ปากเหม็นทําไงดี!? 6 วิธีดับกลิ่นปาก พูดแล้วมั่นใจ เปลี่ยนกลิ่นสุดอี๋! ให้กลายเป็นปากหอมสดชื่น!

เข้าชม : 399   |  


                     กลิ่นปาก ถือเป็นสิ่งที่ดับความมั่นใจของเราได้ และยังเป็นสิ่งที่คนเรามักจะกังวลกันอยู่ตลอดเวลาโดยเฉพาะเวลาพูดคุย สนทนากับผู้อื่น แต่เคยสงสัยกันหรือเปล่าว่ากลิ่นปากเกิดจากอะไร และมีวิธีลดกลิ่นปากแบบไหนที่ได้ผลดีบ้าง เราไปรับดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

1. ดื่มน้ำเยอะ ๆ

น้ำลายสามารถช่วยชะล้างสิ่งสกปรกที่เป็นสาเหตุของกลิ่นปากออกไปได้ก็จริง แต่ถ้าหากเราดื่มน้ำไม่เพียงพอก็จะทำให้น้ำลายหลั่งออกมาน้อย ส่งผลให้เศษอาหารต่าง ๆ ที่อยู่ในปากบูดเน่าได้ ดังนั้นการดื่มน้ำเยอะ ๆ ให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย นอกจากจะช่วยให้ร่างกายสร้างน้ำลายได้มากขึ้นแล้ว ก็ยังเป็นการช่วยชะล้างเศษอาหารในปากออกไปได้อีกด้วย


ภาพจาก pixabay
2. ทำความสะอาดลิ้น
เพราะลิ้นเป็นอีกแหล่งที่สะสมแบคทีเรียได้ดีไม่แพ้ฟัน ผิวของลิ้นขรุขระจึงเป็นที่กักเศษอาหารและคราบต่างๆก้อมักจะติดที่ลิ้น จึงไม่ควรมองข้ามการทำความสะอาดลิ้น เพราะถ้าแปรงฟันมาเป็นอย่างดี แต่ต้องมาตกม้าตายเพราะลิ้นสกปรกก้อกระไรอยู่นะ

3. แปรงฟันทุกครั้งหลังมื้ออาหาร
เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยลดกลิ่นปากได้ แต่ต้องแปรงให้ถูกวิธี แล้วอย่าลืมแปรงตามซอกเหงือกและกระพุ้งแก้มด้วย (การแปรงฟันไม่ถูกวิธีก็นำมาซึ่งกลิ่นปากแบบไม่น่าเชื่อได้นะเออ)

4. หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีกลิ่นแรง
ถ้าการรับประทานอาหารเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นปากก็ควรหันมาระมัดระวังในการรับประทานอาหารมากขึ้น เลี่ยงอาหารที่มีกลิ่นแรง อาทิ กระเทียม ต้นหอม หรือของหมักดอง เท่านี้กลิ่นปากก็จะไม่มากวนใจแน่นอน


ภาพจาก  pixabay
5. น้ำยาบ้วนปาก
ใช้เสริมกับการแปรงฟันเป็นครั้งคราวหรือใช้ยามจำเป็นที่ไม่สะดวกแปรงฟัน หรือจะใช้เพื่อเรียกความมั่นใจบ้างเป็นบางครั้ง ยามมีนัดพิเศษ เข้าพบลูกค้าสำคัญๆ (แต่ไม่แนะนำให้ใช้จนเป็นกิจวัตรประจำวัน เนื่องจากการใช้เป็นระยะเวลานานติดต่อกันทำให้ตุ่มรับรสเพี้ยน เสี่ยงต่อการเกิดเชื้อราในช่องปาก เกิดหินปูนได้ง่ายขึ้น)

6.ไปพบทันตแพทย์เป็นประจำ
ถ้ารักษาทุกช่องทางแล้วมันยังไม่ช่วยให้กลิ่นปากของสาวๆ หายไปได้ ไปหา หมอเลยจ้า แล้วให้คุณหมอช่วยตรวจสุขภาพช่องปากเป็นประจำ ถ้ามีกลิ่นปากหรือแบคทีเรีย จะได้ทำความสะอาดและรักษาได้หมดจด ช่องปากสะอาดตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีกลิ่นปากไม่พึงประสงค์ให้คนรอบข้างไม่โอเคนะจ๊ะ


ภาพจาก  pixabay


ภาพจาก  pixabay

ภาพจาก pixabay


#มีกลิ่นปาก #ปากเหม็น #กลิ่นปาก
แนะนำ


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |