ไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ยกใต้ถุนสูง สู้กับอากาศร้อน

อ่าน 3,079

สภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวเกือบทั้งปีของเมืองไทย ทำให้การออกแบบบ้านจะต้องคำนึงถึงทิศทางลม และความโปร่งสบาย เพื่อให้บ้าน และผู้อนู่อาศัยเย็นสบายตลอดวัน และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานจากคุณ Prom Duangkai ที่ออกแบบเพื่อสู้กับอากาศร้อนโดยเฉพาะ มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ฐานของบ้านถูกยกใต้ถุนขึ้นสูง ทำให้มีลมโกรกสบาย สามารถใช้พื้นที่ใต้ถุนเป็นมุมพักผ่อนได้ ตัวบ้านมีรูปทรงแบบสี่เหลี่ยมแบบเรียบง่ายตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยแบบสวยดิบ ทั้งยังมีคุณสมบัติช่วยให้บ้านเย็นตัวบ้านมีทางเข้าออกสองทาง คือ บริเวณทางเข้าหน้าบ้าน และทางเข้าด้านข้างตัวบ้านบริเวณนี้ ซึ่งมีระเบียงขนาดเล็กอยู่ทั้งสองทางเข้า พร้อมกับตกแต่งด้วยประตูไม้เล่นลวดลายสวยงาม

นอกจากนี้ ประตูและหน้า ถูกตกแต่งด้วยกระจกสีสันสนใส จึงช่วยสร้างความโดดเด่น และความสวยงามให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี

พื้นที่บริเวณนี้เป็นเฉลียงขนาดใหญ่ที่มีความโปร่งโล่ง พร้อมกับม้านั่งยาว จึงเป็นมุมที่เหมาะกับการพักผ่อน และทำกิจกรรมนอกบ้านในบรรยากาศที่ร่มรื่นและเย็นสบายภายในถูกออกแบบโดยเน้นความโปร่งสบาย ตกแต่งผนังด้วยโทนสีเขียวมิ้นต์ และห้องนอนแต่ละห้องในส่วนนี้ถูกจัดวางในแต่ละมุมได้อย่างเป็นสัดส่วน

ห้องครัวเป็นอีกห้องที่เน้นความโปร่งโล่ง มีหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยระบายกลิ่นและควันได้อย่างสะดวก ภายในห้องติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังแบบยาวในทั้งสองมุม

ห้องน้ำเป็นอีกห้องที่มีความเรียบง่าย ภายในตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีแบบหลากหลาย ภายในยังแบ่งพื้นที่การใช้สอยแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน พร้อมกับติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

บ้านยกใต้ถุนสูงสไตล์โมเดิร์น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว เฉลียงพักผ่อนพร้อมม้านั่ง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 270 ตารางเมตร หวังว่าจะเป็นไอเดียดีๆ ให้กับเพื่อนๆ นะครับ หากสนใจอยากสร้างบ้านสวยๆ แบบนี้ ติดต่อสอบถามได้ที่ Facebook ด้านล่างนี้เลยครับ ^_^

Facebook : Prom Duangkai


ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด พฤติกรรมในการดูหนังของแต่ละกรุ๊ป


วิธีเสริมดวง ฝ่าวิกฤตตลอดทั้งปี 2564 สำหรับ 12 ราศี โดย โหรชี้ชัด
ข่าวเศรษฐกิจ , ผู้หญิง , job , มือถือ

บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ความรักดูผู้ชายดูผู้หญิงแต่งานสามีภรรยาประโยชน์ควรรู้เครื่องสำอางวาไรตี้ยืดอายุเครื่องสำอางฟ้องหย่าวิธีการเก็บเครื่องสำอางเมียน้อยชีวิตคู่