5 สิ่งที่ดูเหมือนแย่ๆ แต่จริงๆดีกับชีวิตเรามากกว่าที่คิด

อ่าน 12,446

มีคนเคยบอกไว้ว่า ของดีๆ มักจะต้องเป็นของเรียบๆ ส่วนอะไรที่ดูหวือหวา อาจจะนำมาซึ่งอันตราย  แต่มันอาจจะไม่จริงเสมอไปก็ได้ เพราะทุกอย่างในโลกล้วนมีสองด้านเสมอ  ของบางอย่างภายนอกดูสวยงามแต่อาจซ่อนหนามพิษไว้ข้างใน ส่วนอะไรที่ดูเหมือนแย่ๆ แต่อาจจะมีประโยชน์ก็ได้

อย่างเข่น 5 สิ่งต่อไปนี้ หลายคนอาจร้องยี้ เพราะมองไม่เห็นข้อดีในตัวพวกมันเลย แต่จริงๆ แล้วพวกมันมีดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพกายและสุขภาพใจของเราก็ได้ในแบบที่นึกไม่ถึง  ขอเพียงแค่ใช้มันอย่างถูกวิธีและเพียงพอ ไม่มากไม่น้อยเกินไป



ประโยชน์ไอศกรีม

ไอศกรีม สีสันน่ารัก รสชาติหวานหอม ที่หลายคนอาจเมินเพราะกลัวอ้วน แต่ขนมหวานของโปรดของใครหลายนี้มีส่วนผสมหลักที่มาจากนมวัว จึงทำให้ไอศกรีมอุดมไปด้วยโปรตีนและแคลเซียม ที่มีส่วนช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกได้ และยังมีสารอาหารอื่นๆ ที่จำเป็นต่อร่างกายด้วย เช่น โพแทสเซียม ซีลีเนียม วิตามินเอ วิตามินบี12 วิตามินดี และวิตามินเค เป็นต้น

โดยการกินไอศกรีม 1 ลูก ปริมาณ 75 กรัม ให้แคลอรี่เพียง 114 แคลอรี่เท่านั้น ในขณะที่ชีสเค้ก 1 ก้อนในปริมาณเท่ากันให้แคลอรี่ถึง 511 แคลอรี่  (ศึกษาจากไอศกรีม Ben and Jerry"s Cookies and Cream)

แต่ใครที่แพ้นมวัว กลัวอ้วนจริงๆ ขอแนะนำเป็นไอศกรีมเชอร์เบ็ท ที่ทำจากผลไม้สดๆ ก็ช่วยให้ร่างกายได้รับคุณค่าทางอาหารจากผลไม้ด้วยเช่นกัน รวมไปถึงความสดชื่นที่ได้หลังจากกินไอศกรีมด้วยนะ

ไม่ว่าจะร้อน หนาว ฝนตก ไอศกรีมก็ช่วยเยียวยาวันแย่ๆ ของคุณได้เสมอแน่นอน เนี่ยประโยชน์หลักๆ เลย



ดินโคลน

ถอดรองเท้าทิ้งไปเลย เพราะดินโคลนที่ดูสกปรกนั้นมันดีต่อสุขภาพของเราจริงๆ โดยการปล่อยให้ร่างกายของเราได้สัมผัสกับดินโคลน หรือการเดินเท้าเปล่าในสนามหญ้า สนามดินนั้น ช่วยให้ร่างกายสร้างระบบภูมิคุ้มกันได้ดีกว่า เจ็บป่วยน้อยกว่าผู้ที่ไม่เคยได้สัมผัสอะไรแบบนั้น พูดง่ายๆ ก็คือ ไม่จำเป็นต้องรักษาความสะอาดให้ร่างกายจนเกินไป

นอกจากนี้ยังมีผลวิจัยพบว่า บ้านที่เลี้ยงน้องหมาซนๆ เล่นดินเล่นทรายกับน้องหมาบ่อยๆ สมาชิกครอบครัวในบ้านจะมีความสุขและป่วยเป็นโรคภูมิแพ้น้อยกว่าบ้านอื่นๆ ด้วย

แต่ถึงอย่างนั้น หากจะเดินเท้าเปล่า ก็ต้องดูสภาแวดล้อมให้ดีเสียก่อน ระวังของแหลมมีคม และอย่าให้ดินโคลนเข้าตาหรือเข้าปากด้วยนะคะ

