7 วิธีใส่ผ้าอนามัยที่ถูกต้อง ให้ไม่เลอะ!! ที่สาวๆเองก็ไม่รู้มาก่อน!!

อ่าน 16,156

ผ้าอนามัย เป็นของใช้ที่ผู้หญิงขาดไม่ได้ เราต้องใช้มันตั้งแต่วัยรุ่นไปจึงถึงวัยสาว จะเป็นสาวน้อย สาวใหญ่ ก็ต้องใช้ผ้าอนามัย ทำให้เราต้องอยู่กับผ้าอนามัยไปนานหลายสิบปี  ผ้าอนามัยก็เป็นสิ่งที่ใกล้ชิดกับจุดซ่อนเร้นของเราแบบแนบชิดสุดๆ ดังนั้น การทำความรู้จักกับผ้าอานามัยว่ามีกี่ประเภท และวิธีใส่ผ้าอนามัยที่ถูกต้อง จึงเป็นเรื่องจำเป็นที่สาวๆทุกคนต้องรู้1.กาวผ้าอนามัยไม่แน่น

ปัญหาน่ารำคาญที่หลายคนต้องเจอบ่อยมากกก กับกาวติดแถบผ้าอนามัยที่ไม่แน่น ใส่ๆ ไปเลื่อนหลุดอยู่เรื่อย ใช้เทปกาวแบบผ้า แปะทับลงบนปีกผ้าอนามัย หลังจากที่แปะปีกผ้าอนามัยลงบนกางเกงในแล้ว ก็ใช้เทปกาวแปะทับลงไป แค่นี้ผ้าอนามัยก็จะติดได้แน่ขึ้น ไม่เลื่อนหลุดแล้วจ้า

2.แป้งเด็ก ป้องกันเลอะ

นอกจากกาวจะไม่แน่นแล้ว บางครั้งเราก็มาเซ็งกับการที่ประจำเดือนเลอะออกมาออกผ้าอนามัยเพราะมาเยอะมาก เราสามารถป้องกันได้โดยใช้แป้งเด็กสูตรป้องกันความอับชื้น โรยลงบนกางเกงในของเราให้ทั่ว ก่อนแปะผ้าอนามัยลงไป เมื่อเวลาเจอน้ำ แป้งเด็กเหล่านยี้ก็จะทำให้น้ำไม่ไหลเลอะกางเกงในได้นะ

3.แปะ 2 แผ่น หลับสนิทตลอดคืนสาวๆ คนไหนที่มีแต่ผ้าอนามัยผืนเล็กเพราะใส่สะดวก แต่ก็ไม่อยากนอนแล้วเลอะตอนกลางคืน ก็สามารถต่อผ้าอนามัย 2 แผ่นใช้ได้นะคะ ผืนหนึ่งต่อตามความยาว อีกผืน ต่อแนวนอนไปตามสะโพก แค่นี้เวลานอนก็ไม่ต้องกลัวเลอะแล้วค่า

4.วิธีกันที่นอนเลอะ

สาวๆ บางคนก็มาเยอะเป็นพิเศษ ทำให้เลอะที่นอนเป็นประจำ เรามีวิธีกันเปื้อนให้ที่นอนสาวๆ มาฝากค่ะ

- ใช้ผ้าปูรองที่นอนแบบกันน้ำ วางบนที่นอนก่อนนอนก็ได้นะคะ เวลาเช้าขึ้นมาก็สามารถนำออกทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

- หากไม่มีผ้าปูรองที่นอนแบบกันน้ำ สาวๆ ก็สามารถใช้ผ้าขนหนูสีเข้มๆ เพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาด ปูลงบนที่นอนก่อนนอน ก็จะช่วยกันที่นอนเลอะ และทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องเอาผ้าปูไปซักทั้งผืนนั้นเองค่า

5.ต้องเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยแค่ไหน

ควรเปลี่ยนทุก 3-4 ชั่วโมงต่อครั้งเพื่อไม่ให้เกิดการอับชื้น แต่หากเป็นวันที่มามากเป็นพิเศษ ก็อาจจะต้องเปลี่ยนเร็วขึ้นหรือเปลี่ยนทุกครั้งที่เข้าห้องน้ำ เพื่อสุขอนามัยที่ดี ส่วนวันที่ต้องเรียนหนัก หรือสาวๆที่ทำงานอย่างต่อเนื่องจนไม่มีเวลาออกมาเปลี่ยนผ้าอนามัยก็อาจจะเลือกผ้าอนามัยสำหรับวันมามากหรือซึมซับได้ดีเยี่ยมเพื่อเป็นการเซฟอย่างมั่นใจไร้กังวล แต่ทางที่ดีควรเปลี่ยนบ่อยๆดีกว่า

6.อย่าใส่ผ้าอนามัยโดยไม่จำเป็น.

ผู้หญิงบางคนใส่ผ้าอนามัยตลอดเวลาเพราะคิดว่ามันจะทำให้รู้สึกสะอาด ไม่นะ อย่าทำอย่างนั้น หนูน้อยของคุณก็จำเป็นจะต้องหายใจบ้าง การใส่แผ่นค็อตตอนที่อัดตัวกันเป็นปั้นๆ ไว้ที่หว่างขาจะทำให้แบคทีเรียก่อตัวในความร้อนได้ง่าย ดังนั้นถ้าไม่ได้อยู่ในช่วงที่มีประจำเดือน ใช้แผ่นอนามัยเอาจะดีกว่า ไม่มีอะไรจะทำให้รู้สึกสะอาดไปกว่านั้นหรอก  แค่รักษาความสะอาดก็เพียงพอแล้ว

7.ล้างจากข้างหน้าไปข้างหลังท่าที่ถูกต้องสำหรับการชำระล้างจุดซ่อนเร้นของคุณสาวๆ ในช่วงที่มีประจำเดือน คือ ล้างจากอวัยวะเพศด้านบนลงไปยังปากช่องคลอดและเลยไปทางรูทวาร ที่สำคัญไม่ควรไถลมือไปยังบริเวณอื่นๆ นอกเหนือจากนี้เด็ดขาด

เพราะคราบเลือดที่ติดกับมือเราอาจกระจายไปยังผิวบริเวณเหล่านั้??นจนก่อให้เกิดการหมักหมมและติดเชื้อในที่สุด
บทความ "วาไรตี้"อันตรายการใช้ชีวิตความคุ้มค่าพฤติกรรมแย่เสื่อมสภาพหมูเนื้อแดงเครื่องซักผ้าฝาหน้าบำรุงร่างกายเครื่องซักผ้าดีต่อสุขภาพสารปนเปื้อนในอาหารสุขภาพเลือกเครื่องซักผ้าบอแรกซ์ก่อนวัยอันควรเรื่องน่ารู้วาไรตี้สารกันบูด