เหมือนใหม่ยันกลิ่น!! 6 เทคนิคดูแลรักษารองเท้า ให้เหมือนใหม่แกะกล่องตลอดเวลา!!

อ่าน 1,359

รองเท้าผ้าใบเป็นไอเทมหลักที่สาวๆ ให้ความสนใจมากขึ้น เพราะช่วยทำให้ดูเด็ก น่ารัก ลดอายุลดวัย อีกทั้งยังสวมใส่สบายเหมาะสมกับการเดินทางลุยๆ แต่ซื้อมาใส่ไม่กี่ทีก็มีหมอง เอาเป็นว่าไม่ต้องมองหารองเท้าคู่ใหม่ Gangbeauty มีวิธีเด็ดให้รองเท้าของเราดูใหม่เอี่ยมเหมือนแกะกล่องตลอดเวลามาฝาก อ่ะ ตามมา!pixabay.com

1. ใช้แปรงสีฟัน อย่าเข้าใจผิดคิดว่าแปรงขัดผ้าอันใหญ่จะช่วยทำให้คราบหลุดลอกออกจากรองเท้าไว เพราะข้อเสียของมันคือทำให้รองเท้าพังง่ายมาก อาจจะขาดคามือเลยก็เป็นได้ เปลี่ยนมาใช้แปรงสีฟัน ปาดน้ำยาล้างจานแล้วถูขัดตามแนวขอบยางเบาๆ ดีกว่า เมื่อคราบเหลืองและคราบสกปรกหายไป รองเท้าของเราก็จะดูใหม่ขึ้นเป็นกอง

pixnio.com2. ใช้สารฟอกผ้าขาว สำหรับรองเท้าผ้าใบสีขาว วิธีเดียวที่จะช่วยทำให้มันสลัดคราบสกปรกออกจากผืนผ้าสีขาวนั้นได้คือต้องนำไปแช่ในน้ำยาซักผ้าขาว สัก 30 นาทีแล้วซักต่อด้วยผงซักฟอกตามปกติ ล้างน้ำ โรยแป้งฝุ่นให้ทั่วรองเท้าแล้วนำไปตากแดด รองเท้าของเราจะขาววิ้งเลยเชียวล่ะ

3. เบกกิ้งโซดาผสมน้ำส้มสายชู ถ้าไม่อยากต้องแช่รองเท้า ขอแนะนำเป็นครีมเนื้อเข้มข้นที่ผสมจากเบกกิ้งโซดาและน้ำส้มสายชู ใช้แปรงสีฟันจุ่มครีมผสมเองนี้แล้วนำไปขัดที่รอยเปื้อน ล้างน้ำให้สะอาดแล้วตากแดด รับรองว่าขาววิ้ง

commons.wikimedia.org

4. หนังสือพิมพ์ สำหรับใครที่มีกลิ่นเท้า และกลัวรองเท้าจะเหม็นอับหลังจากสวมใส่มาทั้งวัน แนะนำให้ยัดหนังสือพิมพ์เข้าไปในรองเท้า ก็จะช่วยดูดซับกลิ่นอับทั้งหลายได้ดีเลยล่ะค่ะ

www.pexels.com

5. กระดาษทิชชู หลายบ้านอาจจะเคยได้ยินวิธีการใช้กระดาษทิชชูแปะรองเท้า นำไปตากแดด นี่เป็นวิธีที่สืบต่อกันมานานมาก รุ่นเก๋าของเราใช้กันแพร่หลายมากๆ เลยล่ะค่ะ หลักของมันก็คือหลังจากซักรองเท้าเรียบร้อย ให้แปะด้วยกระดาษทิชชูให้ทั่ว จากนั้นนำไปตากแดด แห้งสนิทก็ดึงกระดาษทิชชูออก รองเท้าผ้าใบจะไร้คราบเหลือง เป็นสีขาวเหมือนแกะกล่องเลยล่ะค่ะ

6. ต้องน้ำเย็น ข้อห้ามสำคัญถ้าไม่อยากให้รองเท้าพังไว เสียทรงง่าย อย่าใช้น้ำอุ่นในการซักเด็ดขาด รับรองว่าถ้าเผลอพลาดทีเดียว รองเท้านี่น่าจะต้องเข้าช็อปไปถอยใหม่กันเลยล่ะwww.flickr.com

แค่นี้ก็ใหม่เหมือนแกะกล่อง แอ๊บว่าซื้อมาใหม่ก็เนียนกริ๊บ!บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"สุขภาพวาไรตี้ปลาเผาเรื่องควรรู้เมนูอาหารวาไรตี้สุขภาพปลาเผาเกลือเกร็ดความรู้