น้ำพริกมะม่วง เมนูยอดฮิตแนะนำ

อ่าน 8,604

สวัสดีค่ะกลับมาพบกันอีกแล้วเช่นเคยสำหรับวันนี้เราก็มีอีกเมนูมาแนะนำเพื่อนๆด้วยค่ะ ซึ่งเป็นเมนูที่อยากให้คุณได้ลองทานเพราะการทำไม่ยากแถมทานกับผักต้มได้ไม่มีอ้วนจ้า แต่อย่าเผลอทานข้าวเยอะแล้วกันมื้อดึกต้องงดแป้งนะคะสาวๆ เอาเป็นว่าวันนี้เราได้หยิบเมนู"น้ำพริกมะม่วง"มาฝากเพื่อนๆด้วยค่ะจะมีส่วนผสมและขั้นตอนการทำยังไงบ้างนั้นเราไปดูพร้อมๆกันด้านล่างนี้เลยจ้าส่วนผสมในการทำเมนู "น้ำพริกมะม่วง"

กะปิอย่างดี 1ช้อนโต๊ะ/กุ้งแห้งตัวใหญ่ 2ช้อนโต๊ะ/กระเทียม 20กรัม/พริกขี้หนูสวน 10-15เม็ด/น้ำตาลปี๊บ 1ช้อนโต๊ะ/น้ำปลา 1ช้อนโต๊ะ/มะม่วงเปรี้ยวสับเป็นเส้น1/2ลูก/น้ำมะนาว แต่ถ้ามะม่วงเปรี้ยวมากก็ไม่ต้องใส่นะคะ

ขั้นตอนการทำ "น้ำพริกมะม่วง"1.นำกะปิมาห่อใบตองไปเผาไฟอ่อนให้หอม

2.ตำกุ้งแห้งให้ละเอียด

3.ใส่กระเทียมและพริกขี้หนูตามลงไปตำพอแหลก

4.ใส่กะปิที่เผาแล้วลงไป ตามด้วยการใส่น้ำตาลปี๊บแล้วตำให้ส่วนผสมเข้ากันได้ดี

5.ใส่มะม่วงสับลงไปโขลก จากนั้นปรุงรสตามใจชอบเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วจ้าเป็นอย่างไรบ้างค่ะสำหรับเมนู "น้ำพริกมะม่วง" ที่เราได้หยิบมาฝากเพื่อนๆเห็นแล้วมีความอยากทานขึ้นมาเลยใช่ไหมค่ะ เมนูนี้ทำง่ายมากๆเลยแถมยังอร่อยด้วยค่ะ ใครที่ไม่เคยทานก็สามารถหยิบสูตรของเราไปลองทำกันที่บ้านได้เลยนะคะอร่อยแน่นอนจ้าบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ภูมิแพ้ความงามหัวขาดแมลงสาบอันตรายแมลงสาบหอบหืดวิธีกำจัดแมลงสาบถวายพระกำจัดแมลงสาบผู้หญิงประสาทไวความสวยความเป็นตัวเอง