ไขข้อสงสัยประจำเดือนมานานเกินไป เป็นเพราะสาเหตุอะไร อันตรายหรือไม่?

เข้าชม : 20   |            ประจำเดือนมา 15 วัน เรื่องน่าปวดหัวของสาว ๆ เมื่อประจำเดือนมานานเกินไปจนผิดปกติ จะเป็นเพราะสาเหตุอะไร มาศึกษากันเลยค่ะ
          หากพูดถึงเรื่องประจำเดือนสำหรับผู้หญิง ปกติแล้วระยะเวลาของการเป็นประจำเดือนจะอยู่ที่ประมาณ 3-7 วัน แต่ทั้งนี้ก็มีผู้หญิงบางคนที่ต้องกังวลใจกับปัญหาประจำเดือนที่มาไม่เป็นปกติ เช่น บางเดือนก็มาน้อยเกินไป หรือบางเดือนก็มามากเกินไป ซึ่งมากในที่นี้ หลาย ๆ คนอาจจะมาไม่น้อยกว่า 15 วันเลยทีเดียว แล้วความผิดปกตินี้จะเป็นเพราะสาเหตุอะไร หรือจะเป็นสัญญาณบอกอะไรเราได้บ้าง สาว ๆ ตามมาไขข้อสงสัยกันเลยค่ะ สาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนมานานกว่า 15 วัน เป็นเพราะสาเหตุเหล่านี้แหละ...
      

  
          ระดับฮอร์โมนไม่สมดุล สำหรับสาเหตุนี้ เป็นสาเหตุที่พบได้บ่อยที่สุดสำหรับผู้ที่มีปัญหาประจำเดือนมามาก อันเนื่องมาจากการตกไข่ไม่สม่ำเสมอ ซึ่งจะทำให้เลือดประจำเดือนออกมากกว่าปกตินั่นเองค่ะ ซึ่งปัญหานี้จะพบได้บ่อยในคนที่เป็นโรคเบาหวาน อ้วนเกินไป เครียดเกินไป หรือออกกำลังกายแบบหักโหม เป็นต้น

          มีเนื้องอกในกล้ามเนื้อมดลูก ซึ่งก้อนเนื้ออันนี้จะไปขัดขวางการหดรัดตัวของกล้ามเนื้อมดลูก ทำให้เมื่อเวลาที่มดลูกบีบรัดตัวในขณะที่มีประจำเดือนจะทำให้เส้นเลือดฉีก ขาด จึงเป็นสาเหตุให้เลือดออกมากและนานผิดปกติ

          เยื่อบุโพรงมดลูกหนาตัวผิดปกติ เมื่อหลุดออกมา จึงเป็นเลือดประจำเดือนที่มีจำนวนมาก ซึ่งความผิดปกตินี้อาจทำให้กลายเป็นมะเร็งได้ในอนาคต


          การติดเชื้อของมดลูกหรือปากมดลูก จะทำให้เลือดออกมาผิดปกติ ซึ่งจะมีอาการปวดท้องน้อย และประจำเดือนจะมีกลิ่นเหม็นร่วมด้วย

          ใช้วิธีคุมกำเนิดโดยการใส่ห่วงคุมกำเนิด ทำให้มีเลือดออกมาก ซึ่งเป็นอาการของผลข้างเคียงนั่นเองค่ะ          ทั้งนี้ สำหรับคุณสาว ๆ คนไหนที่มีประจำเดือนมานานเกิน 15 วันแบบนี้ เราขอแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจเช็กให้แน่ใจจะดีที่สุดค่ะ เผื่อมีปัญหาอะไรขึ้นมาจะได้รู้ตัวตั้งแต่เนิ่น ๆ และจะได้รักษาได้ทันกาลยังไงล่ะคะสาว ๆ
ขอบคุณข้อมูลจาก : kapook.com

#สุขภาพ #ผู้หญิง #ประจำเดือน
แนะนำ


#ผู้หญิง #แมงกะพรุน #ฉุกเฉิน #เอาตัวรอด #แผลลึก #หิมะกินได้ #วิธีป้องกันตัว #ไฟไหม้กระทะ #ก่อไฟ #กดไลค์ #ไลค์ #แฟน #ถ่ายรูปเรียกยอดไลค์ #เซลฟี่ #ยอดไลค์ #ตากล้อง #รูปถ่าย #เทคนิคถ่ายรูป #กล้องถ่ายรูป #วาไรตี้ #สุขภาพ #เรื่องควรรู้ #วาไรตี้ #เกร็ดความรู้ #สุขภาพ #วาไรตี้ #สุขภาพ #เกร็ดความรู้ #ผ่อนคลาย #ความเครียด #พนักงานออฟฟิศ #ลดน้ำหนัก #ดื่มน้ำมะนาวตอนเช้า #น้ำมะนาวผสมน้ำอุ่น #น้ำอุ่น #น้ำมะนาว #น้ำผึ้งมะนาว #สุขภาพ #กีวี #ประโยชน์ #ต้านมะเร็ง #บำรุงผิว #เรื่องน่ารู้ #น้ำมันพืช #น้ำมันทำอาหาร #สาระน่ารู้ #เกร็ดความรู้ #ไขมัน #ท้ายกระบะ #เล่นสงกรานต์ #เล่นน้ำสงกรานต์ #สงกรานต์ #แฟชั่นสงกรานต์ #กระบะเล่นสงกรานต์ #ถังใส่น้ำ #แต่งตัวไปเล่นสงกรานต์
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |