เฉลยแล้ว!! ปัญหาโลกแตก "ไก่" กับ "ไข่" อะไรเกิดก่อนกัน เกิดมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้!!!

อ่าน 14,277

บอกเลยว่าตั้งแต่เกิดมาเชื่อว่าทุกคนจะต้องถูกถามคำถามนี้ว่า ไก่ กับ ไข่ อะไรเกิดก่อนกันแน่ เพราะบางคนก็บอกว่าไก่เกิดก่อนสิถ้าไม่มีไก่จะมีไข่ได้ยังไง บางคนก็ว่าไข่สิที่เกิดก่อนถ้าไม่มีไข่แล้วไก่จะฟักตัวจากอะไรล่ะ โอ้ย!!ปัญหานี้คงเป็นปัญหาโลกแตกจริงๆที่ถูกถามกี่ครั้งก็ต้องปวดหัวทุกที แต่วันนี้ gangbeauty มีคำเฉลยที่แท้จริง มาฝากไปดูกันเลยภาพจาก   pixabay.com

  นักวิทยาศาสตร์ในอังกฤษประกาศว่า พวกเขาพบคำตอบของปัญหาโลกแตกนี้แล้ว ซึ่งก็คือ "ไก่" เกิดก่อน โดยนักวิจัยได้บันทึกคำตอบดังกล่าวลงในรายงานที่มีการเผยแพร่ออกมาแล้วว่า โปรตีนชื่อ ovocledidin-17 เป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้ไข่มีเปลือกแข็งอย่างที่เห็น และด้วยเหตุผลง่ายๆ ก็คือ โปรตีนที่จำเป็นดังกล่าวจะสามารถผลิตได้จากในตัวไก่เท่านั้น ดังนั้นไข่จึงไม่มีวันที่จะเกิดขึ้นมาก่อนที่จะมีไก่ได้  ภาพจาก   pixabay.com

   ในขณะเดียวกัน นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่า การค้นพบคำตอบดังกล่าวสามารถนำไปใช้ในการหาคำตอบของอายุของพวกมันว่าเกิดมา นานเท่าไรแล้วได้อีกด้วยโดยการใช้คอมพิวเตอร์ที่สามารถวิเคราะห์โครง สร้างโมเลกุลของเปลือกไข่ ทีมนักวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยเชฟฟิลด์ และวอร์วิคพบว่า โปรตีน OC-17 ทำหน้าที่เป็นตัวกระตุ้น และเริ่มต้นกระบวนการเปลี่ยนสภาพของแคลเซียมคาร์บอเนตจากในตัวไก่ให้อยู่ใน รูปของเปลือกแข็งที่ใช้ห่อหุ้มไข่แดงและไข่ขาว ซึ่งหากไม่มีไก่ขั้นตอน หรือกระบวนการนี้ก็จะไม่อาจเกิดขึ้นได้

ภาพจาก   pixabay.com

สำหรับคนที่ยังสงสัยว่าแล้วไก่ตัวแรกของโลกเกิดมาจากไหน อธิบายง่ายๆ ก็คือ ไดโนเสาร์ที่เป็นบรรพบุรุษของไก่ได้ใช้เวลาหลายล้านปี วิวัฒนาการกลายพันธุ์มาเรื่อยๆ จนถึงจุดหนึ่งในประวัติศาสตร์ที่มันกลายเป็นไก่ มีดีเอ็นเออย่างที่เราพบเห็นในปัจจุบัน ยีนซึ่งถูกพัฒนามาเรื่อยๆ ทำให้ไก่ตัวนั้นสร้างโปรตีน OC-17 ขึ้นในตัวและออกไข่ได้ในที่สุด  ครั้งหน้าหากใครมาถามว่าไก่กับไข่อะไรเกิดก่อนกัน อย่าลืมตอบเขาไปนะครับว่า "ไก่เกิดก่อน" วิทยาศาสตร์พิสูจน์ให้แล้ว

ภาพจาก   pixabay.comภาพจาก   pixabay.comบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"เรื่องควรรู้การดูแลสมองเคล็ดลับดูแลสมองสาระดีๆวาไรตี้ความสุขวนิษาเรซว.วชิรเมธีวาไรตี้หนูดีวนิษเรซสุขภาพการใช้ชีวิตชีวิตที่มีความสุข