อยากยิ้มสวย!! 5 วิธีแก้ฟันเหลือง แบบเห็นผล ให้กลับมาขาวสะอาด ด้วยวิธีง่ายๆ!!

อ่าน 897

ใครๆ ก็อยากยิ้มอย่างมั่นใจว่าเห็นฟันขาวเรียงตัวสวยงาม แต่ด้วยชีวิตประจำวัน อาหารการกิน ชา กาแฟ บุหรี่ หรือปัญหาสุขภาพเหงือกและฟันของตัวเองก็อาจส่งผลให้ ฟันที่เคยขาววิ๊งๆ เปลี่ยนสีกลายเป็นสีเหลืองได้โดยปกติแล้วสีฟันของคนเราจะเป็นสีขาวมันวาว แต่บางคนจะมีฟันเหลือง คล้ำ หรือดำ ดูไม่สวยงาม ซึ่งอาจจะเป็นฟันเพียงบางซี่หรือเป็นทุกๆ ซี่ก็ได้ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ฟันไม่ขาวก็มาจากหลายสาเหตุด้วยกันหรือบางครั้งอาหารบางจำพวกก็มักจะทิ้งคราบหลงเหลือไว้บนฟันของเราได้เช่นกัน เมื่อมันเกาะตัวหนามากขึ้นเรื่อยๆ ก็จะทำให้ฟันของเราเหลืองขึ้นได้เรื่อยๆ ทำให้เวลาที่เรายิ้มแล้วรู้สึกไม่มั้นใจ เพราะฟันเหลืองหากฟันเหลืองทำให้เราเสียบุคลิกและยังดูเป็นคนที่สกปรกอีกด้วย วันนี้ gangbeauty มี 5 วิธีแก้ฟันเหลือง แบบเห็นผล ให้กลับมาขาวสะอาด ด้วยวิธีง่ายๆ!! ไหปดูกันเลยภาพจาก   pixabay

1. ขูดหินปูน

ขูดหินปูน ทุกๆ 6 เดือน บางครั้งคราบเหลืองๆ ของฟันนั้นเกิดมาจากหินปูนที่สะสมอยู่มาก ดังนั้นก่อนอื่นเลยคงต้องทำการกำจัดเจ้าหินปูนนี้ออกไปให้หมดเสียก่อน

2. การฟอกสีฟัน

การฟอกสีฟันจะช่วยให้ฟันของคุณกลับมาขาวดังเดิม ซึ่งจะมีอยู่ 2 วิธีการคือ ให้ทันตแพทย์ฟอกฟันให้ใช้เวลาประมาณ 30 นาที หรือซื้ออุปกรณ์ฟอกสีฟันมาทำเองที่บ้าน การฟอกสีฟันเป็นวิธีที่ไม่แนะนำ เพราะในขั้นตอนการฟอกสีอาจจะทำให้เหงือกกร่อนได้ อีกทั้งสีของฟันเราจะกลับมาเป็นปกติภายใน 2 ปี ดังนั้นจึงถือเป็นวิธีแก้ฟันเหลืองที่สิ้นเปลืองโดยใช่เหตุภาพจาก   pixabay

3. ใช้น้ำมะนาว

เพราะน้ำมะนาวมีฤทธิ์เป็นกรด และคุณสมบัติที่เหมือนสารฟอกขาวนี้เอง เมื่อคั้นน้ำออกมาผสมกับน้ำเปล่าในอัตราส่วนที่เท่ากัน แล้วนำไปถูฟัน ก็จะช่วยทำให้ฟันขาวขึ้นได้

4. ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน

ลดอาหารและเครื่องดื่มประเภทชา กาแฟ หรือผลไม้ที่มีสีสันจัดจ้าน เพราะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาฟันเหลืองได้ อีกอย่างคือการสูบบุหรี่ นอกจากจะทำให้เกิดคราบฟลัคเกาะที่ฟันแล้วยังส่งผลให้เหงือกและริมฝีปากดำคล้ำด้วย

5. ขาวด้วยเปลือกกล้วย

ให้นำเอาเปลือกด้านในของกล้วยหอม มาขัดๆ ถูๆ ที่ฟันของคุณซัก 3-5 นาที จะช่วยให้ฟันของคุณขาวขึ้น เพราะว่าธาตุต่างๆ ที่อยู่ในเปลือกกล้วยเช่น แมงกานิส โพแทสเซียม แมกนีเซียม จะดูดซับคราบสกปรกต่างๆ ที่ติดอยู่กับฟัน และช่วยเพิ่มความขาวให้กับเนื้อฟันอีกด้วย

ภาพจาก   pixabayภาพจาก   pixabay

ภาพจาก   pixabayบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"เงินเดือนวิธีออมเงินขี้ลืมวิธีเก็บเงินวาไรตี้การใช้ชีวิตเก็บเงินให้ได้เยอะความจำสั้นออมเงินสมาธิสั้นพฤติกรรมแย่เก็บเงินไว้ลงทุนแก้นิสัยขี้ลืมความจำเหลือเก็บเกร็ดความรู้หลงลืมจำไม่ได้นิสัยขี้ลืมสุขภาพ