คำคมให้กำลังใจ จากไอดอลเกาหลีให้ทุกคนสู้ต่อไป

อ่าน 1,310

คำคมเป็นประโยคที่ทำให้เราฉุกคิดหรือให้กำลังใจเราได้ดีเลยค่ะ และถ้ายิ่งเป็นคำคมจากคนที่เราชื่อชอบก็ยิ่งเป็นแรงใจสำคัญได้เลยนะ ไม่ว่าจะชีวิตของใครก็มีทั้งจุดที่ยากลำบากและจุดที่รู้สึกดีทั้งนั้น วันนี้เรานำคำคมจากไอดอลเกาหลีหลายๆ คนที่บอกเลยว่ากว่าเขาจะมาถึงจุดที่ดังขนาดนี้ได้ ต้องผ่านวันที่ทั้งร้องไห้ เสียใจ และดีใจมาฝากกัน จะได้เป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ทุกคนสู้ต่อไปนะ

1. เราต้องรู้ตัวเองด้วยว่าทำถูกแล้วหรือยัง ไม่ใช่ว่าจะหักโหมตัวเองเกินไป ดังนั้นผมว่าเราค่อยๆ คิด ค่อยๆ ทำ น่าจะเป็นอะไรที่ดีที่สุด - เตนล์ WayV

2. ถ้ายังไงก็จะต้องเจ็บปวดอยู่แล้ว ผมก็อยากให้มีอะไรในเชิงบวกออกมาจากประสบการณ์ความเจ็บปวดครั้งนี้ เหมือนที่เขาบอกว่าหงส์จะเปล่งเสียงที่งดงามที่สุดเวลาที่มันตาย - ทาโบล Epik High

3. เมื่อเรามีความฝันและจินตนาการ โลกจะเปลี่ยนไปอย่างที่เราต้องการ - อูฮยอน Infinite4. ผมอยากจะแสดงให้เห็นตัวตนของผม ไม่ใช่สิ่งที่คนอื่นอยากให้ผมเป็น - จียง BIGBANG

5. ตอนที่เราทำเรื่องผิดพลาด เราอาจจะเครียด และหดหู่เหมือนกับว่าอยู่ๆ โลกก็มืดมน แต่หลังจากนั้นเราจะคิดได้ว่า ทำไมเราต้องเศร้าขนาดนั้นในตอนแรก ในเมื่อความผิดพลาดจะกลายเป็นสิ่งที่ช่วยให้เราโตขึ้น - แบมแบม GOT7

6. ผมไม่เชื่อว่าความสมบูรณ์แบบมีอยู่ในโลก แต่มีโอกาสมากมายที่เราจะใกล้เคียงกับคำว่าสมบูรณ์แบบ - แดฮยอน B.A.P

7. ทุกคนมีช่วงเวลาที่ทุกข์ในชีวิต มีช่วงเวลาที่เศร้าอยู่หลายวัน แต่แทนที่จะเศร้า เราหวังว่าจะทำให้วันเวลานั้นดีขึ้น นั่นคือสิ่งที่ทำให้เรามีชีวิต และเป็นสิ่งที่ทำให้เรามีความฝัน - นัมจุน BTS

8. ความฝันของผม ไม่ใช่การกลายเป็นคนที่ดีที่สุด แต่เป็นคนที่จะไม่รู้สึกเสียใจในสิ่งที่เป็น - คีย์ SHINee

9. ไม่ใช่ว่าเรามีพลังวิเศษ หรือว่ามีความสามารถพิเศษ แต่เรามีความปรารถนาและความเชื่อมั่นในตัวเอง - วิคตอเรีย F(x)

10. ไม่สำคัญหรอกครับ ถ้าหากคุณจะเดินช้าขนาดไหน แค่เพียงคุณไม่หยุดเดิน - ยงฮวา Cnblue11. ต้องทำงานให้หนัก มันไม่ใช่แค่เรื่องเงินแต่เพราะเขาไว้ใจในตัวเรา เราต้องตอบแทนให้สมกับที่เขาเชื่อมั่นในเราครับ - นิชคุณ 2PM

12. มนุษย์ที่ร้องไห้ ไม่ใช่ว่าพวกเขาอ่อนแอ แต่เป็นเพราะเขาเข้มแข็งมานานเกินไป - ชางมิน TVXQ

13. ผมมีความฝัน ผมคิดว่าฝันของผมคงเป็นได้แค่ฝัน และบางครั้งก็รู้สึกเสียใจที่มีความฝัน แต่ตอนนี้ผมรู้สึกชอบตัวเองที่มีความฝันนั้น - แบคโฮ NU"EST

