ทวงเงินจากเพื่อนยังไงให้ได้คืน โดยไม่เสียเพื่อน

อ่าน 11,967

ถ้าคุณให้เพื่อนยืมเงิน แล้วเพื่อนคนนั้นทำเป็นลืมไม่รู้ร้อนไม่รู้หนาว นี่คือวิธีที่จะทำให้ได้เงินของคุณกลับคืนมาแบบที่คุณเองไม่ต้องวีนแตก - วิธี ทวงเงินจากเพื่อน4 วิธีเด็ด เอาไว้ใช้ ทวงเงินจากเพื่อน

1. อย่ารีรอที่จะเอ่ยปากทวง

เมื่อถึงกำหนดที่เพื่อนคนนั้นต้องใช้หนี้คุณแล้ว อย่าปล่อยเวลาให้ผ่านไปจนเนิ่นนาน เพราะเมื่อถึงเวลานั้นจะยิ่งทำให้คุณกระอักกระอ่วนใจในการเอ่ยปากทวงเงินมากขึ้น2. ไม่ต้องขอโทษ

ทวงเงินอย่างตรงไปตรงมาและอย่าแสดงให้เห็นว่าคุณเสียใจกับการกระทำแบบนั้น แต่ถ้าคุณมีมุกตลกในการทวงเงิน ก็จะช่วยทำให้บรรยกาศดีขึ้นได้

3. ส่งแชท

การทวงเงินซึ่งๆ หน้า หรือการคุยโทรศัพท์อาจทำให้ทั้งสองฝ่ายรู้สึกอึดอัดได้ ลองส่งข้อความไปทางแชท เพื่อเตือนความทรงจำเพื่อนคนนั้น ซึ่งวิธีนี้จะช่วยเป็นหลักฐานยืนยันให้คุณได้ด้วย เวลาที่มีปัญหาขึ้นมาภายหลัง

4. เสนอทางเลือก

ถ้าเพื่อนของคุณยังไม่สามารถใช้เงินให้ครบตามจำนวนได้ ก็บอกให้เขาแบ่งจ่ายเป็นงวดๆ หรือขอให้เพื่อนของคุณเป็นคนจ่ายค่าอาหาร เวลาที่ไปกินข้าวครั้งต่อไปสำหรับเพื่อนที่ยืมเงินไป ก็ช่วยมีความรับผิดชอบ ให้เหมือนตอนที่พูดเอ่ยปากขอยืมเพื่อนไปด้วย ไม่อย่างนั้นคุณอาจจะเสียมิตรภาพดีๆ ไปตลอดก็ได้นะบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"เสริมจมูกเรื่องควรรู้ฟิลเลอร์เหงื่อรูปจมูกศัลยกรรมจมูกซิลิโคนจมูกร้อยไหมทรงจมูกสาระน่ารู้กลิ่นเหงื่อผ่าตัดเสริมจมูกกลิ่นตัว