เปิดคดีตัวอย่าง เมียหลวงฟ้องเมียน้อยเรียกค่าเสียหาย!!

อ่าน 9,067

เมียหลวงฟ้องเมียน้อยเรียกค่าเสียหายได้ เพราะกฎหมายไทยเราปกป้องสิทธิของเมียหลวงอยู่เหมือนกัน โดยเมียหลวงจะต้องจดทะเบียนสมรสถึงจะฟ้องคดีได้ โดยไม่จำเป็นต้องหย่าก่อน:pixabay

ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 1523 วรรค 2 มีหลักว่า ภรรยาจะเรียกค่าเสียหายจากหญิงอื่นที่แสดงตนโดยเปิดเผย เพื่อแสดงว่าตนมีความสัมพันธ์กับสามีในทำนองชู้สาวได้

แปลว่า เมียหลวงฟ้องเมียน้อยเรียกค่าเสียหายได้ เราได้หาคดีตัวอย่างมาให้ดูคร่าวๆ ลองมาดูกันคำพิพากษาของศาลฎีกา 4014/2530 เมียน้อยแสดงตนโดยเปิดเผยว่ามีความสัมพันธ์กับสามีของเมียหลวง เมียหลวงฟ้องเรียกค่าเสียหายได้

454/2533 การเป็นชู้ ย่อมเป็นการล่วงสิทธิของเมียหลวง ทำให้เมียหลวงเสียชื่อเสียง เมียหลวงฟ้องได้

2940/2538 เมียน้อยแสดงตนโดยเปิดเผยว่ามีความสัมพันธ์กับสามีของเมียหลวงตลอดจนถึงวันฟ้อง ต่อเนื่องกันมา ยังไม่หยุดการกระทำความผิด และยังกระทำจนวันฟ้อง เมียหลวงฟ้องได้ ไม่หมดอายุความ 1 ปี

:pixabay

ไม่ต้องกลัวว่า ถ้ากินอยู่อย่างลับๆ จะฟ้องไม่ได้ มีคำพิพากษา 6516/2552 ฝ่ายชายไม่เคยพาไปออกงานสังคม ไม่เคยแนะนำให้คนอื่นรู้ แต่ไปไหนมาไหนด้วยกัน กลางคืนอยู่บ้านในแหล่งชุมชนด้วยกัน ขับรถรับส่ง แบบนี้ก้ฟ้องได้เหมือนกัน:pxhereบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"เวลาว่างของกินแก้ง่วงคันตามผิวหนังกินอะไรให้หายง่วงสมองดีข้อต่อมีเสียงดังปวดเหงือกตดบ่อยของกินเล่นปวดข้อต่อผมไม่เงางามฟังเพลงกินอาหารผิดกินอะไรหายง่วงงานอดิเรกกระดูกเปราะทำอาหารขี้ลืมชอบง่วงตอนบ่ายไม่มีสมาธิทำงานออกกำลังกายดนตรีเที่ยวไปเที่ยว