ไม่อยากให้ผิวหน้าเกิดริ้วรอย...อย่านอนท่านี้!

อ่าน 10,821

สาวๆหลายคนคงยังไม่ทราบว่าท่านอนคือหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยต่างๆขึ้นบนใบหน้าของเราได้ วันนี้เราจะมาบอก 3 ตำแหน่งการนอนที่ควรหลีกเลี่ยงเพราะจะทำให้ผิวหน้าของสาวๆทั้งหลายเกิดริ้วรอย!1.นอนคว่ำหน้า

นอนคว่ำหน้าเป็นการนอนที่อันตรายที่สุด สาวๆเคยตื่นขึ้นมาแล้วหน้าเป็นรอยจากหมอนกันไหมคะ  ถ้าใช่นั่นคือการแสดงตัวอย่างของการเกิดริ้วรอยที่มีสาเหตุมากจากการนอนคว่ำ โดยจะเริ่มจากริ้วรอยที่เส้นหน้าผาก ถ้าหลีกเลี่ยงนอนท่านี้ได้ก็ควรเลี่ยงเลยล่ะ2.นอนหันข้าง

สาวๆหลายๆคนคงจะถนัดนอนท่านี้กัน ถึงแม้ว่าการนอนหันข้างจะได้รับการยอมรับว่าเป็นท่านอนที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่ก็ยังสามารถสร้างริ้วรอยบนใบหน้าได้ คือจะสร้างรอยเส้นแนวตั้งบนแก้มและคางของเรานั่นเอง เพื่อหลีกเลี่ยงการสร้างริ้วรอยสาวๆควรนอนสลับข้างเพื่อลดการเกิดริ้วรอยนะจ้ะ

3.พยายามอย่านอนบนหมอน

ฟังแล้วสาวๆหลายคนอาจตกใจ แต่การที่ไม่ผิวหน้าไม่สัมผัสกับหมอนนั้นเป็นวิธีที่ดีที่สุด แต่ก็อาจจะยากเกินไปที่จะไม่ให้หน้าสัมผัสลงบนหมอนนุ่มๆ วิธีแก้ไขคือสาวๆอาจจะพยายามเปลี่ยนปลอกหมอนบ่อยๆเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดแบคทีเรียสาวๆคนไหนที่อยากมีผิวหน้าดีไม่มีริ้วรอยก็ลองหลีกเลี่ยง 3 ท่านอนนี้ดูนะคะ ตอนแรกอาจจะไม่ถนัดแต่จะช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้าได้แน่นอนค่ะ
บทความ "วาไรตี้"ความรู้ผลไม้แก้อาการอ่อนเพลียfruitsสุขภาพข้อควรรู้กฎหมายเที่ยวเมืองนอกเรื่องน่ารู้ผลไม้สาระน่ารู้ต่างประเทศ