ภาพหาดูยาก! ส่องความน่ารักของสัตว์โลก ในมุมที่คุณไม่เคยได้เห็น

อ่าน 971

มนุษย์เราเรียกแทนตัวเองว่าเป็นสัตว์ประเสริฐ หลายคนคิดว่าเราเป็นสิ่งมีชีวิตชนิดเดียว ที่มีความคิด มีความรู้สึก แต่ธรรมชาติเป็นสิ่งที่น่ามหัศจรรย์กว่านั้น สัตว์ชนิดอื่นๆบนโลกก็อาจจะมีความคิด และความรู้สึกไม่ต่างอะไรไปจากมนุษย์เรา วันนี้ GangBeauty มีภาพความน่ารักของเหล่าสัตว์โลก ที่น้อยคนจะมีโอกาสได้เห็นมาฝากกัน จะน่ารักขนาดไหนไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะ

เพนกวินตัวผู้จะเฟ้นหาหินก้อนที่สวยที่สุด เพื่อจีบหรือขอตัวเมียแต่งงาน ถ้าตัวเมียฮอตมากก็จะได้หินจากตัวผู้หลายตัวรู้หรือไม่ว่า เวาลาที่เจ้าแมวใช้หัวโหม่งที่ใคร มีความหมายว่า ฉันไว้ใจเธอนะ

วิธีพรางตัวของหมึกยักษ์ คือการนำซากปะการัง เปลือกหอยมาทับถมกัน

หางนุ่มเป็นพุ่มสวยของเจ้าแพนด้าแดง จะกลายเป็นผ้าห่มให้ความอบอุ่นกับมันตอนหน้าหนาว

ด้วยความขี้หลงขี้ลืม ทำให้กระรอกปลูกต้นไม้อย่างไม่ตั้งใจปีละนับพันต้น เพราะมันหาลูกโอ๊ตไม่เจอม้าน้ำเป็นสิ่งมีชีวิตที่โรแมนติก รักเดียวใจเดียว และมีคู่เดียวไปตลอดชีวิต

เช่นเดียวกับนกพัฟฟิน ถ้ามันเจอนกตัวที่ใช่ มันก็จะไปสร้างรัง และรักกันไปตลอด

ลูกช้างมักจะเอากิ่งไม้เล็กๆมาคาบเล่น คล้ายกับเด็กทารกที่ชอบอมนิ้ว

pixabay.com

หมีขั้วโลกทักทาย หรือขออาหารจากกัน ด้วยการใช้จมูกชนกัน

pixabay.com

เมื่อต้องเผชิญหน้ากับอันตราย ตัวนากจะโชว์ลูกของพวกมัน เพื่อให้อีกฝ่ายเห็นใจ น่าเอ็นดูมาก

เมื่อลูกโคอาล่าตัวใหญ่เกินกว่าจะอยู่ในกระเป๋าหน้าท้อง มันก็ต้องย้ายไปอยู่ที่หลังแทนหากพบกระรอกกำพร้า แม่กระรอกตัวอื่นก็จะรับเลี้ยงและดูแลพวกมัน ตัวเล็กแต่หัวใจใหญ่จริงๆ

บ่อยครั้งที่หมาตัวผู้จะแกล้งยอมแพ้หมาตัวเมีย เพื่อเพิ่มความสนิทสนมกัน

อย่ามัวแต่มองความน่ารัก และความสวยงามของธรรมชาติ ผ่านทางหน้าจอมือถือหรือคอมพิวเตอร์ ออกไปสัมผัสด้วยตัวคุณเอง แล้วคุณอาจจะหลงรักพวกมัน ติดตามอ่านสาระความรู้ดีๆแบบนี้ได้ทุกวันที่ www.gangbeauty.com ค่ะบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"เจ็บหน้าอกหน้าท้องแบนหุ่นดีหน้าอกกระชับพุงหายเดินทางก้อนในหน้าอกเมืองนอกตรวจมะเร็งเต้านมหน้าท้องยุบของว่างอาหารเรื่องที่ต้องรู้อยากหน้าท้องแบนลดน้ำหนักแบบไม่ต้องออกกำลังกายวิธีทำให้พุงหายหน้าอกไม่ยานดูแลหน้าอกเที่ยวต่างประเทศมลพิษทางอากาศรักษาหุ่น