ไขข้อข้องใจ!! อาบน้ำตอนเช้า หรือ อาบน้ำตอนกลางคืน ดีกว่ากัน?!!

อ่าน 9,313

กลายเป็นปัญหาที่หลายคนต้องเลือกกันไปแล้วระหว่าการอาบน้ำตอนเช้าหรือตอนกลางคืนดีกว่ากัน แต่บางคนก็เลือกที่จะอาบ2เวลาเลยนั่นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่สำหรับบางคนที่ขี้เกียจ หรือไม่อยากอาบน้ำบ่อย ก็มักที่จะลังเลว่าตกลงแล้วเราควรอาบน้ำตอนเช้า หรือก่อนนอน บางคนก็ว่าอาบน้ำตอนเช้าดีกว่าตื่นมาอาบน้ำให้สดชื่นออกไปทำงานสบายตัว เพราะบางทีตอนกลางคืนนอนๆอยู่เหงื่อออกตอนนอน แต่บางคนก็คิดว่าอาบกลางคืนดีกว่าทั้งวันเจอนู้นนี่สกปรก เหงื่อไหลไคลย้อย มาทั้งวันถ้านอนเลย มันจะหมักความสกปรกเอาไว้ ตอนเช้าไม่อาบคงไม่เป็นไร เหงื่อไม่มี วันนี้ GangBeauty เลยมีประโยชน์ของการอาบน้ำตอนเช้า และ ตอนกลางคืน มาฝากกันลองเอาไปชั่งน้ำหนักกันเอาเองนะจ๊ะ แต่ทางที่ดีแนะนำให้อาบทั้ง2เวลานี่แหละดีสุด เพราะอาบน้ำใช้เวลาไม่ถึง10นาทีเท่านั้นเอง สุดท้ายแล้วก็ต้องแล้วแต่ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนว่าถนัดหรือสะดวก หรือชอบแบบไหนมากกว่ากันอะเน๊อะของแบบนี้บังคับกันไม่ได้ ว่าอยากจะสดใสมั่นใจรับวันใหม่ในตอนเช้า หรืออยากผ่อนคลายสบายตัว ก่อนนอนหลับสนิทเอาแรงเพื่อวันต่อไป- ประโยชน์ของการอาบน้ำในเวลาเช้า

การอาบน้ำในตอนเช้าจะดีสำหรับคนที่มีผิวมัน เพราะว่าในช่วงเวลากลางคืนเหงื่อจะหลั่งไขมันออกมาบนผิวของคุณ ดังนั้นในระหว่างวันจะก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน การอาบน้ำในตอนเช้าจะช่วยเพิ่มการไหลเวียน, เพิ่มอัตราความเร็วในการเต้นของหัวใจ, ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และยังเป็นทางออกที่ดีในการช่วยลดความฝืดคอหรือปวดหลัง เพื่อให้คุณนั้นสามารถเริ่มต้นวันใหม่ด้วยความกระตือรือร้นมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นการอาบน้ำในตอนเช้ายังช่วยปลุกคุณให้ตื่นได้ดีกว่าการดื่มกาแฟซะอีกภาพจาก   www.wikihow.com

- ประโยชน์ของการอาบน้ำในเวลากลางคืน

การอาบน้ำในเวลากลางคืน เป็นยาที่สมบูรณ์แบบในการรักษาโรคนอนไม่หลับ เพราะว่ามันจะส่งสัญญาณความเงียบสงบ ทำให้ร่างกายหลั่งเมลาโทนินออกมา ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่จะช่วยในเรื่องของการนอนหลับ นอกจากนี้การอาบน้ำในตอนกลางคืนยังช่วยในเรื่องของการลดความดันโลหิตและลดความเครียด เป็นวิธีการผ่อนคลายหลังจากการทำงานหรือการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี ข้อดีอีกอย่างสำหรับการอาบน้ำในเวลากลางคืนก็คือ คุณจะนอนหลับด้วยร่างกายที่สะอาดได้เป็นเวลานาน

ภาพจาก   wikihow

ภาพจาก   wikihowภาพจาก   wikihowบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ลดความเครียดโรคซีสต์ในรังไข่วาไรตี้ความสามารถคนถนัดขวาประจำเดือนมาเยอะการกอดลดความดันโลหิตสิวขึ้นเยอะตัวบวมประจำเดือนมาหลายวันคนถนัดซ้ายปวดท้องประจำเดือนประโยชน์ประจำเดือนความรัก