ความเครียด

ความเครียดทำร้ายจิตใจและอาจลามไปถึงร่างกาย แต่รู้ไหมว่า เหล่าคนที่ประสบความสำเร็จ ต่างก็ชอบความเครียดกันทั้งนั้น  โดยความเครียดที่ดีกับชีวิต คือความเครียดที่เปลี่ยนเป็นแรงผลักดันให้ทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งให้สำเร็จ ยิ่งเครียดมากก็จะยิ่งกลัวพลาดผิดพลาด ทำทุกอย่างด้วยความรอบคอบและระมัดระวัง ทำให้ผลงานออกมาดีมีคุณภาพ และเมื่องานนั้นสำเร็จเรียบร้อยแล้ว ความเครียดที่ประสบมาทั้งหมดนั้นจะเปลี่ยนเป็นความสุขถึงสองเท่าเลยทีเดียว

ส่วนความเครียดที่คิดไปเอง คิดไปก่อน ความเครียดที่แก้ไขไม่ได้แล้ว แบบนี้อย่าไปคิดถึงมัน ลืมไปเลยดีกว่า แล้วหาทางรับมือกับเหตุการณ์ข้างหน้าอย่างรอบคอบ จะได้ไม่ต้องมาเครียดซ้ำไปซ้ำมาอีก สงสารร่างกายและจิตใจนะ

ประโยชน์ช็อกโกแลต

ขนมหวานช็อกโกแลต ที่หลายคนกลัวว่ากินแล้วจะอ้วน กินแล้วจะสิวขึ้น แต่อันที่จริงแล้ว ช็อกโกแลตที่ทำให้เราอ้วนหรือสิวขึ้น อาจเป็นช็อกโกแลตที่ผสมนมหรือน้ำตาลมากไป แต่ถ้าเราเลือกกิน ดาร์ก ช็อกโกแลตหรือโกโก้ ซึ่งมีสารฟลาโวนอยด์มากกว่าช็อกโกแลตชนิดอื่นๆ จะช่วยลดการเกิดโรคหัวใจและช่วยบำรุงหลอดเลือดของเรา ทำให้เลือดไหวเวียนดี นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันโรคมะเร็งบางชนิดได้ ช่วยลดคอเลสตอรอลได้ และที่สำคัญคือ กินแล้วอารมณ์ดีไปอีก



เบียร์

หลายคนอาจคิดว่า ดื่มเบียร์จะทำให้อ้วนลงพุง ถ้าเป็นแบบนี้จริงๆ นั่นหมายความว่า คุณอาจดื่มเบียร์มากเกินไป ดื่มเบียร์พร้อมกับกับแกล้ม และไม่ออกกำลังกาย

ในเบียร์ 1 แก้วนั้นมีคุณค่าทางอาหารคล้ายๆ กับขนมปัง จนเราอาจเรียกได้ว่า เบียร์เป็นขนมปังชนิดของเหลวได้เลย  โดยสารอาหารที่สำคัญที่พบในเบียร์จากการหมักยีสต์ เช่น แมกนีเซียม เซเลเนียม โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส ไบโอติน และวิตามินบี

นอกจากนี้นักวิจัยยังค้นพบว่า ผู้ที่ดื่มเบียร์จะมีโอกาสเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมองตีบ และโรคมะเร็งบางชนิดได้ แต่ต้องดื่มในปริมาณที่พอเหมาะ คือในผู้ชายวันละ 2 แก้ว และผู้หญิงวันละ 1 แก้ว




ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด พฤติกรรมในการดูหนังของแต่ละกรุ๊ป


วิธีเสริมดวง ฝ่าวิกฤตตลอดทั้งปี 2564 สำหรับ 12 ราศี โดย โหรชี้ชัด

บทความแนะนำ




บทความ "วาไรตี้"



แฟนทิ้งต้องอยู่คนเดียวคนท้องทำงานบ้านโดนเอาเปรียบโดนเทโดนทำร้ายสังคมยุคใหม่ฝึกอยู่คนเดียวรักตัวเองการใช้ชีวิตเจ็บใจไม่เหลือใครตั้งครรภ์อยู่คนเดียวหลงตนเองงานบ้าน