7 วิธีการค้าขายแบบคนจีน ที่ทำให้เขารวย

อ่าน 14,628

ถ้าพูดถึงคนจีนน้อยคนที่จะไม่เห็นด้วยหากจะบอกว่าคือ ชนชาติที่ขยันมาก และมีเศรษฐีเกิดใหม่เพิ่มขึ้นทุกปี แม้กระทั่งมหาเศรษฐีในเมืองไทยกว่าครึ่งของพวกเขาเหล่านั้นคือลูกหลานชาวจีน! อะไรคือเคล็ดลับของการประสบความสำเร็จ? หรือจะเป็นยีนส์เฉพาะตัวที่มีอยู่ในเฉพาะชนชาตินี้? คนที่รวยจริงๆ อาจมีเทคนิควิธีการขายแบบจีน ยังไงมาดูกัน?7 ลักษณะทำการค้า ของคนจีนที่ทำให้เขารวย

รวยด้วยวิธีค้าขายแบบคนจีน

**ขยันคือสูงสุด

สิ่งที่คนจีนที่ประสบความสำเร็จทุกคนมี ขยันในทีนี้คือคุณต้องไม่เกี่ยงที่จะขายของ ไม่ว่าจะต้องเหนื่อยกับการเอาของไปขายในที่ไกลๆ หรือการเหนื่อยที่จะเสนอขายของ คนขยันพูดขยันออกไปขายคือคนที่จะประสบความสำเร็จเร็วกว่าคนอื่น

**ซื่อสัตย์มีกินจนวันตาย

แม้ว่าเราอาจจะตะขิดตะขวงใจกับสินค้าจากประเทศจีนอยู่ไม่น้อย แต่ๆๆ การซื่อสัตย์กับอาชีพตัวเองคือสิ่งที่คนจีนยึดถือ ไม่ว่าคุณจะขายอะไรสิ่งที่คุณต้องมีคือความซื่อสัตย์กับสินค้าของคุณเอง และเชื่อมั่นว่ามันจะต้องประสบความสำเร็จ อย่าได้ทรยศกับสิ่งที่คุณขายด้วยความโลเล**ต้องกล้าที่จะแตกต่าง

เราต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่าชาวจีนเป็นชนชาติที่ครีเอทที่สุดชนชาติหนึ่งของโลก วิธีการขายของที่ประหลาดๆก็น่าสนใจไม่น้อย อย่างการตั้งราคาแพงหูฉี่และสามารถลดราคาลงแบบฮวบฮาบได้อย่างน่าใจหาย สิ่งนี้คือการหลอกล่อสร้างภาพลวงตาเพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้าได้อย่างไม่น่าเชื่อ

**รู้แหล่งที่จะให้ต้นทุนที่ต่ำ

หลายครั้งที่เราต้องตกใจแทบสิ้นสติเมื่อรู้ว่าต้นทุนของสินค้าบางอย่างมันต่ำได้อย่างน่าใจหาย ซึ่งการค้าขายแบบจีนคุณต้องขยันที่จะเสาะแสวงหาแหล่งขายส่วนผสมหรือส่วนประกอบที่ให้ราคาต่ำๆ

**ต่อรองให้เป็น

หากคุณทำการค้าขายคุณต้องกล้าที่จะต่อรอง ชาวจีนไม่ต่อรองในสิ่งที่ทำไปแล้วไม่ได้กำไร คุณต้องกล้าที่จะยืนกรานที่จะขายและแถมในสิ่งที่คุณจะไม่เสียผลประโยชน์ เพื่อให้สามารถขายของชิ้นหลักได้ในราคาเต็ม

**รวดเร็ว หลากหลาย

บางครั้งก็จงอย่ายึดติดกับความสวยงาม คุณภาพสูงเกินไปกับสินค้าที่ไม่จำเป็นต้องขนาดนั้น แต่ให้ใช้ความหลากหลายและซื้อมาขายไปได้อย่างรวดเร็วเข้าสู้ อย่างเว็บเถาเป่าของจีน ที่คุณจะพบว่าสินค้าในนั้นก็ไม่ได้มีแบรนด์โดดเด่นอะไร แต่โคตรหลากหลายและมีให่เลือกเยอะมากก ที่สำคัญราคาจ่ายคล่องสุดๆ**เชื่อว่าอะไรก็ขายได้

คนจีนเชื่อว่าทุกอย่างขายได้นั้นแหละ ฉะนั้นแค่คุณคิดจะขายมันก็ขายได้ เพราะทุกอย่างมันขายได้ตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบเลยเชียวล่ะ

ขอบคุณแหล่งที่มา : chonburipost.com
บทความ "วาไรตี้"ปวดส้นเท้าล้างรองเท้าแตะรองเท้าแตะทิศนอนรองเท้าแตะสกปรกขี้มูกปวดนิ้วเท้าวิธีเลือกรองเท้าความเชื่อฟันผุนอนหันหัวไปทางไหนดีเลือกรองเท้ารองเท้าแฟชั่นรองเท้าแตะแฟชั่นหันหัวทิสไหนดีสุดความเชื่อโบราณ