ต้องรู้! 5 วิธีรับมือกับคนไร้มารยาท มนุษย์ป้าในชีวิตจริง!!

อ่าน 7,454

ในสังคมที่เราอยู่นั้น มีคนที่มาจากต่างครอบครัว ต่างการอบรมเลี้ยงดู ต่างวัฒนธรรมกัน ไม่แปลกที่บางครั้งคุณจะรู้สึกไม่พอใจนัก กับการกระทำของคนอื่น เรื่องธรรมดาในสายตาบางคน อาจจะดูเป็นการไร้มารยาทในสายตาของคนอีกคนได้ เพื่อให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างสบายใจ วันนี้ GangBeauty มีวิธีรับมือกับคนไร้มารยาท มนุษย์ป้าในชีวิตจริงเหล่านี้มาฝากกันค่ะ ทำอย่างไรไปดูเลย

1. เนียนเปลี่ยนเรื่อง: pixabay.com

นอกจากหน้าต่างมีหู ประตูมีช่อง สมัยนี้คนสอดรู้สอดเห็น ชอบยุ่งเรื่องของคนอื่นก็มีอยู่ทั่ว ถ้ารู้สึกว่ากำลังถูกล้ำเส้นความเป็นส่วนตัว ให้ลองเนียนเปลี่ยนเรื่องคุย เพื่อให้คุณไม่ต้องลำบากใจที่จะตอบ และรักษาความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันเอาไว้

2. ปล่อยให้งง

อย่าด่าคนที่ขับรถตัดหน้า หรือเดินชนคุณแล้วไม่ขอโทษ เพราะการด่าทอคนที่ทำให้คุณรู้สึกหัวเสีย ด้วยคำที่หยาบคายรุนแรง มีแต่จะยิ่งทำให้สถานการณ์แย่ลง และทำให้คนอื่นมองคุณไม่ดี อะไรที่คุณไม่ชอบ อย่าทำใส่คนอื่น ลองมองให้เป็นเรื่องตลกดูบ้าง วิธีแก้เผ็ดกับคนไร้มารยาทแบบขำๆก็คือ ทำให้พวกเขารู้สึกงง เช่น ยิ่งเขายั่วโมโหคุณก็ยิ่งยิ้ม แกล้งมึน หรือพูดขอโทษก่อนแม้อีกฝ่ายจะเป็นคนผิด แบบนี้ไม่งงก็ให้มันรู้ไป3. เบี่ยงเบนความสนใจของตัวเอง

: pixabay.com

ฟังดูแปลกแต่เป็นวิธีที่ใช้ได้ผลดีทีเดียว อย่าไปให้ความสนใจกับเรื่องที่ไม่น่าสนใจมากพอ มองข้ามมันไปบ้าง ไม่ว่าจะพวกนักเลงคีย์บอร์ด หรือคำนินทาของเพื่อนร่วมงาน เพราะนอกจากจะทำให้คุณสบายใจขึ้นแล้ว ยังเป็นการเอาคืนคนไร้มารยาท ที่พยายามจะทำให้คุณรู้สึกแย่ได้อย่างเจ็บแสบที่สุด เพราะพวกเขาคงหัวร้อนแน่ๆ ที่ถูกคุณมองเหมือนเป็นแค่อากาศ

4. บอกกับเขาว่าคุณรู้สึก

: pixabay.com

ลองมองโลกในแง่ดี คนที่ทำตัวไร้มารยาทใส่คุณ เขาอาจจะทำไปโดยไม่รู้ตัว แต่เป็นผลมาจากการอบรมเลี้ยงดูที่ผิด หรือสังคมที่หล่อหลอม ถ้าคุณจะใจดีสักนิด ลองบอกเขาหน่อยว่าการกระทำนั้นไม่ถูก และทำให้คุณเสียความรู้สึก โดยคุณไม่ควรใส่อารมณ์ในขณะพูด ถูกเตือนตรงๆแบบนี้ คงต้องมีเสียหน้ากันบ้าง

5. บอกผ่านเพลง: pixabay.com

บางครั้งคนที่ไร้มารยาท หรือทำให้คุณไม่พอใจ ก็อาจเป็นคนที่คุณแคร์ความรู้สึกของเขามาก มากเสียจนไม่กล้าพูดหรือเตือนตรงๆ ลองใช้วิธีบอกกับเขาผ่านเนื้อเพลงดูสิคะ หวังว่าเขาคงจะรู้ตัว


บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"