เช็คด่วน!! 5 ตำแหน่งสิว บนใบหน้า กำลังบอกสุขภาพระบบภายในร่างกายของคุณอยู่นะ!!!

อ่าน 10,998

สิวเป็นสิ่งที่ใครๆก็ไม่อยากที่จะเป็นแต่สิวนั้นเกิดจากหลายๆปัจจัย จนหลายคนเกิดปัญหาหนักใจเวลาที่เป็นสิว ทำให้รู้สึกรำคายและเกิดความเครียด โดยเฉพาะผู้หยิงอย่างเราๆที่เวลาเป็นสิว แต่งหน้ายังไงก็กลบไม่มิดอยู่ดี แต่หลายคนอาจจะมองเป็นเรื่องปกติ แต่จริงๆแล้วสิวกำลังบอกสุขภาพของระบบภายในร่างกายของคุณอยู่นะภาพจาก  wikihow

ตำแหน่งที่ 1 หน้าผาก

สิวที่หน้าผากส่วนบน เกิดจากระบบย่อยอาหาร หรือกระเพาะปัสสาวะมีปัญหา แนะนำให้กินอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง เช่น เบอรร์รี่ต่างๆ ถั่ว ชาเขียว

ภาพจาก  wikihowตำแหน่งที่ 2 หว่างคิ้ว

เกี่ยวข้องกับ ตับ สาเหตุของอาการที่ผิดปกติ อาจมีปัญหาในการย่อยแลคโทส (ดื่มนมไม่ได้)รับประทานอาหารรสจัดหรืออาหารกินอาหารดึกเกินไป

ภาพจาก  elite-herb.com

ตำแหน่งที่ 3 จมูก

มีปัญหาสิวขึ้นบริเวณจมูก แสดงว่า มีความผิดปกติที่ หัวใจ เนื่องจากหัวใจอาจไม่สามารถสูบฉีดเลือดได้อย่างเต็มที่

ภาพจาก  wikihow

ตำแหน่งที่ 4 แก้มทั้งสองข้าง

สิวขึ้นที่บริเวณ "แก้ม" ทั้งสองด้านจะแบ่งวิธีการสังเกตออกเป็น 2 ส่วน คือ "แก้มส่วนบน" เกี่ยวข้องกับไซนัสและปอดส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นกับคนที่สูบบุหรี่ แพ้ควันบุหรี่ เป็นภูมิแพ้ หรือเป็นหวัดเรื้อรัง หรือใช้บลัชออนและรองพื้นไม่เหมาะสม "แก้มส่วนล่าง" บ่งบอกถึงปัญหาสุขภาพช่องปากเกี่ยวข้องกับเหงือกและฟัน คืออาจจะมีฟันผุ หรือมีปัญหาเหงือก หรือโทรศัพท์มือถือของเราไม่สะอาดภาพจาก  wikihow

ตำแหน่งที่ 5 รอบปากและคาง

สาวๆ ที่มีปัญหาสิวขึ้นบริเวณปากและคาง แสดงว่า มีความผิดปกติที่ กระเพาะอาหาร และลำไส้เล็ก เนื่องจากอาหารที่ทานไม่ย่อย
บทความ "วาไรตี้"เท้าแห้งแตกบำรุงผมชิคุนกุนยาลบเครื่องสำอางไข้ปวดข้อผมนุ่มเรื่องน่ารู้ประโยชน์ครีมนวดผมครีมนวดผมซักผ้าไหมความรู้โรคอันตรายยุงลายน้ำยาปรับผ้านุ่ม