อยากเข้มแข็ง พึ่งพาตนเองได้ ทำตาม 6 วิธีนี้แล้วจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้มากขึ้น

อ่าน 7,8596 สิ่งที่ทำแล้วส่งผลดีต่อตัวเรา ทำให้เราเป็นคนเข้มแข็งมากขึ้น
หลายๆครั้ง เราก็อยากเป็นคนเข้มแข็งมากขึ้น อยากพึ่งพาตนเองได้มากกว่าพึ่งคนอื่น อยากทำอะไรได้ด้วยตัวเอง สิ่งเหล่านี้เมื่อทำแล้วจะช่วยเพิ่มความมั่นใจในตัวคุณเองให้มากขึ้น กับ 6 สิ่งที่ทำแล้วส่งผลดีต่อตัวเรา ทำให้เราเป็นคนเข้มแข็งมากขึ้น
1. ไม่เสียเวลากับสิ่งเล็กๆน้อยๆในชีวิต

เวลาของคุณคือสิ่งสำคัญสูงสุด ดังนั้น คุณจะไม่เสียเวลาทำสิ่งที่ไร้ประโยชน์หรือใช้เวลาอยู่กับคนที่คุณไม่ชอบ เงินเสียไปยังหาใหม่ได้ แต่เสียเวลาไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่องเนี่ย เงินมากเท่าไรก็ซื้อเวลาคืนมาไม่ได้นะ

2. ไม่ใส่ใจการถูกเมินเฉย


เพราะ หลายๆครั้งคุณต้องเจอคนที่ไม่แสดงออกแบบตรงไปตรงมา บางคนชอบทำเป็นเมินใส่คุณ โดยที่ไม่บอกว่าคาดหวังอะไรจากตัวคุณให้คุณคาดเดาเอาเอง ( เหมือนให้เราต้องเข้าหา ) ดังนั้นคุณควรมองข้ามการถูกเมินเฉย และ อย่าใส่ใจคนที่เมินเฉยใส่คุณ หันไปแคร์และใส่ใจคนที่เห็นคุณค่าของตัวคุณจะดีกว่า

3. พูดตรงกับสิ่งที่กำลังคิดอยู่

เป็นคนที่พูดตรงไปตรง ( แต่พูดตรงๆแบบสุภาพนะ ตรงประเด็น ไม่อ้อมค้อม ) และ มักบอกถึงความรู้สึกของตัวเองจริงๆ สิ่งที่เราต้องการจริงๆ ซึ่งนี่คือสิ่งที่ทำให้คุณเข้มแข็งขึ้น กล้าพูด และ ลงมือทำ4. ไม่ใส่ใจคำนินทา

คนที่ชอบนินทาผู้อื่นมากที่สุด คือ คนที่มีความภาคภูมิใจในตัวเองน้อยที่สุด เพราะ เขาไม่ได้มีความภาคภูมิใจอะไรในตัวเองเลย จึงต้องใช้คำนินทามากดผู้อื่นให้ต่ำลงเพื่อให้ตัวเองรู้สึกดีขึ้น แต่นั้นมันไม่ได้ส่งผลกระทบต่อความเป็นจริงในตัวคุณ เพราะฉะนั้น อย่าใส่ใจคำนินทา

5. ลองทำสิ่งใหม่ๆ


ลองทดลองทำอะไรใหม่ๆ ผจญภัยในที่ใหม่ๆ สนุกกับการลองทำสิ่งใหม่ๆ และ ลองล้มเหลวดูบ้าง เป็นการฝึกลุกขึ้นยืนอีกครั้ง ลองขายหน้าดูบ้าง หน้าแตกบ้าง สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณแข็งแกร่งขึ้น

6. มองหาทางแก้ไขปัญหา

ขณะที่คนอื่นมองเห็นแต่ปัญหา คุณมองเห็นวิธีแก้ปัญหา ขณะที่คนอื่นมัวแต่ตกใจกับปัญหา และ ผลกระทบที่ตามมาของมัน คุณสามารถหาทางออกของปัญหา และ แก้ไขได้ ฝึกทำแบบนี้ให้ชินแล้วคุณจะมองการณ์ไกลกว่าคนอื่นและพร้อมลงมือปฏิบัติเสมอ
บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"วิตามินซีกลิ่นตัวสร้างภูมิต้านทานทานอาหารหอบหืดประโยชน์ภูมิแพ้อาหารหวานเหงื่อออกน้ำตาลสุขภาพของหวานบุคลิกภาพวาไรตี้รักแร้เปียกออกกำลังกาย