้ดีมาก ซึ่งเมื่อสูดเอาสารระเหย กลิ่นไอของสีเข้าไป น้ำมูกจะไหลกันเป็นทางอย่างอัตโนมัติเลยทีเดียว

4. ห้องน้ำชื้น

          การอาบน้ำอุ่นเป็นสิ่งดี แต่ไม่ดีต่อผู้ป่วยโรคภูมิแพ้ เพราะเวลาที่เราอาบน้ำอุ่น ไอความร้อนจากน้ำจะทำให้ห้องน้ำเกิดความชื้นสะสมตามผนังและเพดาน ซึ่งเมื่อเราสูดเอาความชื้นนั้นเข้าไปเยอะๆ อาการภูมิแพ้จะกำเริบขึ้นมาได้ง่ายๆ เลย แนะนำให้อาบน้ำเย็นธรรมดา หรือติดตั้งพัดลมดูดอากาศเพื่อลดความชื้นในห้องน้ำให้น้อยลงก็จะดีจ้ะ

5. เตียงนอน          จุดพักผ่อนที่เรามักคิดว่าเราดูแลดีแล้ว สะอาด ปลอดภัย เอนกายนอนทุกวันไม่มีปัญหานี่ล่ะ ตัวปัญหาสุดอันตราย เพราะเป็นตำแหน่งเสมือนโต๊ะจีนไรฝุ่น สะสมทั้งเศษผม เศษผิวหนังที่ตายแล้วของเราเต็มไปหมด ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลก็ทำให้อาการของเราแย่ลงได้ไม่ยาก หมั่นซัก หมั่นทำความสะอาด เปลี่ยนใหม่ให้ได้ทุกอาทิตย์จะดีมากเลยล่ะ

รู้แล้วก็จัดการให้ถูก จะได้ไม่ต้องทนเบื่อกินยาตลอดเวลาเนอะ!
ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด พฤติกรรมในการดูหนังของแต่ละกรุ๊ป


วิธีเสริมดวง ฝ่าวิกฤตตลอดทั้งปี 2564 สำหรับ 12 ราศี โดย โหรชี้ชัด
ข่าวเศรษฐกิจ , ผู้หญิง , job , มือถือ

บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ยาคุมกินยังไงวิธีกินยาคุมหน้าอกผิดปกติทางจิตพูดคนเดียวภาวะทางจิตยาคุมหัวนม