แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น ราคาประหยัด!! 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 85 ตารางเมตร

อ่าน 15,796

กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นราคาประหยัด หลังนี้เจ้าของบ้านลงมือออกแบบและคุมงานด้วยตัวเองโดยไม่พึ่งผู้รับเหมา ทำให้มีราคาที่ถูกกว่าการสร้างบ้านปกติ เป็นบ้านของคุณ เดชา คำอ่อน ครับ ตามมาชมกันเลย

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียวยกพื้น รูปทรงตัวแอล ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทา พื้นส่วนล่างแต่งขอบด้วยโทนสีเทาเข้ม พื้นส่วนบนใต้หลังคาตกแต่งด้วยไม้ฝา ตัดกับสีขาวของเส้นสายและขอบมุมของตัวบ้านหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อมคอยต้อนรับอยู่ ประตูเลือกใช้บานผลักแบบกระจกใส สร้างมุมมองที่ดูโปร่งโล่งให้กับพื้นที่ภายในได้เป็นอย่างดี

ปูพื้นเฉลียงด้วยกระเบื้องโทนสีเทา บริเวณที่นั่งพักมีตู้รองเท้าบิวท์อินติดตั้งไว้ด้านล่าง เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตและทำให้บ้านดูเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วย

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันเลยครับ เมื่อเดินเข้ามาจะสัมผัสได้ถึงความสุขุมเยือกเย็นจากการใช้สีเทาและสีขาวในการตกแต่ง โดยพื้นและฝ้าเพดานหลุมเลือกใช้โทนสีขาว ส่วนผนังเลือกใช้โทนสีเทาอ่อน

องค์ประกอบเล็กๆ น้อยๆ อย่างเช่น โคมไฟระย้าดีไซน์เอกลักษณ์ และผ้าม่านโทนสีเทา ช่วยเสริมให้บ้านหลังนี้ดูมีความเท่แบบเฉพาะตัว อีกทั้งยังหายห่วงเรื่องความโปร่งโล่ง เพราะมีหน้าต่างอยู่แทบจะทุกจุดรอบบ้านห้องครัวขนาดกะทัดรัด ติดตั้งเคาน์เตอร์ไซส์เล็ก ท็อปด้วยกระเบื้องสีดำ ประกอบไปด้วยฟังก์ชันครบครัน ทั้งซิงค์ล้างจาน เตาไฟบิวท์อิน และที่ดูดควัน

ดีไซน์ของตัวเคาน์เตอร์ก็มีความสวยงาม ด้วยพื้นผิวกระเบื้องลวดลายสีดำ เข้ากับประตูไม้ด้านล่างเข้าเตอร์ และตู้ไม้แขวนบนเคาน์เตอร์ได้อย่างลงตัว เพิ่มแสงสว่างด้วยโคมไฟแขวนสไตล์ลอฟท์โทนสีดำ

ห้องน้ำขนาดกะทัดรัด ตกแต่งอย่างสวยงามและทันสมัย พร้อมการออกแบบที่เรียบง่าย เน้นประโยชน์ใช้สอย ติดตั้งอ่างล้างหน้า ชักโครก ไว้ในส่วนหน้า แยกโซนอาบน้ำด้วยผนังกั้นไว้ทางด้านหลัง

ในส่วนของแบบแปลนบ้านหลังนี้ คุณเดชา ได้ทำการออกแบบด้วยตัวเองโดยการวาดลงบนกระดาษ ทำให้ไม่ต้องเสียค่าจ้างสถาปนิกครับ

ตัวบ้านประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก บนพื้นที่ใช้สอยขนาด 85 ตารางเมตร ส่วนงบประมาณก่อสร้าง คุณเดชาบอกมาว่าอยู่ที่ราวๆ 450,000 บาทครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"เพศชายและเพศหญิงความแตกต่างนักแสดงตัวละครในบุพเพสันนิวาสสุขภาพวาไรตี้เกร็ดความรู้แก้รักแร้เปียกพฤติกรรมรักแร้ออเจ้าหมื่นสุนทรเทวาบุพเพสันนิวาสพี่หมื่น