4 อาหารอันตราย ที่ไม่ควรเลือกซื้อจากซุปเปอร์มาร์เก็ต !!!

เข้าชม : 3,745   |  หากพูดถึงอาหารสำเร็จรูปแล้ว จริงอยู่ที่ว่าคนเรามักชอบอะไรที่สะดวก รวดเร็ว และกินง่าย แต่ภายในความสะดวกเหล่านี้กลับมีโทษร้ายที่แฝงมากับอาหารด้วยเช่นกัน วันนี้ gangbeauty จึงมาเตือนถึง 4 อาหารทำร้ายสุขภาพที่คุณควรหลีกเลี่ยงหรือลดการซื้ออาหารเหล่านี้จากซุปเปอร์มาร์เก็ตลงซะ  !!!ภาพประกอบจาก : pixabay.com

1. อาหารกระป๋องรสชาติเข้มข้น

อาหารกระป๋องมักอุดมไปด้วยเกลือ ซึ่งมาทั้งในรูปสารกันบูด เกลือแกงเค็ม ๆ และผงชูรส


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

2. อาหารเพื่อสุขภาพจอมปลอม

อาหารหลายอย่างชอบโฆษณาไว้ว่า "ไขมันต่ำ, ปราศจากคอเลสเตอรอล, ปราศจากผงชูรส" แต่ถ้าหากลองสังเกตและอ่านฉลากโภชนาการดีๆ จะเห็นว่าหลายชนิดที่บอกว่าไขมันต่ำ อาจจะมีน้ำตาล มากเป็นพิเศษ อาหารที่ปราศจากคอเลสเตอรอลก็อาจจะมีไขมันอิ่มตัวสูง อาหารที่ไม่มีผงชูรส อาจจะใส่สารที่คล้ายคลึงกันแต่ไม่ได้ชื่อผงชูรส ซึ่งมักให้โซเดียมสูง


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

3. อาหารที่เป็นแป้งหรือน้ำตาลล้วนๆ

อาหารที่ทำจากแป้งและน้ำตาลที่ผ่านกรรมวิธีจนไม่เหลือเส้นใยอาหาร เมื่อดูดซึมจะเกิดการเพิ่มขึ้น ของน้ำตาลในกระแสเลือดได้เร็ว ร่างกายก็จะนำไปสะสมเป็นไขมันส่วนเกินได้เร็ว จากนั้นก็หิวได้เร็วเสี่ยงต่อเบาหวานและโรคอ้วน


ภาพประกอบจาก : velvetbody.it
4. เนื้อสัตว์ติดมันสีแดง

อาหารพวกเนื้อสัตว์ที่เก็บไว้ได้นานกว่าปกติ เช่น ไส้กรอก เนื้อรมควัน มักจะมีปริมาณเกลือโซเดียม และไนเตรทสูงกว่าอาหารทั่วๆ ไป ไม่ดีต่อสุขภาพ นอกจากนี้อาหารกลุ่มนี้มักจะมีสัดส่วนของไขมันไม่อิ่มตัวมากกว่าปกติ เป็นโทษต่อสุขภาพหลอดเลือดและหัวใจ


#ทานอาหาร #อาหารอันตราย #อาหาร #วาไรตี้ #อาหารสำเร็จรูป #อาหารทำร้ายสุขภาพ
แนะนำ


#เป็นหวัด #จุดด่างดำ #ประโยชน์ของหอมแดง #ลดสิวด้วยหอมแดง #หัวหอม #หอมหัวใหญ่ #หอมแดง #ลดสิว #อาชีพผู้หญิง #ข้าราชการ #ผู้ชายชอบผู้หญิงแบบไหน #ผู้ชายชอบ #สเปคผู้ชาย #นางแบบ #แอร์โฮสเตส #ผู้หญิงสวย #พยาบาล #ดารา #อาหารคลายเครียด #หงุดหงิดง่าย #คลายเครียด #เครียด #อาหารช่วยคลายเครียด #ผลไม้ #สับปะรด #ฝรั่ง #การอยู่เฉยๆ #ความรู้สึก #ความสุข #ความทุกข์ #เคล็ดลับ #สะดือสกปรก #ทำความสะอาด #สะดือดำ #ดอกไม้มีหนาม #ดอกไม้ทำรั้ว #ดอกไม้มีพิษ #ดอกไม้ประดับ #ประดับบ้าน #น้ำยางดอกไม้ #ดอกไม้สวย #จัดสวน #แต่งสวน #ปลูกดอกไม้ #หูทวนลม #การถูกนินทา #ข้อคิด #ส้มตำ #สูตรอาหาร #น้ำปลาร้า #หมอน #นอน #หมอนเหลือง
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |