มีใครให้มากกว่านี้ไหม? 5 พฤติกรรมสุดเพี้ยน ที่ถูกบันทึกลงในสถิติโลก

อ่าน 10,808

คงไม่มีใครไม่รู้จัก กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด หนังสือที่ทำการบันทึกสถิติอันน่าทึ่ง ทั้งความเป็นที่สุด และสุดยอดของคนทั้งหลายบนโลก ทำให้เราได้เปิดโลกทัศน์ให้กว้างขึ้น แม้ไม่เคยได้เห็นด้วยตาตัวเอง เช่น คนที่ตัวเล็กที่สุด คนที่สูงที่สุด หรือกลองที่ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

นอกเหนือไปจากเรื่องน่าทึ่งแล้ว กินเนสส์บุ๊คยังเคยทำการจดบันทึกพฤติกรรมสุดเพี้ยนต่างๆ ที่คุณคาดไม่ถึงไว้อีกด้วย อาจเพียงเพื่อให้รู้ว่า แม้จะเป็นเรื่องแปลก แต่ก็เคยมีคนทำจริงๆ วันนี้ GangBeauty ได้นำบางส่วนมาให้ได้ดูกัน จะมีที่สุดในด้านใดบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ#สถิติการทำลายฝาชักโครกด้วยศีรษะ ภายใน 1 นาที

pixabay.com

เรียกว่าแปลกตั้งแต่คนที่คิดจะทำ ไปจนถึงคนที่จดบันทึก สำหรับสถิติสุดแปลกนี้ ถูกจดบันทึกไว้เมื่อปี ค.ศ. 2007 โดย Kevin Shelley ชาวอเมริกัน ที่พยายามทำสถิติโลกด้วยการเอาหัวพังฝาชักโครก และทำลายได้ถึง 46 อัน ภายใน 1 นาที เกือบจะวินาทีละ 1 อัน โดยไม่มีการระบุแน่ชัดว่าการทำสถิตินี้ เขาทำไปเพื่อใคร

# สถิติผ่าแตงโมด้วยต้นขา

ในปี ค.ศ. หญิงสาวชื่อ Olga Liaschuk ได้ถูกจดบันทึกชื่อบน กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด หลังจากที่เธอใช้ต้นขาทำลายแตงโมให้แตกยับได้ 3 ลูก ภายใน 14 วินาที#สถิติให้ผึ้งเกาะร่างกายมากที่สุด

pixabay.com

Ruan Liangming ชายใจกล้าชาวจีน ทำสถิติที่เสี่ยงชีวิตด้วยการให้ผึ้งมาเกาะที่ตัวของเขา น้ำหนักรวมมากถึง 63.7 กก. เท่ากับว่ามีผึ้งที่เกาะอยู่บนตัวของเขาราวๆ 637,000 ตัว แต่เขาก็ยังรอดมาได้อย่างน่าทึ่ง สถิตินี้จดบันทึกไว้เมื่อปี ค.ศ. 2016

#สถิติมีรูบนใบหน้าเยอะที่สุด

list25.com

Joel Miggler ชายชาวเยอรมัน ถูกจดบันทึกว่ามีการเจาะรูบนใบหน้ามากที่สุดถึง 11 รู เขามีรอยเจาะทั่วใบหน้าทั้งที่จมูก ปาก และแก้ม

#สถิติจุคนบนรถให้มากที่สุด

หลายคนคงจะเคยมีประสบการณ์ นั่งเบียดกันบนรถ เพราะบางครั้งจำนวนของคนและรถก็ไม่สัมพันธ์กัน แถมทางเดียวกันไปด้วยกันก็ประหยัดกว่า คงไม่ต้อถามถึงเรื่องความอึดอัด เพราะต้องนั่งเกยกันไปมา แต่คุณอาจจะต้องทึ่งเมื่อในปี ค.ศ. 2015 ที่ผ่านมาได้มีการจดบันทึก สถิติการจุคนบนรถให้ได้มากที่สุด โดยจุได้มากที่สุดถึง 41 คน ในรถ Toyota Rav4 โดยกลุ่มนักศึกษาจากประเทศรัสเซีย

#สถิติเรอดังpixabay.com

การเรอที่บางคนมองว่าเป็นเรื่องเสียมารยาท เป็นอีกหนึ่งเรื่องแปลกที่มีการบันทึกลงสถิติโลก ในปี ค.ศ.2009 พอล หนุ่มนักเรอชาวอังกฤษ ได้ทำสถิติเรอดังได้มาที่สุดถึง 109.9 เดซิเบล เทียบเท่าหรืออาจจะดังกว่าเสียงของดนตรีในวงออเคสต้า หรือเสียงจากโรงงานเลยทีเดียว

ใครอยากจะลองทำลายสถิติสุดเพี้ยนเหล่านี้ คงต้องใช้เวลาฝึกฝนอีกหน่อยนะคะ ติดตามอ่านเรื่องน่ารู้จากทุกมุมโลกได้ใหม่ใน GangBeauty ค่ะบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ท้องไม่พร้อมแยกกันอยู่สิทธิของภรรยาสามีกู้เงินสิทธิของเมียคุมกำเนิดความสัมพันธ์เงินเดือนสามีวัยรุ่นวิธีดูแลรถตั้งครรภ์ห่างกันสักพักกู้เงินฟ้องหย่าความรู้เรื่องรถสินสมรสดูแลรถด้วยตัวเองเงินเดือน