เมนู "ยำไส้ตัน" กับแกล้มรสเด็ด

อ่าน 13,536

สวัสดีค่ะกลับมาพบกันอีกเช่นเคยสำหรับวันนี้เราก็มีสูตรการทำ "ยำไส้ตัน" มาฝากเพื่อนๆด้วยนะคะ ซึ่ง"ยำไส้ตัน"เป็นเมนูกับแกล้มที่คนไทยนิยมทานมากๆเลยค่ะ แต่ความอร่อยนั้นขึ้นอยู่กับสูตรและส่วนผสมในการทำด้วยนะคะ แต่ละคนจะมีสูตรการทำที่ไม่ค่อยจะเหมือนกันสักเท่าไหร่แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน เอาเป็นว่าวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปดูส่วนผสมและขั้นตอนในการทำ "ยำไส้ตัน" เมนูกับแกล้มแสนอร่อยพร้อมๆกันด้านล่างนี้เลยจ้าส่วนผสมในการทำ "ยำไส้ตัน"

ไส้ตันต้มสุก 250 กรัม/มะเขือเทศ 1 ลูก/หอมแขก 1 หัว/ตะไคร้ซอย 1 ชต/ขึ้นฉ่าย 3 ชต/น้ำปลา 1 ชต/น้ำมะนาว 2 ชต/น้ำเชื่อมหรือน้ำตาลทราย 1 ชต/ซอสพริก 1 ชต/พริกขี้หนูโขลกเผ็ดตามชอบขั้นตอนในการทำ "ยำไส้ตัน"

1.มาดูวัตถุดิบและเครื่องปรุงกันค่ะ ขั้นตอนแรกนำเครื่องปรุงทั้งหมดมาผสมรวมกันชิมรสตามชอบค่ะ

2.จากนั้นนำไส้ตันและวัตถุดิบทั้งหมดคลุกเคล้ารวมกันเป็นอันเสร็จสิ้นค่ะเป็นอย่างไรบ้างค่ะสำหรับเมนู "ยำไส้ตัน" ที่เราได้หยิบมาฝากเพื่อนๆในวันนี้น่าทานมากเลยใช่ไหมค่ะ แถมขั้นตอนการทำก็ไม่ได้ยากด้วยนะ น่าทานสุดๆไปเลย ยังไงวันนี้วันหยุดครอบครัวแล้วอย่าลืมไปจ่ายตลาดเลือกไส้ตันมาทำเมนู"ยำไส้ตัน"ไว้ทานกันด้วยนะคะบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"เกร็ดความรู้สุขภาพลักษณคนที่ผู้หญิงด้วยกันไม่ชอบผู้หญิงด้วยกันจะไม่ชอบคนแบบไหนแบคทีเรียวาไรตี้บุคลิกของผู้หญิงกำจัดกลิ่นตัวผู้หญิง