อยากมีเงินเก็บ เลิกพฤติกรรมการใช้เงิน เหล่านี้ซะ!!!

อ่าน 7,781

พฤติกรรมการใช้เงิน เหล่านี้ทำให้คุณไม่มีเงินเก็บ แถมบางครั้ง ยังไม่ทันสิ้นเดือน เงินหมด ก็ต้องหาหยิบยืมจากคนอื่น : จะมีพฤติกรรมการใช้เงิน ที่ควรเลิกให้ได้ แบบใดบ้าง มาดูกันเลยพฤติกรรมการใช้เงิน

เดือนชนเดือน

คุณใช้เงินเพลินจนไม่เหลือเก็บ ปลายเดือนทีไร ไม่เหลือเงินทุกที เงินที่ได้มา คุณไม่เคยคิดวางแผนใช้ ใช้เงินแค่เพียงเดือนชนเดือนเท่านั้นซื้อเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย ที่ไม่เข้ากับเสื้อผ้าที่มีอยู่

คุณซื้อเสื้อผ้า ที่ไม่เข้ากับสไตล์ที่คุณมักจะใส่ และไม่เข้ากับเสื้อผ้าที่มีอยู่ ซึ่งเป็นการสิ้นเปลืองเปล่าๆ เพราะสุดท้ายแล้ว ก็มักจะลงเอยว่า คุณไม่ค่อยใส่ หรือใส่แค่ครั้งเดียวเท่านั้น

ซื้อของทีละน้อยๆ

คุณไม่ชอบซื้อของทีละเยอะๆ หรือขนาดใหญ่ แต่รู้ไหมว่า การซื้อของทีละเยอะๆ ช่วยคุณประหยัดเงินในแต่ละเดือนได้เยอะทีเดียวเชียวล่ะ เพราะเมื่อเทียบราคา กับปริมาณแล้ว ของที่มีขนาดใหญ่ หรือแบบแพ็ค มักจะมีราคาถูกกว่า

ไปเที่ยวโดยไม่วางแผนล่วงหน้า

คุณนึกจะไปเที่ยวเมื่อไหร่ก็ไปเลย โดยที่ไม่มีการวางแผนล่วงหน้า ซึ่งรู้ไหมว่า คุณจ่ายเงินแพงกว่าคนอื่นที่จองล่วงหน้ามานานๆ ในราคาเดียวกันซื้อของ แก้เครียด

เมื่อไหร่ที่คุณเครียด สิ่งที่คุณทำเพื่อแก้เครียดคือ การซื้อของ เห็นอะไรก็ซื้อไปหมด อีกทั้งของบางสิ่งยังไม่มีประโยชน์กับคุณอีกด้วยบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ลอกข้อสอบน้ำมะนาวสุขภาพโกงข้อสอบประโยชน์ของน้ำมะนาวโตไปไม่โกงสุขภาพวาไรตี้เรื่องควรรู้