อยู่ดีๆก็มีเหนียง! อะไรที่ทำให้เหนียงขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว

อ่าน 13,948

อันยอง สวัสดีค่าสาวๆ ใครลองสังเกตตัวเองบ้างว่า เอ๊ะทำไมอยู่ดีๆเหนียงมา! ทำอะไรมาหรือเปล่า อะไรที่ทำให้เหนียงขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว อาจจะเอ็นจอยกับการกินมากไปหน่อย หรือช่วยนี้ไม่ได้ค่อยได้ขยับร่างกาย วันนี้ซันนี่เลยจะพาเพื่อนๆไปดูว่าอะไรที่ทำให้เหนียงเพื่อนๆมา และจะนำสู่น้ำหนักตัวที่เพิ่มมาแบบไม่รู้ตัว อยากจะเป็นพฤติกรรมที่เพื่อนๆทำอยู่ ใครรู้แล้วก็รีบเปลี่ยนด่วนๆ เลยจ้า

1. ทานมื้อดึกอย่างแรกเลยหากคุณเป็นพวกสายทานดึก ทานมื้อเย็นเป็นเวลาที่ดึกเกิน 2 ทุ่มขึ้นไป เป็นระยะเวลาที่ติดต่อกันนาน หรือทำเป็นประจำ จะทำให้เหนียงของคุณนั้นเพิ่มออกมาแบบไม่รู้ตัว เนื่องจากการที่คุณทานอาหารดึกแล้วไม่ได้ใช้พลังงานที่คุณทานเข้าไป ทำให้เกิดการสะสมและยิ่งทำบ่อยๆหรือทำเป็นประจำก็ยิ่งทำให้เกิดเหนียงออกมาได้ ดังนั้นสาวๆ ที่ชอบทานมื้อดึกแล้วไม่ได้ใช้พลังงานที่ทานเข้าไปก็ต้องระวังกันหน่อยแล้ว ลองปรับเวลาการทานให้ทานเร็วขึ้นซักประมาณ 5-6 โมงเย็นกำลังโอเคเลยจ้า

2. ทานเร็วเกินไป

หากคุณติดนิสัยที่ชอบทานเร็ว เคี้ยวอาหารไม่ละเอียดก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดมีเหนียงขึ้นมาได้ การกินเร็ว การเคี้ยวอาหารเร็ว โดยที่อาหารนั้นยังย่อยไม่ได้ดี ทำให้ได้รับอาหารเกินปกติโดยที่ตนเองไม่รู้ตัว ดังนั้นสาวๆต้องมีสติในการทานอาหารเคี้ยวอาหารให้ละเอียดและไม่รีบร้อนที่จะกลืนอาหารโดยเร็ว ใครอยากจะทำให้เหนียงน้อยๆของเราหายไปนั้นลองทานอาหารให้ช้าลง อาจจะพูดคุยกับเพื่อนๆ ในโต๊ะกินข้าวไปด้วยก็ได้ เพื่อทำให้การทานอาหารนั้นช้าลงแต่ต้องเคี้ยวให้ละเอียดด้วยนะคะ3. ติดขนมและของหวาน

ข้อนี้สาวๆ คนไหนติดขนมหรือติดของหวานยกมือขึ้นมาดีๆ สาวๆ หลายคนนั้นมีกระเพาะพิเศษที่ทานของคาวแล้วก็สามารถทานของหวานต่อได้ ไม่ว่าจะเป็นพวกชาไข่มุก บิงซู ไอศกรีม โดนัท หรือของเครื่องดื่มขนมที่มีน้ำตาลเยอะโดยสาวๆไม่รู้ตัว เช่นน้ำผลไม้ ใครที่อยากจะเอาเหนียงตัวเองออกก็ลองลดขนมหวาน น้ำตาล หรืออาหารและขนมที่มีส่วนผสมของน้ำตาลดูนะคะ ทานได้บ้างบางครั้งแต่อย่าให้รางวัลตัวเองด้วยการทานของหวานเยอะเลยนะคะ

4. เสียดายอาหาร

ใครที่เสียดายอาหาร มีเท่าไหร่ก็ต้องทานให้หมด ไม่ว่าจะเป็นของคาวหรือของหวานคือเจ๊จัดเรียบไม่เหลือ บอกเลยว่านี่แหละเป็นหนึ่งสิ่งที่ทำให้เกิดเหนียงได้ วิธีแก้ของสาวๆที่เป็นคนเสียดายอาหารให้สาวๆแชร์อาหารกับเพื่อนๆ สั่งมาทานด้วยกันหลายๆคน หรือสั่งอาหารในจำนวนไม่เยอะจนเกินไป ยิ่งถ้าไปทานบุฟเฟ่ต์แบบทานไม่อั้นนั้นยิ่งต้องค่อยๆทาน ค่อยๆ กินไม่สั่งเยอะ หรือตักอาหารเยอะจนเกินไปด้วยนะคะ ใครที่เป็นสาวที่เสียดายอาหารอยู่นั้นต้องค่อยๆ ปรับตัวเองดูนะคะ

5. ไม่เคลื่อนไหวร่างกายมาถึงข้อสุดท้าย นั้นก็คือการที่สาวๆไม่ได้ขยับร่างกายของตัวเอง หรือไม่ได้ใช้พลังงาน เช่นทานข้าวเสร็จก็นั่งเล่นคอม เล่นโทรศัพท์หรือกลับมานั่งทำงานไม่ได้ลุกเดินไปไหน หรือไม่ได้แอคทีฟตัวเองเท่าไหร่ ไม่ว่าจะเป็นสาวๆวัยไหนซันนี่อยากให้สาวๆขยับร่างกายเยอะๆและบ่อยๆ ไม่แนะนำให้นั่งเล่นหรือนั่งทำงานเป็นเวลานานๆนอกจากเสียสุขภาพแล้วยังทำให้ไขมันสะสมอีกด้วย แนะนำให้หาเวลาเดินบ้าง ลุกออกจากที่นั่งบ้าง เช่น ลุกไปเข้าห้องน้ำ ใช้บันไดแทนลิฟต์บ้าง

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย สำหรับ 5 ข้อที่ทำให้สาวๆมีเหนียงแบบไม่รู้ตัว บางคนก็ทำเป็นชีวิตประจำวันเลยไม่ได้สังเกตตัวเองเท่าไหร่จึงทำให้มีเหนียงแบบไม่รู้ตัว ใครที่ทำแบบนี้อยู่ไม่ว่าจะติดหวาน เสียดายอาหาร ทานดึกและไม่ขยับร่างกาย ใครที่ทราบแล้วต้องเปลี่ยนตัวเองด่วนๆเลยนะคะ ก่อนที่นอกจากเกิดเหนียงแล้วอาจจะตามไปด้วยไขมันที่หน้าท้องได้ มาเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองกันดีกว่าค่ะ

ใครกำลังทำทั้ง 5 ข้อนี้อยู่บ้าง
ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด พฤติกรรมในการดูหนังของแต่ละกรุ๊ป


วิธีเสริมดวง ฝ่าวิกฤตตลอดทั้งปี 2564 สำหรับ 12 ราศี โดย โหรชี้ชัด

บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"สาระน่ารู้ธรรมชาติเรื่องแปลกทำจมูกเสริมจมูกศัลยกรรมแป้งฝุ่นทาตัวทำมาจากอะไรแป้งฝุ้นทาตัวคางคกพองตัวแป้งฝุ่นสาระน่ารู้คางคกระเบิด