14. จริงที่บางครั้งหลายๆ เรื่องไม่ได้เป็นไปตามที่เราตั้งใจไว้ มีวันที่เราอยากจะยอมแพ้ เราสามารถที่จะหยุดพัก เพราะเราสามารถเริ่มใหม่ได้เสมอ การเริ่มต้นเป็นสิ่งที่สำคัญ - จินยอง GOT7

15. ตราบใดที่คุณยังไม่ตาย ชีวิตของคุณก็ยังไม่สิ้นสุด - เจย์ปาร์ค

16. คู่แข่งที่สำคัญที่สุด คือตัวผมเอง ผมไม่ต้องการที่จะเดินตามใคร - เรน

17. สิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิต ควรเป็นความสุข - เลโอ VIXX

18. ถ้าผมหลับตอนนี้ ผมจะหลับฝัน แต่ถ้าผมตื่น ฝันของผมจะสามารถเป็นจริงได้ - มีร์ MBLAQ

19. คุณมาทำอะไรที่นี่ ถ้าคุณไม่มีอะไรพิเศษ ถ้าคุณมัวแต่ผลัดวันประกันพรุ่ง ถ้าคุณคิดแบบนี้ คุณจะสามารถทำอะไรออกมาได้สำเร็จในวันพรุ่งนี้หรือมะรืนนี้เหรอ อีก 3 วัน 4 วัน อาทิตย์นึง หรือปีนึงเหรอ? ฉันอยู่ตรงนี้นะ ฉันอยู่เพื่อช่วยเธอในยามที่ลำบาก - กาฮี

20. ผมไม่ได้เกิดมาพร้อมกับอะไรเลย แต่อาวุธของผมคือ การทำงานหนักและความมุ่งมั่น - ซึงฮุน Winner

21. แม้ว่าจะมองย้อนกลับไปข้างหลังในบางครั้ง แต่ก็ต้องก้าวไปข้างหน้าต่อไปนะ - จีซอง NCT

22. แทนที่จะเลือกเส้นทางง่ายๆ การเลือกเส้นทางที่ยากเป็นเรื่องที่น่าสนใจและน่าลอง อาจจะเป็นช่วงชีวิตที่ทั้งลำบากและมีความสุข มันอาจจะเป็นทางลุ่มๆ ดอนๆ ขึ้นๆ ลงๆ แต่เมื่อเราทำได้สำเร็จ เราคงจะยิ้มและพูดว่า ฉันใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่และสนุกมาก - มินจี

23. ในขณะที่ผมไล่ตามความฝันของตัวเอง ก็หวังว่าทุกคนจะไล่ตามความฝันของทุกคนอยู่เช่นกัน - จอห์นนี่ NCT

24. แค่เป็นตัวของตัวเอง ทุกคนมีความพิเศษและสวยงามในตัวเรา - แจ็คสัน GOT725. มันไม่ได้เป็นไรที่เราจะไม่มีความฝัน มันเป็นปกติที่จะไม่มี แค่มีความสุขก็พอ - ยูนกิ BTS

26. มีคนหลายคนที่ไม่ชอบฉัน ไม่ว่าฉันจะทำอะไรก็ตาม ฉันเคยเสียใจกับสิ่งเหล่านั้นแต่ตอนนี้ฉันเปลี่ยนมุมมอง มันไม่มีอะไรที่ฉันจะควบคุมได้นอกจากทำในสิ่งที่ดีที่สุดเท่าที่ทำได้ - ฮยอนอา

27. อย่ายอมแพ้จนกว่าคุณจะทำเต็มที่แล้วจริงๆ การล้มเหลวมันดีกว่าการที่มานั่งคิดว่ามันจะเป็นยังไงถ้าเราได้ลองทำ - จียง BIGBANG

28. อย่าติดกับ อยู่ในความฝันของคนอื่น - V BTS

29. สุดท้ายแล้วฉันคิดว่าทุกคนสวยในแบบที่ตัวเราเป็น ไม่ว่าจะรูปร่างหรือน้ำหนักจะเท่าไหร่ นี่เป็นสิ่งที่ฉันเตือนตัวเองและคอยบอกคนอื่นอยู่เสมอ - แอมเบอร์ f(X)

30. ความฝันไม่ได้เกิดขึ้นตอนที่เราหลับ แต่มันเกิดขึ้นตอนที่เรากำลังตื่น - DJ Tukutz  Epik High

หวังว่าคำคมจากไอดอลเกาหลีที่เราเอามาฝากจะให้กำลังทุกคนให้ฮึดสู้ได้นะ ไม่ว่าใครที่มีปัญหากลุ้มใจ จะเรื่องรัก เรื่องเรียน ครอบครัว หรือเรื่องงานก็ขอให้ผ่านไปได้ด้วยดีนะคะ เราเป็นกำลังใจให้นะ
บทความ "วาไรตี้"มีลูกโรคกลัวความโสดความรักอยากท้อง