โสดแล้วสบายใจกว่าเยอะ!! 6 วิธีใช้ชีวิตโสด ให้คุ้มค่าและมีคุณภาพ!!

อ่าน 5,313

โลกนี้ช่างไม่ยุติธรรม ทำไมชอบสร้างประเด็นให้คนมีคู่ดูดี ส่วนคนที่ยังหาคนรู้ใจข้างกายไม่ได้ก็ต้องกลายเป็นพวกกินน้ำตา มันไม่ใช่เรื่องจริงสักหน่อย ความโสดใช่ว่าจะต้องโดดเดี่ยว Gangbeauty บอกเลยว่าใครกำลังโสดน่ะดีแล้ว มาใช้ความโสดให้คุ้มค่ากันดีกว่า!

www.freepik.com1. ปาร์ตี้ให้ลืมโลก

www.freepik.com

          โสดทั้งทีจะปาร์ตี้ที่ไหน ใครจะไปห้าม เต้นให้มัน โยกหัวให้สุด ส่ายเอวให้กระจาย ย้ายยักร่างกายให้เต็มที่ ไม่ต้องคอยกลับบ้านตามกำหนดเวลา ไม่ต้องคอยรายงานใครให้ปวดหัว แค่สนุกให้สุดแบบที่ไม่กระทบกระทั่งกับหน้าที่หลักของชีวิตก็เป็นความสุขที่สุดแล้ว

2. คุยกระจาย

www.freepik.com          อย่าปล่อยให้สังคมล้างสมองว่าคนโสดต้องโดดเดี่ยว ต้องอยู่คนเดียว ยิ่งโสดน่ะยิ่งดี ไม่มีพันธะผูกพันธ์กับใครเป็นพิเศษ เราสามารถคุยกับใครก็ได้ เผื่อเลือกสักกี่คนก็สบาย อย่าไปคิดมากว่ามันจะไม่งามหรอกนะ ตัวเรามีสิทธิ์เฟ้นหาคนที่ดีที่สุดมาอยู่ข้างกาย การคุยเพื่อศึกษาไปเรื่อยๆ ก็เหมือนการล่องเรือหารักนั่นล่ะ

3. อยากกินอะไรก็ตามใจ

www.smooth.com.au

          นี่เป็นร่างกายของเรา รูปร่างของเรา กระเป๋าเงินของเรา ในเมื่อความสุขของเราคือการกิน ก็กินมันเข้าไปค่ะ เจ้าไหนดังเจ้าไหนเด็ดอย่าปล่อยให้พลาด ไม่มีใครมาคอยควบคุมว่าต้องลดน้ำหนัก ไม่ต้องฝืนใจรักษาหุ่นให้เป๊ะเหมือนนางแบบเพื่อล็อกใจคนข้างกายไม่ให้นอกใจไปมองคนอื่นตลอดเวลา กฎเดียวที่ต้องเคร่งคืออย่ากินจนสุขภาพเสีย เท่านั้นเอง

4. เป็นตัวของตัวเอง

piccsy.com

          พอเป็นโสด พอต้องอยู่คนเดียว ก็ไม่ต้องทำตัวให้เข้ากับใคร ไม่ต้องทนอึดอัดกับการเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อให้คนใกล้ตัวอยู่ด้วยได้ พื้นที่ส่วนตัวของเรามีเท่าไหร่ก็ใช้ได้อย่างเต็มที่ อยากเต้นก็เต้น อยากร้องก็ร้อง อยากนอนขี้เกียจเท่าไหร่ก็ไม่ต้องเกรงใจใคร อะไรมันจะดีขนาดนี้นะ

5. ใช้เวลาว่างเต็มที่

www.freepik.com

          หลายคนชอบคิดว่าความโสดทำให้เหงา มันเป็นเพราะเราไม่รู้จักบริหารเวลาที่เราคิดว่าเหงาให้มันเป็นประโยชน์ต่างหาก ไหนๆ ก็ไม่ต้องแบ่งไปให้ใครแล้ว ใช้มันให้เต็มที่กับตัวเอง ครอบครัว เพื่อนฝูง งานอดิเรก หรือแม้แต่สามีในโปสเตอร์ นี่ล่ะที่เรียกว่าอิสระ6. เก็บเงินเข้าไว้

www.freepik.com

          การเป็นโสดมีข้อดีอีกอย่างคือเราสามารถตัดทอนค่าภาระที่ต้องใช้จ่ายสำหรับสวีทหวานกับคนรักออกไปได้เยอะมาก เพราะมีแฟนก็ต้องคอยซื้อของขวัญ ทำเซอร์ไพรส์ให้ประทับใจ หาทริปเที่ยวสองต่อสอง ทานข้าวในร้านอาหาร เห็นมั้ยว่าค่าใช้จ่ายทั้งนั้น ช่วงโสดแบบนี้ เอาเงินกองนี้ไปเข้าธนาคารดีกว่า อาจจะลงทุนเล็กน้อยก็ได้ ตามใจอยากจะทำเลย

โสดแบบนี้ล่ะเขาเรียกโสดแบบมีคุณภาพ!
บทความ "วาไรตี้"ห้ามทำก่อนนอนในหลวงปัญหาสุขภาพชีวิตประจำวันหุ่นดีอันตรายออกกำลังกายลดน้ำหนักลดความอ้วนพฤติกรรมต้องห้ามร่างพังไม่ควรทำก่อนนอน